பிரதமர் அலுவலகம்
முதலாவது தேசிய படைப்பாளி விருதை பிரதமர் வழங்கினார்
"தேசிய படைப்பாளிகள் விருது எங்கள் படைப்பாளிகள் சமூகத்தின் திறமையை அங்கீகரிக்கப்படுவதுடன் மற்றும் நேர்மறையான மாற்றத்தை ஏற்படுத்துவதற்கான அவர்களின் ஆர்வத்தைக் கொண்டாடுகிறது"
"தேசியப் படைப்பாளர் விருதுகள் புதிய சகாப்தம் தொடங்குவதற்கு முன்பே அடையாளத்தை அளிக்கின்றன"
"டிஜிட்டல் இந்தியா பிரச்சாரம் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களின் புதிய உலகத்தை உருவாக்கியுள்ளது"
"எங்கள் சிவன் நட்ராஜர், அவரது உடுக்க மகேஷ்வர சூத்திரத்தை உற்பத்தி செய்கிறது, அவரது தாண்டவம் தாளம் மற்றும் படைப்புக்கு அடித்தளம் அமைக்கிறது"
"இளைஞர்கள் தங்கள் நேர்மறையான நடவடிக்கைகளால் உள்ளடக்கப் படைப்பாளர்களை நோக்கிக் பார்க்க வேண்டும் என்று அரசை வலியுறுத்தியுள்ளனர்"
"நீங்கள் ஒரு யோசனையை உருவாக்கி, அதைப் புதுமைப்படுத்தி, திரையில் ஒரு உயிர் வடிவத்தைக் கொடுத்தீர்கள். நீங்கள் இணையத்தின் எம்.வி.பி.க்கள்"
"உள்ளடக்க உருவாக்கம் நாட்டைப் பற்றிய தவறான கருத்துக்களைச் சரிசெய்ய உதவும்"
"போதைப்பொருளின் எதிர்மறையான விளைவுகள் குறித்து இளைஞர்களிடையே விழிப்ப
08 MAR 2024 1:45PM by PIB Chennai
புதுதில்லி பாரத மண்டபத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று முதலாவது தேசியப் படைப்பாளிகள் விருதை வழங்கினார். வெற்றி பெற்றவர்களுடன் சிறிது நேரம் அவர் உரையாடினார். தேசிய படைப்பாளிகள் விருது என்பது கதை சொல்லல், சமூக மாற்ற ஆதரவு, சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை, கல்வி மற்றும் கேமிங் உள்ளிட்ட களங்களில் சிறப்பையும், தாக்கத்தையும் அங்கீகரிக்கும் ஒரு முயற்சியாகும். நேர்மறையான மாற்றத்தை ஏற்படுத்த படைப்பாற்றலைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஒரு ஏவுதளமாக இந்த விருது கருதப்படுகிறது.
கூட்டத்தினரிடையே உரையாற்றிய பிரதமர், இந்த நிகழ்ச்சி நடைபெறும் பாரத மண்டபம் குறித்து குறிப்பிட்ட பிரதமர், ஜி20 உச்சிமாநாட்டில் உலகத் தலைவர்கள் எதிர்காலத்திற்கு வழிகாட்டிய அதே இடத்தில் தேசிய படைப்பாளிகள் இன்று கூடியிருப்பதாகக் கூறினார்.
கால மாற்றம் மற்றும் புதிய சகாப்தத்தின் வருகைக்கு ஏற்ப அருகருகே நடந்து செல்வது நாட்டின் பொறுப்பு என்பதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், இன்று முதலாவது தேசிய படைப்பாளர் விருதுகள் மூலம் நாடு அந்தப் பொறுப்பை நிறைவேற்றுகிறது என்று கூறினார். "தேசிய படைப்பாளர் விருதுகள் புதிய சகாப்தம் தொடங்குவதற்கு முன்பே அதற்கு அடையாளத்தை அளிக்கின்றன" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், எதிர்காலத்தை முன்கூட்டியே பகுப்பாய்வு செய்யும் திறனை எடுத்துரைத்தார். தேசிய படைப்பாளர் விருதுகள் புதிய சகாப்தத்தை உற்சாகப்படுத்துவதன் மூலமும், இளைஞர்களின் படைப்பாற்றல் மற்றும் அன்றாட வாழ்க்கையின் அம்சங்களை மதிப்பதன் மூலமும் வரும் காலங்களில் வலுவான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். எதிர்காலத்தில், தேசிய படைப்பாளர் விருதுகள் படைப்பாளர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் மிகப்பெரிய ஆதாரமாக அமையும், அவர்களின் படைப்புகளுக்கு ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்கும் என்று பிரதமர் கூறினார். விருதுகளை வென்றவர்களை வாழ்த்திய பிரதமர், போட்டியாளர்கள் மிகக் குறுகிய காலத்தில் தீவிரமாகப் பங்கேற்றதற்கு நன்றி தெரிவித்தார். "இந்த நிகழ்ச்சிக்காக 2 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட படைப்பாளிகளின் சங்கம் தேசத்திற்கே ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்குகிறது" என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
மகா சிவராத்திரியை முன்னிட்டு முதலாவது தேசிய படைப்பாளர் விருதுகள் வழங்கப்படுவதைக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், மொழி, கலை மற்றும் படைப்பாற்றலை உருவாக்கியவர் என்று சிவபெருமான் போற்றப்படுகிறார் என்றார். "நமது சிவன் நடராஜர் ஆவர். அவரது உடுக்க மகேஷ்வர் சூத்திரத்தை உருவாக்குகிறது, அவரது தாண்டவம் தாளம் மற்றும் படைப்புக்கு அடித்தளம் அமைக்கிறது" என்று கூறிய பிரதமர், மஹா சிவராத்திரியை முன்னிட்டு அனைவருக்கும் தனது நல்வாழ்த்துக்களை தெரிவித்தார்.
இன்று சர்வதேச மகளிர் தினத்தை முன்னிட்டு பேசிய பிரதமர், விருது பெற்ற பெண்களுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார். இந்தியாவின் படைப்புத் துறையில் பெண்களின் பங்களிப்பு குறித்து அவர் பெருமிதம் தெரிவித்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்ற அனைத்து பெண்களுக்கும் தமது வாழ்த்துக்களை தெரிவித்த அவர், எரிவாயு சிலிண்டர் விலையை ரூ.100 குறைக்கும் முடிவுவை அறிவித்து குறித்து கலந்து கொண்டவர்களிடமிருந்து பெரும் கைதட்டலை ஈர்த்தார்.
நாட்டின் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் ஒரு திட்டம் அல்லது கொள்கையின் பன்மடங்கு தாக்கத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், கடந்த 10 ஆண்டுகளில் தகவல் புரட்சி மற்றும் குறைந்த செலவில் டேட்டா கிடைப்பது ஆகியவற்றைக் குறிப்பிட்டார். டிஜிட்டல் இந்தியா பிரச்சாரமே உள்ளடக்கங்களை உருவாக்குபவர்களுக்கு ஒரு புதிய உலகத்தை உருவாக்கியதற்கு காரணம் என்று பாராட்டிய அவர், இந்தத் திசையில் இளைஞர்களின் முயற்சிகளையும் பாராட்டினார். "இளைஞர்கள் தங்களது ஆக்கப்பூர்வமான செயல்பாடுகளின் மூலம் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களை நோக்கி நகர வேண்டும் என்று அரசை வலியுறுத்தியுள்ளனர்" என்று கூறிய பிரதமர், அவர்களை வாழ்த்தியதுடன், இதுபோன்ற விருதுகளைத் தொடங்கியதற்கு அவர்களையே பாராட்டினார்.
எந்தவொரு படைப்பாளியும் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குவதற்கான ஒரு பாடத்திட்டத்தில் இதுவரை ஈடுபட்டதில்லை என்று சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், கல்வியிலிருந்து உள்ளடக்க உருவாக்கம் வரையிலான அவர்களின் பயணம் குறித்து கேட்டறிந்தார். "நீங்கள் உங்கள் சொந்தத் திட்டங்களின் எழுத்தாளர், இயக்குனர், தயாரிப்பாளர் மற்றும் எடிட்டர்" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார். "நீங்கள் ஒரு யோசனையை உருவாக்கி, புதுமைப்படுத்தி, திரையில் அதற்கு உயிர் கொடுத்தீர்கள். நீங்கள் உங்கள் திறன்களை உலகிற்கு அறிமுகப்படுத்தியதோடு மட்டுமல்லாமல் உலகிற்கும் காட்டியுள்ளீர்கள்" என்று கூறிய பிரதமர், படைப்பாளர்களின் தைரியம் மற்றும் உறுதியைப் பாராட்டினார். இந்தியா முழுவதும் உள்ளடக்கத்தின் தாக்கத்தை ஒப்புக் கொண்ட அவர், "நீங்கள் இணையத்தின் எம்.வி.பி.க்கள்" என்று கூறினார்.
உள்ளடக்கம் மற்றும் படைப்பாற்றலின் ஒத்துழைப்பு ஈடுபாட்டை வளர்க்கிறது என்றும், உள்ளடக்கம் மற்றும் டிஜிட்டல் ஒத்துழைப்பு மாற்றத்தைக் கொண்டு வருகிறது என்றும், நோக்கத்துடன் உள்ளடக்கத்தின் ஒத்துழைப்பு தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது என்றும் பிரதமர் கூறினார். உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்கள் உள்ளடக்கத்தின் மூலம் உத்வேகம் அளிக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்ட திரு மோடி, செங்கோட்டையில் இருந்து பெண்களுக்கு எதிரான அவமரியாதை பிரச்சினையை எழுப்பியதை நினைவு கூர்ந்தார். ஆண் குழந்தைகளையும், பெண் குழந்தைகளையும் வளர்க்கும் போது பெற்றோர்களிடையே சமத்துவ உணர்வை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். உள்ளடக்க படைப்பாளிகள் சமூகத்துடன் இணைந்து இந்த மனப்பான்மையை ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் எடுத்துச் செல்வதற்கான அணுகுமுறையை அவர் வகுத்துள்ளார். இந்தியாவின் பெண் சக்தியின் திறன்களை வெளிப்படுத்துமாறு உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களை வலியுறுத்திய அவர், ஒரு தாய் தனது அன்றாடப் பணிகளை மேற்கொள்வது மற்றும் கிராமப்புற மற்றும் பழங்குடியினர் பகுதிகளைச் சேர்ந்த பெண்கள் பொருளாதார நடவடிக்கைகளில் ஈடுபடுவது போன்ற யோசனைகளை வழங்கினார். "தவறான கருத்துக்களை சரிசெய்ய உள்ளடக்க உருவாக்கம் உதவும்" என்று பிரதமர் கூறினார்.
தூய்மை இந்தியா இயக்கம் என்பது முடிவில்லாத முயற்சி என்பதை கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், அண்மையில் ஒரு புலி பிளாஸ்டிக் பாட்டிலை எடுத்த காணொலியைக் குறிப்பிட்டு, இந்த திசையில் பாடத்தை உருவாக்குபவர்கள் தொடர்ந்து பணியாற்ற வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொண்டார். குழந்தைகளிடையே மன ஆரோக்கியம் மற்றும் மன அழுத்தம் குறித்த தீவிரப் பிரச்சனைகள் குறித்து அதிக விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், உள்ளூர் மொழிகளில் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குவதில் கவனம் செலுத்தவும் அவர் பரிந்துரைத்தார். சுமார் 15 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தாம் பார்த்த ஒரு குறும்படத்தையும் பிரதமர் பாராட்டினார். தேர்வுகளுக்கு முன்பாக குழந்தைகளுடன் தொடர்பு கொண்டு அவர்களின் கருத்துக்களைக் கேட்கும் வாய்ப்பைப் பெறும் தேர்வு குறித்த கலந்துரையாடல் திட்டத்தையும் பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். இளைஞர்கள் மீது போதைப்பொருளின் எதிர்மறையான விளைவுகளை முன்னிலைப்படுத்தும் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்க வேண்டும் என்று பரிந்துரைத்த திரு மோடி, "மருந்துகள் குளிர்ச்சியானவை அல்ல என்பதை நாம் சொல்ல வேண்டும்" என்று கூறினார்.
வரவிருக்கும் மக்களவைத் தேர்தல் குறித்து கவனத்தை ஈர்த்த பிரதமர், அடுத்த ஆண்டும் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களைச் சந்திப்பதில் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். இது மோடியின் உத்தரவாதம் அல்ல, 140 கோடி இந்திய குடிமக்களுக்கான உத்தரவாதம். தேர்தலில் வெற்றி பெற்றவர்களையும் தோல்வியுற்றவர்களையும் அறிவிப்பதற்காக வாக்களிப்பது அல்ல, மாறாக இவ்வளவு பெரிய நாட்டின் எதிர்காலத்தை வடிவமைக்கும் முடிவெடுக்கும் செயல்முறையின் ஒரு பகுதியாக மாற வேண்டும் என்ற உணர்வை ஏற்படுத்த இளைஞர்கள் மற்றும் நாட்டில் முதல் முறை வாக்காளர்கள் மத்தியில் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். பல நாடுகள் பல்வேறு வழிகளில் செழிப்பாக மாறினாலும், அவை இறுதியில் ஜனநாயகத்தை தேர்ந்தெடுத்தன என்று அவர் குறிப்பிட்டார். "நூறு சதவீத ஜனநாயகம் குறித்து பெருமிதம் கொள்வதன் மூலம் வளர்ந்த நாடாக மாற இந்தியா உறுதி பூண்டுள்ளது" என்று பிரதமர் கூறினார். இந்தியாவை உலகிற்கு முன்மாதிரியாக மாற்றுவதில் இளைஞர்களின் எதிர்பார்ப்புகள் மற்றும் அவர்களின் பங்களிப்பை அவர் முன்வைத்தார், மேலும் சமூக ஊடகங்களின் சக்தியுடன் இந்தியாவின் ஊனமுற்ற மக்களின் உள்ளார்ந்த வலிமையை வெளிக்கொணர வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
உலகில் இந்தியாவின் செல்வாக்கு வளர்ந்து வருவதைக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், உக்ரைனில் இருந்து மாணவர்கள் வெளியேற்றப்பட்டபோது காணப்பட்ட மூவர்ணக் கொடியின் சக்தி குறித்து பேசினார். இந்தியாவை நோக்கிய உலகின் சூழலும், உணர்வும் மாறியிருந்தாலும், நாட்டின் தோற்றத்தை மாற்றுவதற்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். பிரதமர் மோடி தமது வெளிநாட்டு பயணத்தின் போது அழைக்கப்பட்ட நாட்டின் அரசுக்கு மொழிபெயர்ப்பாளராகப் பணிபுரியும் கணினிப் பொறியாளருடன் உரையாடியதை நினைவு கூர்ந்தார், அவர் இந்தியா பாம்பாட்டிகளின் பூமி மற்றும் மாந்திரீகர்களின் பூமி என்று கூறியதை சுட்டிக் காட்டினார். அந்த நாட்களில் இந்தியா மிகவும் சக்திவாய்ந்ததாக இருந்தபோதிலும், இப்போது அதன் அதிகாரம் உலகின் திசையை வடிவமைக்கும் கணினி சுண்டெலியிடம் மையம் கொண்டுள்ளது என்று பிரதமர் விளக்கினார்.
"நீங்கள் உலகம் முழுவதும் இந்தியாவின் டிஜிட்டல் தூதர்கள். நீங்கள் உள்ளூர் குரலின் விளம்பரத் தூதர்கள்" என்று பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். நேற்று ஸ்ரீநகருக்கு தாம் மேற்கொண்ட பயணத்தை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், டிஜிட்டல் இந்தியாவின் சக்தியின் மூலம் உலகளாவிய முத்திரையை உருவாக்கிய தேனீ வளர்ப்பு தொழிலதிபருடன் தாம் நடத்திய கலந்துரையாடலைக் குறிப்பிட்டார்.
வாருங்கள், இந்தியாவை உருவாக்கும் இயக்கத்தை நாம் தொடங்குவோம். இந்தியாவின் கதைகள், கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியங்களை முழு உலகத்துடனும் பகிர்ந்து கொள்வோம். இந்தியாவை உருவாக்குவோம், உலகை உருவாக்குவோம். படைப்பாளருக்கு மட்டுமல்லாமல், நாட்டிற்கும் அதிகபட்ச விருப்பங்களை உருவாக்கும் உள்ளடக்கத்தை உருவாக்க உலகளாவிய பார்வையாளர்களை ஈடுபடுத்துமாறு அவர் அவர்களை வலியுறுத்தினார். இந்தியா மீது உலக நாடுகள் கொண்டுள்ள ஆர்வத்தைச் சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்கள் ஐநா மொழிகளான ஜெர்மன், பிரெஞ்சு, ஸ்பானிஷ் போன்ற மொழிகளில் படைப்புகளை உருவாக்க வேண்டும் என்றும் இதன் மூலம் அவர்களின் பரவலை விரிவுபடுத்த வேண்டும் என்றும் வலியுறுத்தினார். பில் கேட்ஸுடன் சமீபத்தில் செயற்கை நுண்ணறிவு குறித்து கலந்துரையாடியதை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, இந்தியா செயற்கை நுண்ணறிவு இயக்கத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்திருப்பது குறித்து தெரிவித்தார். இந்திய இளைஞர்கள் மற்றும் அவர்களின் திறமைகளைப் பாராட்டிய பிரதமர், செமிகண்டக்டர் இயக்கம் பற்றித் தொட்டு, 5ஜி தொழில்நுட்பத்தை ஏற்றுக்கொண்டதைப் போன்று இந்தியாவும் முன்னெடுக்கும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார். உறவுகளை மேம்படுத்த அண்டை நாடுகளில் நிலவும் மொழிகளைப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். தற்போது நடைபெற்று வரும் தமது உரையை பல்வேறு மொழிகளில் குறுகிய காலத்தில் மொழிபெயர்க்கும் செயற்கை நுண்ணறிவு பயன்பாடு குறித்தும், நமோ செயலியில் இருந்து புகைப்படங்களை கொள்முதல் செய்வது குறித்தும் பிரதமர் அங்கு கூடியிருந்தவர்களிடம் தெரிவித்தார்.
உள்ளடக்கத்தை உருவாக்குபவர்களின் திறன், தேசிய மற்றும் சர்வதேச மட்டங்களில் இந்தியாவின் முத்திரையை புதிய உயரத்திற்குக் கொண்டு செல்ல முடியும் என்று பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். படைப்பாற்றலின் சக்தியை அவர் எடுத்துரைத்தார். அகழ்வாராய்ச்சி செய்யப்பட்ட கலைப்பொருட்களைக் காட்சிப்படுத்துவதற்கான உதாரணத்தை வழங்கினார், அவை பார்வையாளரை அதே சகாப்தத்திற்கு அழைத்துச் சென்று அதை அனுபவிக்கும் திறன் கொண்டவை. தமது உரையை நிறைவு செய்த பிரதமர், இந்தியாவின் படைப்பாற்றல் அதன் வளர்ச்சிக்கான கிரியா ஊக்கியாக செயல்படுவதை அங்கீகரித்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் அனைவரையும் வாழ்த்திய அவர், குறுகிய காலத்தில் 2 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட விண்ணப்பதாரர்களை பரிசீலித்த நடுவர்களின் முயற்சிகளையும் பாராட்டினார்.
மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை அமைச்சர் திரு. அஸ்வினி வைஷ்ணவ் உள்ளிட்டோர் இந்நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர்.
பின்னணி
தேசிய படைப்பாளி விருது முன்மாதிரியான பொது ஈடுபாட்டைக் கண்டுள்ளது. முதல் சுற்றில், 20 வெவ்வேறு பிரிவுகளில் 1.5 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பரிந்துரைகள் பெறப்பட்டன. அதைத் தொடர்ந்து, வாக்கெடுப்பு சுற்றில், பல்வேறு விருது பிரிவுகளில் டிஜிட்டல் படைப்பாளர்களுக்கு சுமார் 10 லட்சம் வாக்குகள் பதிவாகின. இதைத் தொடர்ந்து, மூன்று சர்வதேச படைப்பாளிகள் உட்பட 23 வெற்றியாளர்கள் தேர்வு செய்யப்பட்டனர். மக்களின் தேர்வை இந்த விருது உண்மையிலேயே பிரதிபலிக்கிறது என்பதற்கு இந்த அபரிமிதமான பொது ஈடுபாடு சான்றாகும்.
சிறந்த கதைசொல்லிக்கான விருது உட்பட இருபது பிரிவுகளில் இந்த விருது வழங்கப்படுகிறது; ஆண்டின் பிரபல படைப்பாளி; பசுமை சாம்பியன் விருது; சமூக மாற்றத்திற்கான சிறந்த படைப்பாளி; மிகவும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் விவசாய படைப்பாளி; ஆண்டின் கலாச்சார தூதர்; சர்வதேச படைப்பாளி விருது; சிறந்த பயண படைப்பாளி விருது; தூய்மை தூதர் விருது; நியூ இந்தியா சாம்பியன் விருது; டெக் கிரியேட்டர் விருது; ஹெரிடேஜ் ஃபேஷன் ஐகான் விருது; மிகுந்த படைப்பாற்றல் கொண்ட படைப்பாளி (ஆண் & பெண்); உணவுப் பிரிவில் சிறந்த படைப்பாளி; கல்விப் பிரிவில் சிறந்த படைப்பாளி; கேமிங் பிரிவில் சிறந்த படைப்பாளி; சிறந்த மைக்ரோ கிரியேட்டர்; சிறந்த நானோ படைப்பாளி; சிறந்த உடல்நலம் மற்றும் உடற்பயிற்சி படைப்பாளர் ஆகிய பிரிவுகளில் இந்த விருது வழங்கப்பட்டது

Prime Minister's Office
PM presents first-ever National Creators Award
“The National Creators Award recognises the talent of our creator's community and celebrates their passion for driving a positive change”
“National Creator Awards is giving identity to the new era before its onset”
“Digital India campaign has created a new world of content creators”
“Our Shiv is Natraj, his dumroo produces Maheshwar Sutra, his Taandav lays the foundation for rhythm and creation”
“Youth with their positive actions have urged the government to look towards content creators”
“You forged an idea, innovated it and gave a life form on the screen. You are the MVPs of the internet”
“Content creation can help in rectifying incorrect perceptions about the country”
“Can we create content which brings awareness among the youth about the negative effects of drugs? We can say - Drugs are not cool”
“India has taken the resolve to become a developed nation by taking pride in hundred percent democracy”
“You are the digital ambassadors of India all over the world. You are the brand ambassadors of Vocal for Local”
“Let us start a Create on India Movement and share India’s stories, culture, heritage and traditions with the whole world. Let us Create on India and Create for the World”
08 MAR 2024 1:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi presented the first-ever National Creators Award today at Bharat Mandapam, New Delhi. He also had a brief interaction with the winners. The National Creators Award is an effort to recognize excellence and impact across domains, including storytelling, social change advocacy, environmental sustainability, education, and gaming among others. The award is envisioned as a launchpad for using creativity to drive positive change.
