Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of various projects in Arambagh, West Bengal
01 MAR 2024 4:14PM by PIB Delhi
Tarkeshwar Mahadev Ki Jai!
Tarak bam! Bol bam!
Governor of West Bengal, C.V. Ananda Bose ji, my cabinet colleague, Shantanu Thakur ji, Leader of the Opposition in the West Bengal Assembly, Suvendu Adhikari ji, MPs Aparupa Poddar ji, Sukanta Majumdar ji, Saumitra Khan ji, other dignitaries, ladies and gentlemen!
The 21st century Bharat is advancing rapidly. Together, we have set the ambitious goal of achieving a developed Bharat by 2047. The welfare of the poor, farmers, women, and youth of the country remains our top priority. We have consistently taken measures aimed at their well-being, and the positive outcomes are evident to the world today. Over the past decade, 25 crore people have been lifted out of poverty in our nation. This demonstrates that the direction, policies, decisions, and underlying intentions of our government are sound and effective.
Friends,
Today, projects worth over Rs. 7000 crores have been inaugurated and foundation stones laid for the development of West Bengal. These encompass initiatives in rail, port, petroleum, and hydropower sectors. Our endeavour is to ensure that the modernization of railways in West Bengal progresses at the same pace as in other parts of the country. Among the projects unveiled today, the Jhargram-Salgajhari third line will significantly enhance rail transport, fostering growth in industries and tourism within the region. Additionally, the doubling of the Sondalia-Champapukur and Dankuni-Bhattanagar-Baltikuri rail routes will enhance train movement along these routes. Keeping in mind the future needs, the expansion of the Shyama Prasad Mukherjee Port and three associated schemes is underway, with the central government investing over Rs 1000 crore in these endeavours.
Friends,
Bharat has demonstrated to the world how development can harmonize with environmental preservation. A prime illustration of this is the over 500 km long crude oil pipeline from Haldia to Barauni. This pipeline will efficiently transport crude oil to three different refineries across Bihar, Jharkhand, Odisha, and West Bengal, reducing costs and environmental concerns. The inauguration of the LPG bottling plant in Paschim Medinipur today will cater to the demands of seven districts, addressing the need for LPG while generating numerous employment opportunities for the youth. Furthermore, the commencement of a sewage treatment plant aims to mitigate pollution in the Hooghly River, benefiting lakhs of people residing in areas like Howrah, Kamarhati, and Baranagar.
Friends,
When an infrastructure project commences in any state, it paves the way for numerous avenues of progress for the local populace. This year, the Government of India has allocated a budget exceeding Rs 13,000 crore for the development of railways in West Bengal, which is over 3 times more compared to pre-2014 levels. Our objective is to expedite the electrification of railway lines, enhance passenger facilities, and revamp railway stations. Over the past decade, several railway projects that were previously stalled have been successfully completed in West Bengal. Moreover, more than 3000 kilometres of railway tracks in Bengal have been electrified during this period. Nearly 100 railway stations in West Bengal are currently undergoing redevelopment under the Amrit Bharat Station Scheme, signifying a comprehensive effort to modernize railway infrastructure. Notably, Tarakeswar railway station has been transformed into an Amrit station. Additionally, over 150 new train services have been introduced in West Bengal in the last 10 years, including the operation of 5 new Vande Bharat Express trains, offering Bengal passengers a revamped rail travel experience.
Friends,
With the cooperation of the people of West Bengal, I am confident that we will fulfil the vision of a developed Bharat. Once again, I congratulate the people of West Bengal for the projects unveiled today. This government programme will now draw to a close, and I will be heading to the open field within the next 10 minutes. Speaking amidst the open fields holds its own charm, and I have much to convey today. However, I will reserve my remarks for that platform. I express my heartfelt gratitude for all the development initiatives, and as many individuals are waiting outside, I bid you farewell. Namaskar.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పశ్చిమ బెంగాల్ లోని ఆరాంబాగ్ లో వివిధ ప్రాజెక్టుల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
01 MAR 2024 4:14PM by PIB Hyderabad
తర్కేశ్వర్ మహాదేవ్ కీ జై!
తారక్ బామ్! బోల్ బామ్!
పశ్చిమ బెంగాల్ గవర్నరు సి.వి.ఆనందబోస్ గారు, నా మంత్రివర్గ సహచరుడు, శంతను ఠాకూర్ గారు, పశ్చిమ బెంగాల్ అసెంబ్లీలో ప్రతిపక్ష నాయకుడు సువేందు అధికారి గారు, ఎంపీలు అపరూప పొద్దార్ గారు, సుకాంత మజుందార్ గారు, సౌమిత్రా ఖాన్ గారు, ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
21వ శతాబ్దపు భారత్ శరవేగంగా పురోగమిస్తోంది. అందరం కలిసి 2047 నాటికి అభివృద్ధి చెందిన భారత్ ను సాధించాలన్న లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించుకున్నాం. దేశంలోని పేదలు, రైతులు, మహిళలు, యువత సంక్షేమమే తమ ప్రథమ ప్రాధాన్యమన్నారు. వారి శ్రేయస్సును లక్ష్యంగా చేసుకుని మేము నిరంతరం చర్యలు తీసుకున్నాము మరియు సానుకూల ఫలితాలు నేడు ప్రపంచానికి స్పష్టంగా కనిపిస్తున్నాయి. గత దశాబ్ద కాలంలో మన దేశంలో 25 కోట్ల మందిని పేదరికం నుంచి పైకి తీసుకొచ్చారు. ఇది మన ప్రభుత్వ దిశ, విధానాలు, నిర్ణయాలు మరియు అంతర్లీన ఉద్దేశాలు బలంగా మరియు ప్రభావవంతంగా ఉన్నాయని నిరూపిస్తుంది.
