President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS PRESIDENT’S STANDARD AND PRESIDENT’S COLOURS TO FOUR UNITS OF INDIAN AIR FORCE
08 MAR 2024 1:07PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented President’s Standard to 45 Squadron and 221 Squadron and President’s Colours to 11 Base Repair Depot and 509 Signal Unit at a function held at the Air Force Station Hindon (Uttar Pradesh) today (March 8, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the contribution of the Indian Air Force in protecting our country is written in golden letters. The Air warriors have shown amazing courage, dedication and self-sacrifice in the wars of 1948, 1965, 1971 and 1999. They have also made an important contribution in relief and rescue work during disasters in the country and abroad. The devotion to duty and determination displayed by our brave airmen are a source of inspiration for all citizens.
The President said that it is a matter of immense pleasure that the Indian Air Force is not only protecting the country's space but is also making an important contribution to India's space programme. It is a matter of great pride for all the officers and soldiers of the Air Force that the four astronauts who have been selected for ISRO's Gaganyaan mission are Air Force officers.
The President said that in this rapidly changing era, security requirements and priorities are also changing rapidly. Like other sectors, the role of technology is becoming more important in the defence sector too. She was happy to note that the Indian Air Force has been adopting modern technology over the past few years.
The President greeted all women on the occasion of International Women's Day and said that it is a matter of joy that women are being provided equal opportunities in all branches of the Indian Air Force. They are being encouraged to make a career in the Air Force. She expressed confidence that in the coming times, more and more girls will join the Air Force and serve the country. She added that increased representation of women in the Air Force will make this Force more inclusive.
Please click here to see the President's Speech -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ભારતીય વાયુસેનાના ચાર એકમોને રાષ્ટ્રપતિના ધોરણ અને રાષ્ટ્રપતિના રંગ અર્પણ કર્યા
08 MAR 2024 1:07PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (8 માર્ચ, 2024) એરફોર્સ સ્ટેશન હિંડોન (ઉત્તર પ્રદેશ) ખાતે આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં 45 સ્ક્વોડ્રન અને 221 સ્ક્વોડ્રનને પ્રેસિડેન્ટ સ્ટાન્ડર્ડ અને 11 બેઝ રિપેર ડેપો અને 509 સિગ્નલ યુનિટને પ્રેસિડેન્ટ કલર્સ અર્પણ કર્યા. .
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આપણા દેશની સુરક્ષામાં ભારતીય વાયુસેનાનું યોગદાન સુવર્ણ અક્ષરોમાં લખાયેલું છે. એર વોરિયર્સે 1948, 1965, 1971 અને 1999 ના યુદ્ધોમાં અદ્ભુત હિંમત, સમર્પણ અને આત્મ-બલિદાન બતાવ્યું છે. તેઓએ દેશ અને વિદેશમાં આફતો દરમિયાન રાહત અને બચાવ કાર્યમાં પણ મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે. આપણા બહાદુર એરમેન દ્વારા પ્રદર્શિત કર્તવ્ય પ્રત્યેની નિષ્ઠા અને નિશ્ચય તમામ નાગરિકો માટે પ્રેરણાનો સ્ત્રોત છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આ ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે ભારતીય વાયુસેના માત્ર દેશના અંતરિક્ષની સુરક્ષા જ નથી કરી રહી પરંતુ ભારતના અવકાશ કાર્યક્રમમાં પણ મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપી રહી છે. વાયુસેનાના તમામ અધિકારીઓ અને સૈનિકો માટે આ ખૂબ જ ગર્વની વાત છે કે ISROના ગગનયાન મિશન માટે જે ચાર અવકાશયાત્રીઓની પસંદગી કરવામાં આવી છે તે વાયુસેનાના અધિકારીઓ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આ ઝડપથી બદલાતા યુગમાં સુરક્ષાની જરૂરિયાતો અને પ્રાથમિકતાઓ પણ ઝડપથી બદલાઈ રહી છે. અન્ય ક્ષેત્રોની જેમ સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં પણ ટેકનોલોજીની ભૂમિકા વધુ મહત્વની બની રહી છે. તેણી એ નોંધીને ખુશ હતી કે ભારતીય વાયુસેના છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં આધુનિક ટેકનોલોજી અપનાવી રહી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ નિમિત્તે તમામ મહિલાઓને શુભેચ્છા પાઠવી હતી અને કહ્યું હતું કે ભારતીય વાયુસેનાની તમામ શાખાઓમાં મહિલાઓને સમાન તકો પૂરી પાડવામાં આવી રહી છે તે આનંદની વાત છે. તેમને એરફોર્સમાં કારકિર્દી બનાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવી રહ્યા છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આવનારા સમયમાં વધુને વધુ છોકરીઓ એરફોર્સમાં જોડાશે અને દેશની સેવા કરશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે એરફોર્સમાં મહિલાઓનું વધતું પ્રતિનિધિત્વ આ ફોર્સને વધુ સમાવેશી બનાવશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -