પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આસામના કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કની મુલાકાત લીધી
નાગરિકોને તેની પ્રાકૃતિક સુંદરતાનો અનુભવ કરવા વિનંતી કરી
મહિલા વન રક્ષકોની ટીમ વન દુર્ગા સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
લખીમાઈ, પ્રદ્યુમ્ન અને ફૂલમાઈ હાથીઓને શેરડી ખવડાવી
09 MAR 2024 10:00AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​સવારે આસામમાં યુનેસ્કોની વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઇટ કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કની મુલાકાત લીધી હતી. શ્રી મોદીએ નાગરિકોને કાઝીરંગા રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાનની મુલાકાત લેવા અને તેના લેન્ડસ્કેપ્સની અપ્રતિમ સુંદરતાનો અનુભવ કરવા પણ વિનંતી કરી. તેમણે વન દુર્ગા સાથે વાર્તાલાપ કર્યો, સંરક્ષણ પ્રયાસોમાં મોખરે રહેલી મહિલા વન રક્ષકોની ટીમ, અને કુદરતી વારસાના રક્ષણમાં તેમના સમર્પણ અને હિંમતની પ્રશંસા કરી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ લખીમાઈ, પ્રદ્યુમ્ન અને ફૂલમાઈ હાથીઓને શેરડી ખવડાવતાની ઝલક પણ શેર કરી હતી.
X પર તેમની મુલાકાતને પ્રકાશિત કરતી પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
“આજે સવારે હું આસામના કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કમાં હતો. લીલીછમ હરિયાળીની વચ્ચે વસેલું, આ યુનેસ્કો વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઈટ વૈવિધ્યસભર વનસ્પતિ અને પ્રાણીસૃષ્ટિથી સમૃદ્ધ છે જેમાં એક શિંગડાવાળા ગેંડાનો સમાવેશ થાય છે.”
“હું તમને બધાને વિનંતી કરીશ કે તમે કાઝીરંગા નેશનલ પાર્કની મુલાકાત લો અને તેના લેન્ડસ્કેપ્સની અપ્રતિમ સુંદરતા અને આસામના લોકોની હૂંફનો અનુભવ કરો. આ એક એવી જગ્યા છે જ્યાં દરેક મુલાકાત આત્માને સમૃદ્ધ બનાવે છે અને તમને આસામના હૃદય સાથે ઊંડે સુધી જોડે છે.”
“વન દુર્ગા સાથે વાર્તાલાપ કર્યો, મહિલા વન રક્ષકોની ટીમ જે સંરક્ષણ પ્રયાસોમાં મોખરે છે, બહાદુરીપૂર્વક આપણા જંગલો અને વન્યજીવનનું રક્ષણ કરે છે. આપણા પ્રાકૃતિક વારસાને બચાવવામાં તેમનું સમર્પણ અને હિંમત ખરેખર પ્રેરણાદાયી છે.”
“લખીમાઈ, પ્રદ્યુમ્ન અને ફૂલમાઈને શેરડી ખવડાવવી. કાઝીરંગા ગેંડા માટે જાણીતું છે પરંતુ ત્યાં બીજી ઘણી પ્રજાતિઓ સાથે હાથીઓ પણ મોટી સંખ્યામાં છે.”

Prime Minister's Office
PM visits Kaziranga National Park in Assam
Urges citizens to experience its natural beauty
Interacts with Van Durga, the team of women forest guards
Feeds sugar cane to Lakhimai, Pradyumna and Phoolmai elephants
09 MAR 2024 10:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited Kaziranga National Park, a UNESCO World Heritage site in Assam this morning. Shri Modi also urged the citizens to visit Kaziranga National Park and experience the unparalleled beauty of its landscapes. He interacted with Van Durga, the team of women forest guards at the forefront of conservation efforts, and lauded their dedication and courage in safeguarding natural heritage. PM Modi also shared glimpses of him feeding sugar cane to Lakhimai, Pradyumna and Phoolmai elephants.
In a series of posts on X highlighting his visit, the Prime Minister said:
“This morning I was at the Kaziranga National Park in Assam. Nestled amidst lush greenery, this UNESCO World Heritage site is blessed with diverse flora and fauna including the majestic one horned rhinoceros.”
“I would urge you all to visit Kaziranga National Park and experience the unparalleled beauty of its landscapes and the warmth of the people of Assam. It's a place where every visit enriches the soul and connects you deeply with the heart of Assam.”
“Interacted with Van Durga, the team of women forest guards who are at the forefront of conservation efforts, bravely protecting our forests and wildlife. Their dedication and courage in safeguarding our natural heritage is truly inspiring.”
“Feeding sugar cane to Lakhimai, Pradyumna and Phoolmai. Kaziranga is known for the rhinos but there are also large number of elephants there, along with several other species.”