మిత్రులారా,
నేడు పశ్చిమ బెంగాల్ అభివృద్ధి కోసం రూ.7000 కోట్లకు పైగా విలువైన ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించడం, శంకుస్థాపనలు చేయడం జరిగింది. ఇందులో రైలు, నౌకాశ్రయం, పెట్రోలియం, జలవిద్యుత్ రంగాల్లోని కార్యక్రమాలు ఉన్నాయి. దేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల మాదిరిగానే పశ్చిమ బెంగాల్ లో రైల్వేల ఆధునీకరణ వేగంగా జరిగేలా చూడాలన్నదే మా ప్రయత్నం. ఈ రోజు ఆవిష్కరించిన ప్రాజెక్టులలో, ఝార్గ్రామ్-సల్గాఝరి మూడవ లైన్ రైలు రవాణాను గణనీయంగా మెరుగుపరుస్తుంది, ఈ ప్రాంతంలో పరిశ్రమలు మరియు పర్యాటకంలో వృద్ధిని ప్రోత్సహిస్తుంది. అదనంగా, సోండాలియా-చంపపుకూర్ మరియు దంకుని-భట్టానగర్-బాల్టికురి రైలు మార్గాలను డబ్లింగ్ చేయడం వల్ల ఈ మార్గాల్లో రైలు రాకపోకలు పెరుగుతాయి. భవిష్యత్ అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్టు విస్తరణ, మూడు అనుబంధ పథకాలను అమలు చేస్తున్నామని, ఈ ప్రయత్నాల్లో కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ.1000 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడులు పెట్టిందని తెలిపారు.
మిత్రులారా,
పర్యావరణ పరిరక్షణతో అభివృద్ధి ఎలా సాధ్యమో భారత్ ప్రపంచానికి చాటిచెప్పింది. హల్దియా నుంచి బరౌనీ వరకు 500 కిలోమీటర్ల పొడవైన ముడిచమురు పైప్ లైన్ దీనికి ప్రధాన ఉదాహరణ. ఈ పైప్లైన్ ముడి చమురును బీహార్, జార్ఖండ్, ఒడిశా మరియు పశ్చిమ బెంగాల్లోని మూడు వేర్వేరు రిఫైనరీలకు సమర్థవంతంగా రవాణా చేస్తుంది, ఖర్చులు మరియు పర్యావరణ సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. పశ్చిమ్ మేదినీపూర్ లో ఈ రోజు ఎల్ పిజి బాట్లింగ్ ప్లాంట్ ప్రారంభోత్సవం ఏడు జిల్లాల డిమాండ్లను తీర్చుతుంది, ఎల్ పిజి అవసరాన్ని పరిష్కరిస్తుంది, అదే సమయంలో యువతకు అనేక ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది. అంతేకాక, మురుగునీటి శుద్ధి కర్మాగారాన్ని ప్రారంభించడం హుగ్లీ నదిలో కాలుష్యాన్ని తగ్గించడానికి లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది, హౌరా, కమర్హతి మరియు బారానగర్ వంటి ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న లక్షలాది మందికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.
మిత్రులారా,
ఏ రాష్ట్రంలోనైనా మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టు ప్రారంభమైతే, అది స్థానిక ప్రజలకు అనేక పురోగతి మార్గాలను సుగమం చేస్తుంది. 2014కు ముందుతో పోలిస్తే 3 రెట్లు అధికంగా ఉన్న పశ్చిమబెంగాల్ లో రైల్వేల అభివృద్ధికి ఈ ఏడాది కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ.13,000 కోట్లకు పైగా బడ్జెట్ ను కేటాయించింది. రైల్వే లైన్ల విద్యుదీకరణను వేగవంతం చేయడం, ప్రయాణీకుల సౌకర్యాలను మెరుగుపరచడం మరియు రైల్వే స్టేషన్లను పునరుద్ధరించడం మా లక్ష్యం. గత దశాబ్ద కాలంలో పశ్చిమబెంగాల్ లో గతంలో నిలిచిపోయిన పలు రైల్వే ప్రాజెక్టులు విజయవంతంగా పూర్తయ్యాయి. అంతేకాక, బెంగాల్లో 3000 కిలోమీటర్లకు పైగా రైల్వే ట్రాక్లను ఈ కాలంలో విద్యుదీకరించారు. పశ్చిమ బెంగాల్లోని దాదాపు 100 రైల్వే స్టేషన్లు ప్రస్తుతం అమృత్ భారత్ స్టేషన్ పథకం కింద పునర్నిర్మాణంలో ఉన్నాయి, ఇది రైల్వే మౌలిక సదుపాయాలను ఆధునీకరించడానికి సమగ్ర ప్రయత్నాన్ని సూచిస్తుంది. ముఖ్యంగా తారకేశ్వర్ రైల్వే స్టేషన్ ను అమృత్ స్టేషన్ గా మార్చారు. అదనంగా, గత 10 సంవత్సరాలలో పశ్చిమ బెంగాల్లో 150 కి పైగా కొత్త రైలు సేవలను ప్రవేశపెట్టారు, వీటిలో 5 కొత్త వందే భారత్ ఎక్స్ప్రెస్ రైళ్ల నిర్వహణ ఉంది, ఇది బెంగాల్ ప్రయాణీకులకు పునరుద్ధరించబడిన రైలు ప్రయాణ అనుభవాన్ని అందిస్తుంది.
మిత్రులారా,
పశ్చిమ బెంగాల్ ప్రజల సహకారంతో అభివృద్ధి చెందిన భారత్ విజన్ ను సాకారం చేస్తామనే నమ్మకం నాకుంది. ఈ రోజు ