சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
ஜம்மு காஷ்மீரில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 444-ல் சோபியான் புறவழிச்சாலை அமைக்க ரூ.224.44 கோடி ஒதுக்கீடு: நிதின் கட்கரி ஒப்புதல்
12 MAR 2024 12:43PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில், ஜம்மு காஷ்மீரில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 444-ல் ஷோபியான் புறவழிச்சாலையை அமைக்க ரூ.224.44 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. ஷோபியன் மாவட்டத்தில் 8.925 கிமீ பரப்பளவில் பரவியுள்ள இந்த வளர்ச்சி, EPC பயன்முறையைப் பயன்படுத்தி செயல்படுத்தப்படும்.
ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்திற்குள் ஒருபுறம் ஷோபியான் மாவட்டத்தை புல்வாமாவுடனும், மறுபுறம் குல்காமுடனும் இணைப்பது இந்த திட்டம் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது என்று அவர் கூறினார். இது தெற்கு காஷ்மீரில், குறிப்பாக "பள்ளத்தாக்கின் ஆப்பிள் கிண்ணம்" என்று அழைக்கப்படும் ஷோபியன் மாவட்டத்தில் உள்ள ஆப்பிள் விவசாயிகளுக்கு கணிசமாக பயனளிக்கும். ஒட்டுமொத்த தாக்கத்தில் மேம்பட்ட இணைப்பு மற்றும் உயர்ந்த சாலை பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் ஆகியவை அடங்கும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctionsRs. 224.44 crore forconstruction of Shopian Bypass on National Highway-444 in Jammu & Kashmir
12 MAR 2024 12:43PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Jammu & Kashmir, an allocation of Rs. 224.44 crore has been sanctioned for the construction of the Shopian Bypass on National Highway-444, transforming it into a 2- lane configuration with a paved shoulder. This development, spanning 8.925 Km in the Shopian district, will executed using the EPC Mode.
He said,linking Shopian District with Pulwama on one side and Kulgam on the other within the UT of Jammu & Kashmir, the project holds strategic significance. It is poised to significantly benefit apple growers in south Kashmir, particularly in Shopian district, known as the “Apple bowl of the valley,” by facilitating swift transportation of produce to markets. The overall impact includes improved connectivity and heightened road safety measures.