Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the 1st ever 'National Creators Awards' at Bharat Mandapam in New Delhi
08 MAR 2024 6:56PM by PIB Delhi
Is there anything more left to be heard?
How is everyone doing?
Shall we check the vibe?
Present in this event - my colleague from the Council of Ministers, Ashwini Vaishnaw ji, jury members Prasoon Joshi and Rupali Ganguly, and all the content creators joining us from every corner of the country, as well as my young friends watching this event from all over and all other dignitaries! A warm welcome and congratulations to you all! You have earned your place here, and that's why you are at Bharat Mandapam today. The symbol outside also represents creativity, the very place where the leaders of the G-20 once convened to discuss the path forward that must be created for the world. And today, you are gathered here to discuss the future of Bharat.
Friends,
As times change and a new era dawns, it is the duty of the nation to keep pace with it. Today, the country is fulfilling this responsibility here at Bharat Mandapam. The first National Creators Award signifies our recognition of the emerging trends and talents ahead of their time. Some often ask me - what is the secret of your success? Not everyone gets an answer to that question. Does a restaurant owner reveal his kitchen secrets to everyone? But let me share this with you: with divine blessings, I can foresee the future. And thus, this first-of-its-kind award is poised to hold a significant position in the days to come. It's an opportunity to honour the youth who are driving this new era, celebrating creativity, and acknowledging the impact creators have on society. This award will serve as a great source of motivation for content creators, providing them with well-deserved recognition. Today, I congratulate not only the winners of the National Creators Award but also those who participated wholeheartedly. We had very little time. So, we were not able to popularize this event much. Despite the limited time and promotion, we managed to engage around 1.5 lakh to 2 lakh creative minds, shaping an identity for our nation.
And friends,
Today marks another sacred coincidence. This first National Creators Award is being held on the auspicious occasion of Mahashivratri. In my Kashi, nothing functions without the blessings of Lord Shiva. Mahadev, Lord Shiva, is revered as the patron of language, art, and creativity. Our Shiva is Nataraja, the cosmic dancer. The Maheshwar Sutras emanated from Shiva's Damru, and Shiva's Tandava dance lays the groundwork for rhythm and creation. Therefore, new avenues will be open to the creators here. This event itself is a delightful coincidence on the day of Mahashivratri. And I wish you and all the countrymen a very happy Mahashivratri.
Friends,
Today also marks International Women's Day. However, I observe that, for the first time, men are applauding; otherwise, they often feel that there is no day dedicated to men. Many daughters have also received the awards among the winners today. I extend my congratulations to them as well, and I see the daughters of our nation making their mark in various fields. It fills me with immense pride to see all of you. I congratulate all the women, sisters, and daughters of the country on International Women's Day. And just today, as you all are gathered here, I have announced a reduction of Rs 100 for the gas cylinders.
Friends,
You can see how a single policy decision or campaign can have a multiplier effect on a nation's journey. From the data revolution over the past decade to the availability of affordable mobile phones, the Digital India campaign has, in a way, ushered in a new era for content creators. Perhaps for the first time, the power of youth in any sector has inspired and compelled the government to take some action. Therefore, you deserve deep appreciation and applause. If anyone deserves credit for today's award ceremony, it is the young minds and every digital content creator in Bharat.
Friends,
Every content creator in Bharat symbolizes one more thing. If our youth are guided in the right direction, what heights can they reach? Many of you haven't undergone any formal training in Content Creation. Isn't it? What would you be doing now if not content creation? While choosing a career while studying, most of you never envisioned becoming content creators. Yet, you foresaw the future, envisioned the possibilities, and many of you began working like one-man armies. Just look at Shraddha, she sits down with her mobile device herself. In your projects, you're the writer, director, producer, and editor - you do it all. This means that an abundance of talent is consolidated in one place, and when it emerges, we can only imagine its potential. You conceive ideas, innovate, and bring them to life on screen. Not only have you showcased your own potential to the world, but you have also exposed the world to different ideas. It's because of the courage you've displayed that you have all reached this point today. The nation is looking at you with great anticipation. Your content is making a significant impact across Bharat. You're essentially the MVPs of the internet, aren't you? Utilize your intellect, showcase your creativity. When I refer to you as MVPs, it signifies that you have become the Most Valuable Persons.
Friends,
You're all aware that when content and creativity merge, engagement flourishes. When content merges with digital, transformation takes place. When content merges with purpose, it demonstrates impact. And today, as you have all gathered here, I must also request collaboration from you on various topics.
Friends
Once upon a time, even the smallest shops used to proudly display signs claiming "tasty food available here," right? If anyone asked why one should eat there, the response would be, "the food is tasty." But today, we observe a shift where shopkeepers advertize that "healthy food is available here." The emphasis is no longer on taste but on health. Why this change? It reflects a societal shift. Therefore, content should aim to instil a sense of duty among people, inspiring them towards their responsibilities to the country. This needn't be a direct message of your content; rather, keeping this in mind during content creation will naturally imbue it with such values. Recall how I addressed the issue of disrespect towards daughters from the ramparts of the Red Fort. I questioned why parents inquire about their daughter's whereabouts when she returns home late but seldom do the same for their sons. Content creators should consider how to further this dialogue, fostering an environment of equal responsibility. If a daughter arrives home late, it's seen as a calamity, but if a son does, it's merely shrugged off. The point is, friends, we must engage with society, and you, my friends, are well-equipped to disseminate this sentiment to every household. Today, on Women's Day, you can reaffirm this commitment.
The immense potential of women's power in our country can also be a significant part of your content. I can confidently assert that any one of you with a creative mind understands the myriad tasks a mother undertakes from dawn till dusk. Record a snippet of this and edit it; the children in that household who watch will be astonished at how much a mother accomplishes at one go. She multitasks seamlessly. You possess a strength that you can use to showcase this aspect. Similarly, consider the rural lifestyle where women are extensively involved in economic activities. It is a misconception held by some Westerners that there are no working women in Bharat. But, my friend, it's quite the opposite. The household and the economy function because of the presence of women in Bharat. Our mothers and sisters engage in significant economic activities in villages. Venture into the tribal areas or mountainous regions, and you'll discover that the majority of economic activities are undertaken by our mothers and sisters. Therefore, through our creativity, we can readily dispel these misconceptions by presenting factual information. I firmly believe we should undertake this task. Simply showcasing a day in the life will reveal the tireless efforts of women, whether they are cattle rearers, farmers, or labourers.
Friends,
You are all familiar with the success of Swachh Bharat, and you have contributed to it as well. However, this is an ongoing people's movement. Whenever something positive regarding cleanliness arises, like a recent reel showing a tiger about to drink water but noticing a plastic bottle in it, the tiger picks up the bottle with its mouth and carries it away to dispose of it elsewhere. This is one of the ways by which Modi's message gets communicated to several people, do you understand? Now, you can also reach people through such means. Therefore, you should continue to engage with this topic consistently. I also want to discuss an important issue with you, my friends. These small gestures touch my heart, and I believe that with people of creative minds, I can speak openly. I am not delivering a formal speech. Mental health is a delicate subject. While much of the content on digital platforms is humorous, there are many other serious topics as well. I have noticed that concerning mental health (congratulations to you, congratulations to you, congratulations to you, congratulations to you), I'm not suggesting that we don't address it. I never said that; I couldn't make such a mistake. I have confidence in the talent of my country, and I believe that my fellow citizens are equally compassionate. However, I can say that those who consider this aspect or topic are more creative. Many creators are doing commendable work concerning mental health, but there is still more to be done, especially in local languages. Consider a child in a rural family and its struggles. What can we do for them? People in any major city worldwide would have assistance or awareness about it because it is a significant aspect of their lives. Another critical issue is the stress faced by children, which often goes unnoticed. In the past, we had joint families where children received care from various family members like grandparents, aunts. and so on. Now, in nuclear families, with both parents busy, children left to nannies often suffer from stress alone, especially during exam times. They have no idea about stress or mental health. Anxiety about exam results can lead to panic attacks, and they would call up their friends. And sometimes, children may contemplate extreme measures like suicide. I recall watching a short film about 12-15 years ago when video wasn't a very popular medium. But I am a keen learner. So, that film emphasized that before taking any wrong step, it is easier to live a better life. The movie portrayed a child who was facing an upcoming exam. Feeling overwhelmed, he contemplates suicide as he doubts his ability to cope. The specifics elude my memory, as it's been around 15 years or probably 20 years since I watched it. In the narrative, he considers hanging himself and proceeds to purchase a rope. When asked about the length of the rope he needs, he is puzzled by the term "feet," prompting him to go back and learn about it. As he goes back to the shop asking for a hook, the shopkeeper asks him whether he wants an iron hook or of a different material. The child again goes back to learn about this concept. Eventually, he realizes that studying is a more viable option than resorting to death. It was a powerful message conveyed in just 7-8 minutes. As I watched this film, I realized how some students become suicidal. The message in this film might be simple, but it shows a new path to one's life. You may be aware that I regularly engage in discussions about exams in 'Pariksha Pe Charcha'. Some may mock a Prime Minister discussing exams with children. I know that I can't improve children's lives merely by issuing government circulars; but I must connect with them, understand their struggles, and offer genuine support. This connection is particularly vital during exam times, which is why I conduct these programmes annually. I believe that by openly addressing their concerns, I may provide valuable insights that could make a difference in someone's life. My goal is to reach these children, touch their hearts, support them, and also engage with their parents and teachers.
Friends,
I struggle to find time to create all these reels, so I engage in these activities instead. However, you can also do the same. Can we produce more content that raises awareness among youth about the detrimental effects of drugs? We can creatively convey the message that 'drugs are not cool for youth'. Instead what is cool? Sitting in the hostel? Yes, cool!
Friends,
You all play a significant role in this because you can connect with them and communicate in their language.
Friends,
The Lok Sabha elections are approaching in the next few days. Please don't perceive today's event in that context. It is my guarantee to you that most probably during the next Shivratri, I will personally organize such a programme here again, the date for the event could be different. However, I haven't brought up the topic of Lok Sabha elections in that sense because I am confident that you are more dedicated to me than I am to myself. You are dedicated to me because I am committed to you, and many are dedicated to those who do not prioritize themselves. This is not just Modi's Guarantee but the Guarantee of 140 crore countrymen. Indeed, this is my family.
Friends,
I mentioned the Lok Sabha elections, and individuals in the creative industry can contribute significantly. Is there anything we can do to raise awareness among our youth, especially first-time voters? They need to understand that voting is not about winning or losing; it's about participating in the decision-making process of our vast nation. They are crucial stakeholders in shaping the country's future, and it's essential to reach out to them. Never dictate whom to vote for, but emphasize the importance of voting. Let them decide whom to support, but they must understand the significance of voting. In different parts of the world, as prosperity increased, voting pattern decreased. Various nations prospered under different systems, leading to prosperity and eventually democracy. Bharat is striving to become a developed nation while upholding 100% democracy, setting an example for the world. This will serve as a significant model globally. However, I urge the youth of our country to participate actively, especially those aged 18 to 21.
Friends,
We observe that 'Divyangjan' or specially-abled individuals possess immense talent. You can serve as a significant platform for them and provide support. It's crucial to highlight the inherent strengths of our specially-abled citizens and leverage the power of social media to amplify their voices.
Friends,
Another topic to consider is enhancing Bharat's influence beyond its borders. Those of you who are familiar with the current global landscape can attest to the pride associated with the Indian tricolor and passport. You may have seen that as the students were trying to leave Ukraine, they would display the Indian flag, and it would work for them.This power didn't manifest out of thin air, my friends; it was the result of dedicated efforts carried out in mission mode. While the world's dynamics have evolved, there are still perceptions about us that we can work to change. I recall an incident during a visit to a foreign country where an interpreter, who happened to be a computer engineer working for that government, was helping me out. He was with me for three-four days and we became acquainted. So, finally he posed a question to me. He hesitated at first, but then asked if practices like snake charming, black magic and sorcery still existed in our country. I explained to him that such practices have been prevalent in the past as our ancestors were strong and powerful. So, handling snakes was not a big deal. However, these days the strength has reduced. So we have moved to mouses (computer mouse). Now we move worlds with a single mouse!
Friends,
Today, leveraging our nation's capabilities to attract individuals from abroad should be a priority. By crafting our content in a strategic manner, we can entice individuals to engage with our country. You, my friends, are the digital ambassadors of Bharat worldwide, possessing the ability to reach audiences across the globe in mere seconds. And I believe this is a great strength.You serve as the brand ambassadors of the "Vocal for Local" initiative, exemplifying how individuals like the young beekeeper I met in Srinagar have taken their brand global solely through digital platforms.
And that's why, my friends,
Let's come together and initiate a 'Create on India Movement'. I place great responsibility on all of you. Let's kickstart the 'Create on India Movement'. We should share narratives about Bharat, its culture, heritage, and traditions with the global community. Let's narrate our stories about Bharat to everyone. Let's 'Create on India, Create for the World'. Your content should garner maximum likes not only for yourselves but also for our country, Bharat. To achieve this, we must engage with the global audience. We need to establish connections with universities worldwide and with the youth globally. Nowadays, people worldwide are eager to learn about Bharat. Many of you are proficient in foreign languages, and for those who are not, we can utilize AI assistance or even consider learning. By creating content in various UN languages such as German, French, and Spanish, we can broaden our reach and that of Bharat. Moreover, if we produce content in the languages of our neighbouring countries, it will give us a distinctive identity. Recently, we made a significant decision. I had a discussion with Bill Gates a few days ago, focusing on topics like AI. You'll learn about it soon. We've decided to take the AI mission forward. The world is observing Bharat's AI advancements. Bharat will lead in this domain, and I say this with confidence in your capabilities. You have witnessed how we have progressed in semiconductors. Despite lagging in 2G and 4G, we've taken the lead in 5G. Similarly, we will swiftly carve our niche in the semiconductor industry, friends. It's not because of Modi but because of the talent and potential of our youth. Modi merely provides opportunities and removes obstacles from the path so that our youth can progress swiftly. Hence, I believe it's crucial to share as much as possible with our neighbouring countries in their languages, in line with their perspectives and understanding. This will strengthen our relations. We need to expand our horizons and make our impact felt, my friends. The creative world holds immense potential in this regard. You are aware of the power of AI. Within minutes, my messages will be available in 8-10 Indian languages, thanks to AI. If you get clicked with me here, you can retrieve it through AI on the Namo app's photo booth. Even if you might have met me 5 years ago in an event and probably only a small part of you was captured in a photo, AI will recognize you. This showcases the power of both AI and our country's youth. Hence, I emphasize, Bharat possesses this capability, and we aim to expand this potential. Through our creativity, we can elevate Bharat's image both nationally and internationally. A food creator can guide someone to Mumbai's famous Vada Pav shop. A fashion designer can showcase the prowess of Indian artisans to the world. A tech creator can demonstrate Bharat's innovation through the 'Make in India' initiative. Even a travel blogger from a remote village can inspire someone abroad to visit Bharat through their videos. Bharat hosts a myriad of festivals, each with its unique story that the world is eager to explore. You can significantly aid those curious about Bharat and its every nook and cranny.
Friends,
In all these endeavours, I firmly believe that one should never compromise the reality and the subject matter. Your style, presentation, product, and facts should be intact. You see, each of you brings a unique flair to your work. Consider the multitude of artifacts discovered by archaeologists. However, when someone adept in visualogy crafts preserves them, we are transported to that era. When I gaze upon something 300 years old, I feel as though I am experiencing that period firsthand. This exemplifies the transformative power of creativity, my friends. I aspire for creativity within my country to serve as a significant catalyst in shaping our nation's destiny. It is with this intention that I convened with you all today, appreciating your prompt arrival and contributions. I also extend my congratulations to the jury, as meticulously assessing the submissions of 1.5 - 1.75 lakh participants is no easy feat. In the future, we aim to enhance our processes, ensuring a more refined and scientific approach. Once again, I extend my best wishes to all. Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
புதுதில்லி பாரத் மண்டபத்தில் நடைபெற்ற முதலாவது தேசிய படைப்பாளிகள் விருது வழங்கும் நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
08 MAR 2024 6:56PM by PIB Chennai
வணக்கம்,
இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்துகொண்டுள்ள எனது அமைச்சரவை சகா திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் அவர்களே, நடுவர் குழு உறுப்பினர்கள் பிரசூன் ஜோஷி அவர்களே, ரூபாலி கங்குலி அவர்களே, நாட்டின் பல பகுதிகளில் இருந்து எங்களுடன் இணைந்துள்ள அனைத்து உள்ளடக்க படைப்பாளர்களே, இந்த நிகழ்வை பல இடங்களில் இருந்தும் பார்க்கும் எனது இளம் நண்பர்கள் மற்றும் பிற பிரமுகர்கள் அனைவருக்கும் வாழ்த்துகள்! நீங்கள் இங்கே உங்களுக்கான இடத்தைப் பெற்றுள்ளீர்கள். இந்த பாரத் மண்டபத்தில் உலகிற்கான முன்னேற்றப் பாதை குறித்து விவாதிக்க ஜி -20 தலைவர்கள் முன்பு கூடினர். இன்று, பாரதத்தின் எதிர்காலத்தைப் பற்றி விவாதிப்பதற்காக நீங்கள் இங்கே கூடியுள்ளீர்கள்.
நண்பர்களே,
காலம் மாறி, ஒரு புதிய சகாப்தம் உதயமாகும் போது, அதற்கு ஈடுகொடுக்க வேண்டியது தேசத்தின் கடமையாகும். இன்று இங்கே பாரத மண்டபத்தில் இந்தப் பொறுப்பை நாடு நிறைவேற்றி வருகிறது. முதல் தேசிய படைப்பாளிகள் விருது, வளர்ந்து வரும் திறமையாளர்களை அங்கீகரிப்பதைக் குறிக்கிறது. இந்த விருது வரும் நாட்களில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க இடத்தைப் பிடிக்கும். இந்த புதிய சகாப்தத்தை இயக்கும் இளைஞர்களை கௌரவிப்பதற்கும், படைப்பாற்றலைக் கொண்டாடுவதற்கும், படைப்பாளிகள் சமூகத்தில் ஏற்படுத்தும் தாக்கத்தை அங்கீகரிப்பதற்கும் இது ஒரு வாய்ப்பு. இந்த விருது உள்ளடக்க படைப்பாளர்களுக்கு சிறந்த ஆதாரமாக செயல்படும். அவர்களுக்கு அங்கீகாரத்தை வழங்கும். இன்று நான் தேசிய படைப்பாளிகள் விருது பெற்றவர்களுக்கு மட்டுமல்லாமல் அதில் முழு மனதுடன் பங்கேற்றவர்களுக்கும் வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். எங்களுக்கு மிகக் குறைந்த நேரமே இருந்தது. அதனால், இந்த நிகழ்வை எங்களால் அதிகம் பிரபலப்படுத்த முடியவில்லை. குறைந்த நேர கால அளவிலும்கூட, சுமார் 1.5 லட்சம் முதல் 2 லட்சம் படைப்பாளிகளை இதில் ஈடுபடுத்த முடிந்தது.
நண்பர்களே,
இன்று மற்றொரு புனிதமான நிகழ்வு தற்செயலாக அமைந்துள்ளது. மஹாசிவராத்திரியான இன்று இந்த முதல் தேசிய படைப்பாற்றல் விருது வழங்கப்படுகிறது. சிவபெருமானின் அருள் இல்லாமல் எதுவும் நடக்காது. சிவபெருமான், மொழி, கலை மற்றும் படைப்பாற்றலின் காவலராக மதிக்கப்படுகிறார். நமது சிவன் பிரபஞ்ச நடனக் கலைஞரான நடராஜராகவும் அறியப்படுகிறார். இந்த நிகழ்வு மஹாசிவராத்திரி நாளில் நடைபெறும் மகிழ்ச்சிகரமான தற்செயல் நிகழ்வாகும். உங்களுக்கும், நாட்டு மக்கள் அனைவருக்கும் எனது மஹாசிவராத்திரி நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
இன்று சர்வதேச மகளிர் தினமும் கொண்டாடப்படுகிறது. இன்று விருது பெற்றவர்களில் பல மகள்களும் உள்ளனர். நான் அவர்களுக்கும் என் வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். தேசத்தின் புதல்விகள் பல்வேறு துறைகளில் முத்திரை பதித்திருப்பதைப் பார்க்கிறேன். உங்கள் அனைவரையும் பார்ப்பது எனக்கு மிகுந்த பெருமையை அளிக்கிறது. சர்வதேச மகளிர் தினத்தை முன்னிட்டு நாட்டின் அனைத்து பெண்கள், சகோதரிகள் மற்றும் புதல்விகளுக்கு எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இன்று, நீங்கள் அனைவரும் இங்கு கூடியிருக்கும் வேளையில், எரிவாயு சிலிண்டர் விலை ரூ . 100 குறைப்பை நான் அறிவித்துள்ளேன்.
நண்பர்களே,
ஒரு ஒற்றை கொள்கை முடிவு அல்லது இயக்கம் ஒரு நாட்டின் பயணத்தில் எவ்வாறு பன்மடங்கு தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்பதை நீங்கள் காணலாம். கடந்த பத்தாண்டுகளில் தகவல் புரட்சி முதல் மலிவு விலையில் மொபைல் போன்கள் கிடைப்பது வரை, டிஜிட்டல் இந்தியா இயக்கம் ஒரு வகையில் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களுக்கு ஒரு புதிய சகாப்தத்தை ஏற்படுத்தித் தந்துள்ளது. எந்தவொரு துறையிலும் இளைஞர்களின் சக்தி முக்கியமானது. நீங்கள் ஆழ்ந்த பாராட்டுக்கும் கைதட்டலுக்கும் தகுதியானவர்கள். இன்றைய விருது வழங்கும் விழாவில் பாராட்டப்பட வேண்டியவர்கள், இளம் மனங்கள் மற்றும் பாரதத்தின் ஒவ்வொரு டிஜிட்டல் உள்ளடக்க படைப்பாளர்கள்தான்.
நண்பர்களே,
பாரதத்தில் உள்ள ஒவ்வொரு உள்ளடக்க படைப்பாளியும் சிறந்த விஷயங்களை அடையாளப்படுத்துகிறார்கள். நமது இளைஞர்கள் சரியான திசையில் வழிநடத்தப்படுவதால், அவர்கள் எந்த உயரத்தையும் எட்டுவார்கள். உங்களில் பலர் உள்ளடக்க உருவாக்கத்தில் முறையான பயிற்சி பெறவில்லை. அப்படித்தானோ? படிக்கும் போது, ஒரு தொழிலைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, உங்களில் பெரும்பாலோர் உள்ளடக்க படைப்பாளர்களாக மாறுவதை நீங்கள் ஒருபோதும் கற்பனை செய்திருக்க மாட்டீர்கள். ஆயினும்கூட, உங்களில் பலர் இதில் ஆர்வத்துடன் ஒரு நபர் ராணுவத்தைப் போல வேலை செய்யத் தொடங்கினீர்கள். உங்கள் படைப்புகளில், நீங்கள் எழுத்தாளர், இயக்குநர், தயாரிப்பாளர் மற்றும் தொகுப்பாளர் என நீங்கள் அனைத்தையும் செய்கிறீர்கள். இதன் பொருள் என்னவென்றால், ஏராளமான திறமைகள் ஒரே இடத்தில் ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன. நீங்கள் யோசனைகளை உருவாக்குகிறீர்கள், புதுமைப்படுத்துகிறீர்கள், அவற்றை திரையில் உயிர்ப்பிக்கிறீர்கள். நீங்கள் உங்களது சொந்த திறனை உலகிற்கு வெளிப்படுத்தியதோடு மட்டுமல்லாமல், பல்வேறு சிந்தனைகளை உலகிற்கு வெளிப்படுத்தியுள்ளீர்கள். நீங்கள் காட்டிய தைரியம் காரணமாகவே நீங்கள் அனைவரும் இன்று இந்த நிலைக்கு வந்துள்ளீர்கள். தேசம் உங்களை மிகுந்த எதிர்பார்ப்புடன் பார்க்கிறது. உங்கள் உள்ளடக்கம் இந்தியா முழுவதும் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. உங்கள் அறிவைப் பயன்படுத்துங்கள், உங்கள் படைப்பாற்றலை வெளிப்படுத்துங்கள்.
நண்பர்களே,
உள்ளடக்கமும் படைப்பாற்றலும் சிறப்பாக ஒன்றிணையும்போது, அந்த படைப்பு செழிக்கிறது என்பதை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள். உள்ளடக்கம் டிஜிட்டலுடன் ஒன்றிணையும்போது, மாற்றம் நடைபெறுகிறது. உள்ளடக்கம் நோக்கத்துடன் ஒன்றிணையும்போது, அது தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.
நண்பர்களே,
ஒரு காலத்தில், மிகச்சிறிய கடைகள் கூட "இங்கே சுவையான உணவு கிடைக்கிறது" என்று பெருமையுடன் அறிவிப்பு பலகைகளை காட்சிப்படுத்தும், இல்லையா? அங்கு ஏன் சாப்பிட வேண்டும் என்று யாராவது கேட்டால், "உணவு சுவையாக இருக்கிறது" என்பதே பதிலாக இருக்கும். ஆனால் இன்று, "ஆரோக்கியமான உணவு இங்கே கிடைக்கிறது" என்று கடைக்காரர்கள் விளம்பரப்படுத்தும் ஒரு மாற்றத்தை நாம் காண்கிறோம். இப்போதெல்லாம் சுவைக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்காமல், ஆரோக்கியத்திற்கே முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்படுகிறது. ஏன் இந்த மாற்றம்? இது ஒரு சமூக மாற்றத்தை பிரதிபலிக்கிறது. எனவே, உள்ளடக்கம் மக்களிடையே கடமை உணர்வைத் தூண்டுவதையும், நாட்டிற்கான அவர்களின் பொறுப்புகளை நோக்கி அவர்களை ஊக்குவிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டிருக்க வேண்டும். இது உங்கள் உள்ளடக்கத்தின் நேரடி செய்தியாக இருக்க வேண்டிய அவசியமில்லை; மாறாக, உள்ளடக்க உருவாக்கத்தின் போது இதை மனதில் வைத்திருப்பது இயல்பாகவே அத்தகைய மதிப்புகளை ஈர்க்கும். பெற்றோர்கள் தங்கள் மகள் தாமதமாக வீடு திரும்பும்போது அவள் எங்கிருக்கிறாள் என்று விசாரிக்கிறார்கள். ஆனால் அரிதாகவே தங்கள் மகன்களுக்கு இதைச் செய்கிறார்கள் என்று நான் ஏற்கெனவே கூறி இருக்கிறேன். உள்ளடக்க படைப்பாளிகள் இதை எவ்வாறு முன்னெடுத்துச் செல்வது என்பதைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும். சமமான பொறுப்புள்ள சூழலை வளர்க்க வேண்டும். ஒரு மகள் தாமதமாக வீட்டிற்கு வந்தால், அது ஒரு பேரழிவாக பார்க்கப்படுகிறது. ஆனால் ஒரு மகன் அவ்வாறு செய்தால், அது புறக்கணிக்கப்படுகிறது. விஷயம் என்னவென்றால், நண்பர்களே, நாம் சமூகத்துடன் இணைய வேண்டும். சமூக உணர்வை ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் பரப்புவதற்கு நீங்கள் தயாராக இருக்கிறீர்கள். இன்று, மகளிர் தினத்தில், இந்த உறுதிப்பாட்டை நீங்கள் மீண்டும் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
நம் நாட்டில் மகளிர் சக்தியின் மகத்தான ஆற்றலும் உங்கள் உள்ளடக்கத்தின் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியாக இருக்க வேண்டும். படைப்பாற்றல் கொண்ட உங்களில் எவரும், ஒரு தாய் காலை முதல் மாலை வரை மேற்கொள்ளும் எண்ணற்ற பணிகளைப் புரிந்துகொள்வீர்கள் என்று என்னால் உறுதியாகக் கூற முடியும். ஒரு தாய் ஒரே நேரத்தில் எவ்வளவு சாதிக்கிறாள் என்று பார்க்கும் குழந்தைகள் ஆச்சரியப்படுவார்கள். அவள் தடையின்றி பல பணிகளை செய்கிறாள். இதேபோல், கிராமப்புற வாழ்க்கை முறையை கருத்தில் கொள்ளுங்கள். அங்கு பெண்கள் பொருளாதார நடவடிக்கைகளில் அதிக அளவில் ஈடுபடுகிறார்கள். பாரதத்தில் வேலைக்குச் செல்லும் பெண்களே இல்லை என்பது சில மேலை நாட்டினரின் தவறான கருத்து. ஆனால், நண்பர்களே, உண்மை அதற்கு நேர்மாறானது. பாரதத்தில் பெண்கள் இருப்பதால்தான் குடும்பமும் பொருளாதாரமும் செயல்படுகின்றன. நமது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் கிராமங்களில் குறிப்பிடத்தக்க பொருளாதார நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ளனர். பழங்குடியினர் பகுதிகள் அல்லது மலைப்பகுதிகளில், பெரும்பாலான பொருளாதார நடவடிக்கைகள் நமது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளால் மேற்கொள்ளப்படுவதை நீங்கள் காண்பீர்கள். எனவே, படைப்பாற்றலின் வாயிலாக, உண்மைத் தகவல்களை வழங்குவதன் மூலம் இந்த தவறான கருத்துக்களை எளிதில் அகற்ற முடியும். இந்தப் பணியை நாம் மேற்கொள்ள வேண்டும்.
நண்பர்களே,
தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் வெற்றியை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள். அதற்காக நீங்களும் பங்களித்துள்ளீர்கள். ஆனால், இது தொடர்ந்து நடைபெற்று வரும் மக்கள் இயக்கம். தூய்மை குறித்து ஆக்கப்பூர்வமாக ஏதாவது செய்ய வேண்டும். சமீபத்தில் ஒரு புலி நீர் நிலையில் தண்ணீர் குடிக்கத் தயாரானபோது, அதில் ஒரு பிளாஸ்டிக் பாட்டிலைக் கண்டதாகவும் உடனே, அந்தப் புலி தனது வாயால் பாட்டிலை வெளியில் எடுத்துப் போட்டதாகவும் ஒரு வீடியோ பரவியது. இதுபோன்ற தகவல்களை படைப்பாற்றல் மூலம் கொண்டு சென்று நீங்கள் மக்களை அடையலாம். படைப்பாற்றல் மனம் கொண்டவர்களுடன், என்னால் வெளிப்படையாகப் பேச முடியும் என்று நான் நம்புகிறேன். எனது நாட்டின் இளைஞர்களின் திறமை மீது எனக்கு நம்பிக்கை உள்ளது. குறிப்பாக உள்ளூர் மொழிகளில் படைப்பாளிகள் அதிகம் படைப்புகளை உருவாக்க வேண்டும்.
முக்கியமான பிரச்சினை குழந்தைகள் எதிர்கொள்ளும் மன அழுத்தமாகும். இது பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படாமல் போகிறது. கடந்த காலங்களில், தாத்தா, பாட்டி, அத்தை போன்ற பல்வேறு குடும்ப உறுப்பினர்களிடமிருந்து குழந்தைகள் பராமரிப்பைப் பெற்றனர். இப்போது, தனி குடும்பங்களில், பெற்றோர் இருவரும் வேலையில் இருப்பதால், குழந்தைகள் பெரும்பாலும் மன அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்படுகின்றனர், குறிப்பாக தேர்வு நேரங்களில். அவர்களுக்கு மன அழுத்தம் ஏற்படுகிறது. சில நேரங்களில், குழந்தைகள் தற்கொலை போன்ற மோசமான முடிகளைப் பற்றி சிந்திக்கலாம். எனவே, எந்த ஒரு தவறான முடிவையும் எடுப்பதற்கு முன், சிறந்த வாழ்க்கையை வாழ்வது எளிது என்பதை உணர்த்த வேண்டும். தேர்வுகள் குறித்த உரையாடல் வாயிலாக தேர்வுகள் குறித்த விவாதங்களில் நான் தொடர்ந்து ஈடுபட்டு வருகிறேன் என்பதை நீங்கள் அறிந்திருப்பீர்கள். குழந்தைகளுடன் தேர்வு பற்றி நாட்டின் பிரதமர் விவாதிப்பது குறித்து சிலர் கேலி செய்யலாம். அரசின் சுற்றறிக்கைகளை வெளியிடுவதன் மூலம் மட்டுமே குழந்தைகளின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்த முடியாது என்பதை நான் அறிவேன்நான் அவர்களுடன் தொடர்பு கொள்ள வேண்டும், அவர்களின் போராட்டங்களைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். உண்மையான ஆதரவை வழங்க வேண்டும். தேர்வுக் காலங்களில் இந்த இணைப்பு மிகவும் முக்கியமானது. அதனால்தான் நான் ஆண்டுதோறும் இந்த தேர்வு தொடர்பான நிகழ்ச்சிகளை நடத்துகிறேன். அவர்களின் கவலைகளை வெளிப்படையாக உணர்வதன் மூலம், அவர்களது வாழ்க்கையில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்த முடியும் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்தக் குழந்தைகளைச் சென்றடைவது, அவர்களின் இதயங்களைத் தொடுவது, அவர்களுக்கு ஆதரவளிப்பது, அவர்களின் பெற்றோர் மற்றும் ஆசிரியர்களுடன் உரையாடி அவர்களுக்கு ஆதரவு அளிப்பது இதன் முக்கிய குறிக்கோள்.
நண்பர்களே,
போதைப்பொருள்களின் தீய விளைவுகள் குறித்து இளைஞர்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் உள்ளடக்கத்தை நீங்கள் அதிக அளவில் உருவாக்கலாம். போதைப்பொருள் கேடானது என்ற செய்தியை நாம் ஆக்கப்பூர்வமாக தெரிவிக்க முடியும்.
நண்பர்கள,
நீங்கள் அனைவரும் இதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்கிறீர்கள். ஏனென்றால் நீங்கள் அவர்களுடன் இணைந்து அவர்களின் மொழியில் தொடர்பு கொள்ளலாம்.
நண்பர்களே,
மக்களவைத் தேர்தல் அடுத்த சில நாட்களில் அறிவிக்கப்பட உள்ளது. தயவு செய்து இன்றைய நிகழ்வை அந்த சூழலில் பார்க்காதீர்கள். அநேகமாக அடுத்த மஹாசிவராத்திரியின் போது, மீண்டும் இதுபோன்ற ஒரு நிகழ்ச்சியை நானே ஏற்பாடு செய்வேன் என்பதற்கு நான் உத்தரவாதம் அளிக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
மக்களவைத் தேர்தல் பற்றிக் குறிப்பிட்டேன். இதிலும் படைப்புத் துறையில் உள்ள தனிநபர்கள் கணிசமான பங்களிப்பை வழங்க முடியும். நமது இளைஞர்களிடையே, குறிப்பாக முதல் முறை வாக்காளர்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த நாம் ஏதாவது செய்ய முடியுமா என்று யோசியுங்கள். வாக்களிப்பது என்பது வெற்றி அல்லது தோல்வியைப் பற்றியது அல்ல என்பதை புரிந்து கொள்ள வேண்டும். இது நமது பரந்த தேசத்தின் செயல்பாட்டில் பங்கேற்பதாகும். நாட்டின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் வாக்களிப்பவர்கள் முக்கியமான பங்குதாரர்கள். யாருக்கு வாக்களிக்க வேண்டும் என்று ஒருபோதும் கட்டளையிடாதீர்கள். ஆனால் வாக்களிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துங்கள். யாரை ஆதரிக்க வேண்டும் என்பதை அவர்கள் தீர்மானிக்கட்டும். ஆனால் வாக்களிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை அவர்கள் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். 100 சதவீதம் ஜனநாயகத்தை நிலைநிறுத்தி, உலகிற்கே முன்னுதாரணமாகத் திகழ்ந்து, வளர்ந்த நாடாக மாற பாரதம் முயற்சிக்கிறது. இது உலக அளவில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முன்மாதிரியாக அமையும். இதில், நமது நாட்டின் இளைஞர்கள், குறிப்பாக 18 முதல் 21 வயதுக்குட்பட்ட இளைஞர்கள் தீவிரமாக பங்கேற்க வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
மாற்றுத் திறனாளிகளிடம் அபரிமிதமான திறமை இருப்பதை நாம் காண்கிறோம். படைப்பாற்றல் கொண்ட நீங்கள் அவர்களுக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க தளமாக பணியாற்றி ஆதரவு வழங்கலாம். நமது சிறப்பு திறன் கொண்ட மக்களின் உள்ளார்ந்த பலத்தை முன்னிலைப்படுத்துவதும், அவர்களின் குரல்களைப் வலுப்படுத்த சமூக ஊடகங்களின் சக்தியைப் பயன்படுத்துவதும் முக்கியம்.
நண்பர்களே,
கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய மற்றொரு அம்சம் எல்லைகளுக்கு அப்பால் இந்தியாவின் செல்வாக்கை மேம்படுத்துவதாகும். தற்போதைய உலகச் சூழலை அறிந்த உங்களில் சிலர், இந்திய மூவர்ணக் கொடி மற்றும் கடவுச்சீட்டுடன் தொடர்புடைய அம்சங்களைப் பெருமைப்படுத்த முடியும். மாணவர்கள் உக்ரைனை விட்டு வெளியேற முயற்சித்தபோது, அவர்கள் இந்தியக் கொடியைக் காண்பித்தார்கள். அது அவர்களுக்கு பலன் அளித்ததை நீங்கள் பார்த்திருக்கலாம். நண்பர்களே, இந்த சக்தி சாதாரணமானது அல்ல; இது சிறந்த முறையில் மேற்கொள்ளப்பட்ட அர்ப்பணிப்பு முயற்சிகளின் விளைவாகும்.
நண்பர்களே,
பாரதத்தின் டிஜிட்டல் தூதர்களாக இருக்கும் நீங்கள், உலகெங்கிலும் உள்ள பார்வையாளர்களை சில நொடிகளிலேயே சென்றடையும் திறனைப் பெற்றுள்ளீர்கள். இது ஒரு பெரிய பலம் என்று நான் நம்புகிறேன். ஸ்ரீநகரில் நான் சந்தித்த இளம் தேனீ வளர்ப்புத் தொழில் முனைவோர் போன்ற தனிநபர்கள் தங்கள் தயாரிப்பை டிஜிட்டல் தளங்கள் மூலம் மட்டுமே உலக அளவில் எடுத்துச் சென்றுள்ளனர். இதைப் பலப்படுத்தும் வகையில் "உள்ளூர் பொருட்களுக்கு குரல் கொடுப்போம்" என்ற முன்முயற்சியின் தூதர்களாக நீங்கள் பணியாற்றுகிறீர்கள்.
நண்பர்களே,
நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து சிறந்த இந்தியாவை உருவாக்கும் இயக்கத்தைத் தொடங்குவோம். உங்கள் அனைவர் மீதும் நான் பெரும் பொறுப்பை சுமத்துகிறேன். சிறந்த இந்தியாவை உருவாக்கும் இயக்கத்தைத் தொடங்குவோம். பாரதத்தின் கலாச்சாரம், பாரம்பரியம் பற்றிய தகவல்களை நாம் உலகளாவிய சமூகத்துடன் பகிர்ந்து கொள்ள வேண்டும். பாரதத்தைப் பற்றிய நமது தகவல்களை அனைவருக்கும் கூறுவோம். உங்கள் உள்ளடக்கம் விருப்பங்களைப் பெற வேண்டும். இதை அடைய, நாம் உலகளாவிய தொடர்புகளை ஏற்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும். உலகெங்கிலும் உள்ள பல்கலைக்கழகங்களுடனும், உலக அளவில் உள்ள இளைஞர்களுடனும் நாம் தொடர்புகளை ஏற்படுத்த வேண்டும். இப்போதெல்லாம் உலகெங்கிலும் உள்ள மக்கள் பாரதத்தைப் பற்றி அறிந்து கொள்ள ஆர்வமாக உள்ளனர். உங்களில் பலர் வெளிநாட்டு மொழிகளில் தேர்ச்சி பெற்றவர்கள். அப்படி இல்லாதவர்கள் செயற்கை நுண்ணறிவின் உதவியைப் பயன்படுத்தலாம். ஜெர்மன், பிரெஞ்சு மற்றும் ஸ்பானிஷ் போன்ற பல்வேறு மொழிகளில் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குவதன் மூலம், நமது தளத்தை விரிவுபடுத்த முடியும்.