Addressing the gathering, the Prime Minister noted the venue of Bharat Mandapam chosen for the occasion and said that the National Creators have assembled on the same spot today where world leaders gave direction to the future at the G20 Summit.
The Prime Minister underlined that it is the country’s responsibility to walk side by side with the change of times and the advent of a new era and said that the nation is fulfilling that responsibility today with the first-ever National Creator Awards. “National Creator Awards is giving identity to the new era before its onset”, the Prime Minister remarked, highlighting the prowess to analyze the future beforehand. He expressed confidence that the National Creator Awards will establish a strong influence in the times to come by energizing the new era and respecting the creativity of the youth and the sensitivity towards the aspects of daily life. In the future, the Prime Minister said, National Creator Awards will become a huge source of inspiration for content creators and create an identity for their work. The Prime Minister congratulated the winners of the awards and also acknowledged the active participation of the contestants in a very short time. “The association of more than 2 lakh creative minds for the event is creating an identity for the nation itself”, he emphasized.
Noting that the first-ever National Creator Awards is taking place on the auspicious occasion of Maha Shivratri, the Prime Minister said that Lord Shiva is hailed as the creator of language, art and creativity. “Our Shiv is Natraj, his dumroo produces Maheshwar Sutra, his Taandav lays the foundation for rhythm and creation”, the Prime Minister said, as he conveyed his best wishes to everyone on Maha Shivratri.
The Prime Minister also noted the occasion of International Women’s Day today and congratulated the women who bagged the awards. He expressed pride in the participation of women in the creative field of India. He conveyed his best wishes to all the women on the occasion and also informed about the decision to reduce gas cylinder prices by Rs 100 drawing huge applause from those present.
Highlighting the impact of a multiplier effect of one scheme or policy on the development journey of the nation, the Prime Minister mentioned the data revolution in the last 10 years and the availability of low-cost data. He credited the Digital India campaign for the formation of a new world for content creators and lauded the efforts of the youth in this direction. “Youth with their positive actions have urged the government to look towards content creators”, the Prime Minister said congratulating them and crediting them for the inception of such awards.
The Prime Minister pointed out that no creator has ever engaged in a course for content creation as none existed and dwelled upon their journey from academics to content creation. “You are the writer, director, producer and editor of your own projects”, PM Modi emphasized noting the collective capability of such talent. “You forged an idea, innovated and gave it a life form on the screen. You have not only introduced the world to your capabilities but have also shown them the world”, the Prime Minister said, lauding the courage and determination of the content creators. He acknowledged the impact of the content all around India and said, “You are the MVPs of the internet.”
The Prime Minister stated that the collaboration of content and creativity grows engagement, collaboration of content and digital brings transformation, and collaboration of content with purpose shows impact. Shri Modi requested the content creators to bring inspiration through content and recalled raising the issue of disrespect towards women from the Red Fort. He urged them to forward the spirit of equality among parents while raising boys and girls. He laid down the approach for content creators to associate with society and take this attitude to every household. He urged content creators to showcase the capabilities of Nari Shakti of India and gave ideas of a mother conducting her daily tasks and women from rural and tribal areas engaging in economic activity. “Content creation can help in rectifying incorrect perceptions”, the Prime Minister said.
Underlining that the Swachh Bharat campaign is a never-ending endeavor, the Prime Minister mentioned a recent video of a tiger picking up a plastic bottle and urged the content creators to continue working in this direction. He suggested creating more awareness on serious issues of mental health and stress among children and also focusing on content creation in local languages. The Prime Minister also praised a short movie on the issue that he watched around 15 years ago. Prime Minister Modi also touched upon Pariksha Pe Charcha program where he gets the chance to connect with children to hear them out before exams. Shri Modi recommended creating content that highlights the negative effects of drugs on the youth and said, “We must say - Drugs are not cool”, he added.
The Prime Minister drew attention to the upcoming Lok Sabha elections and expressed confidence in meeting the content creators next year as well. “This is not Modi’s guarantee, but the guarantee of 140 crore citizens of India”, PM Modi said. He urged them to create awareness among the youth and first-time voters in the country to instill the feeling that voting is not carried out to declare winners and losers in an election but to become a part of the decision-making process that crafts the future of such a massive country. He noted that even though many nations became prosperous in different ways, they eventually opted for democracy. “India has taken the resolve to become a developed nation by taking pride in hundred percent democracy”, the Prime Minister said. He laid down the expectations from the youth and their contribution to making India a model for the world and also emphasized the need to bring out the inherent strength of the disabled people of India with the power of social media.
Throwing light on India’s growing influence in the world, the Prime Minister spoke about the power of the Tricolour that was witnessed during the evacuation of students from Ukraine. Even though the atmosphere and feeling of the world towards India has changed, the Prime Minister stressed giving more emphasis on transforming the country’s image. PM Modi recalled his interaction with a computer engineer working as an interpreter for the government of the invitee nation during one of his foreign visits who asked him about India being the land of snake charmers and witchcraft. The Prime Minister explained that even though India was extremely powerful in those days, its power has now been centered to a computer mouse that shapes the direction of the world.
“You are the digital ambassadors of India all over the world. You are the brand ambassadors of Vocal for Local”, PM Modi remarked. He recalled his visit to Srinagar yesterday and mentioned his interaction with a beekeeping entrepreneur who created a global brand with the power of Digital India.
The Prime Minister exhorted, “Come, let us start a Create on India Movement. Let us share India’s stories, culture, heritage and traditions with the whole world. Let us Create on India and Create for the World.” He urged them to engage the global audience to create content that not only makes for maximum likes for the creator but also the country. Noting the curiosity of the world towards India, the Prime Minister urged content creators to develop work in UN languages such as German, French, Spanish etc to amplify their reach. Shri Modi recalled his latest interaction with Bill Gates about AI and informed about the Cabinet’s approval for the IndiaAI Mission. Crediting the youth of India and its talent, the Prime Minister touched upon the Semiconductor Mission and expressed confidence that India will lead the way similar to the adoption of 5G technology. He also stressed making use of languages prevailing in neighboring nations to enhance relationships. The Prime Minister informed the gathering about the use of AI to translate his ongoing speech in different languages in a short time and sourcing photographs from NaMo app.
The Prime Minister underlined that the potential of content creators can take India's branding to a new height at the national and international levels. He highlighted the power of creativity and gave the example of visualizing excavated artefacts that have the potential to take the viewer back to the same era to experience it. Concluding the address, the Prime Minister acknowledged India’s power of creativity to become a catalytic agent for its development. He congratulated everyone on the occasion and also hailed the efforts of the jury who went through more than 2 lakh applicants in a short time.
Union Minister for Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw was present on the occasion among others.
Background
The National Creator Award has witnessed exemplary public engagement. In the first round, more than 1.5 lakh nominations across 20 different categories were received. Subsequently, in the voting round, about 10 lakh votes were cast for digital creators in various award categories. Following this, 23 winners, including three international creators, were decided. This overwhelming public engagement is testimony that the award truly reflects the people's choice.
The award is being provided across twenty categories including the Best Storyteller Award; The Disruptor of the Year; Celebrity Creator of the Year; Green Champion Award; Best Creator For Social Change; Most Impactful Agri Creator; Cultural Ambassador of The Year; International Creator award; Best Travel Creator Award; Swachhta Ambassador Award; The New India Champion Award; Tech Creator Award; Heritage Fashion Icon Award; Most Creative Creator (Male & Female); Best Creator in Food Category; Best Creator in Education Category; Best Creator in Gaming Category; Best Micro Creator; Best Nano Creator; Best Health and Fitness Creator.