சில நாட்களுக்கு முன்பு பில் கேட்ஸுடன் செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற தலைப்புகளில் விவாதித்தேன். நீங்கள் விரைவில் அதைப் பற்றி அறிந்து கொள்வீர்கள். செயற்கை நுண்ணறிவு திட்டத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல முடிவு செய்துள்ளோம். பாரதத்தின் செயற்கை நுண்ணறிவு வளர்ச்சியை உலகம் கவனித்து வருகிறது. இந்தத் துறையில் பாரதம் முன்னிலை வகிக்கும். இதை நான் உங்கள் திறன்கள் மீது நம்பிக்கை வைத்துக் கூறுகிறேன். குறைக்கடத்திகள் எனப்படும் செமிகண்டக்டர் துறையில் நாம் எவ்வாறு முன்னேறியுள்ளோம் என்பதை நீங்கள் பார்க்கிறீர்கள். 2ஜி, 4ஜியில் நாம் முன்பு பின்தங்கியிருந்தாலும், 5ஜியில் தற்போது முன்னிலை வகித்து வருகிறோம். அதேபோல், செமிகண்டக்டர் துறையில் தனி இடத்தை விரைவாக உருவாக்குவோம். இதற்கு மோடி காரணம் அல்ல. நமது இளைஞர்களின் திறமைதான் காரணம். மோடி வாய்ப்புகளை வழங்குகிறார். உங்கள் பாதையில் இருந்து தடைகளை அகற்றுகிறார். இதனால் நமது இளைஞர்கள் விரைவாக முன்னேற முடிகிறது.
நாம் நமது எல்லைகளை விரிவுபடுத்தி, நமது தாக்கத்தை உணரச் செய்ய வேண்டும். படைப்புலகம் இந்த விஷயத்தில் அளப்பரிய ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. செயற்கை நுண்ணறிவின் சக்தியை நீங்கள் அறிவீர்கள். சில நிமிடங்களில், எனது பேச்சுகள் மற்றும் உரைகள் 8 முதல் 10 இந்திய மொழிகளில் கிடைக்கும். இதற்காக செயற்கை நுண்ணறிவிற்கு நன்றி சொல்ல வேண்டும். பாரதத்தின் திறனை விரிவுபடுத்துவதை நாங்கள் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம். நமது படைப்பாற்றல் மூலம், தேசிய அளவிலும், சர்வதேச அளவிலும் பாரதத்தின் பெருமையை உயர்த்த முடியும். ஒரு உணவு படைப்பாளர் மும்பையின் புகழ்பெற்ற வடா பாவ் கடைக்கு ஒருவருக்கு வழிகாட்ட முடியும். ஒரு ஆடை வடிவமைப்பாளர் இந்திய கைவினைஞர்களின் திறமையை உலகிற்கு வெளிப்படுத்த முடியும். ஒரு தொழில்நுட்ப படைப்பாளர் 'மேக் இன் இந்தியா' முன்முயற்சியின் மூலம் இந்தியாவின் கண்டுபிடிப்புகளை வெளிப்படுத்த முடியும். ஒரு தொலைதூர கிராமத்திலிருந்து ஒரு பயண பதிவர் கூட வெளிநாட்டில் உள்ள ஒருவரை தங்கள் வீடியோக்கள் மூலம் பாரதத்திற்கு வருகை தர ஊக்குவிக்க முடியும். பாரதம் எண்ணற்ற திருவிழாக்களை கொண்ட நாடாகும். இந்த திருவிழா ஒவ்வொன்றையும் அதன் தனித்துவமான அம்சத்துடன் ஆராய உலகம் ஆர்வமாக உள்ளது. பாரதம் மற்றும் அதன் ஒவ்வொரு மூலை முடுக்கையும் பற்றித் தெரிந்து கொள்ள ஆர்வமாக இருப்பவர்களுக்கு நீங்கள் சிறந்த முறையில் உதவலாம்.
நண்பர்களே,
இந்த அனைத்து முயற்சிகளிலும், ஒருவர் யதார்த்தத்தையும் கருப்பொருளையும் ஒருபோதும் சமரசம் செய்து கொள்ளக்கூடாது. உங்கள் மொழிநடை, விளக்கம், தயாரிப்பு மற்றும் உண்மைகள் அப்படியே இருக்க வேண்டும். நீங்கள் ஒவ்வொருவரும் உங்கள் பணியில் ஒரு தனித்துவமான திறமையைக் கொண்டுள்ளீர்கள். நமது தேசத்தின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க ஊக்கசக்தியாக படைப்பாற்றல் இருக்க வேண்டும் என்று நான் விரும்புகிறேன். இந்த நோக்கத்துடனேயே நான் இன்று உங்கள் அனைவரையும் சந்தித்து, உங்கள் வருகையையும் பங்களிப்புகளையும் பாராட்டுகிறேன். 1.5 முதல் 1.75 லட்சம் பங்கேற்பாளர்களின் படைப்புகளை உன்னிப்பாக மதிப்பீடு செய்வது எளிதான சாதனை அல்ல என்பதால் நடுவர்களுக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மீண்டும் ஒருமுறை நான் அனைவருக்கும் எனது நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
மிக்க நன்றி.
பொறுப்புத் துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் உத்தேசமான மொழி பெயர்ப்பாகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.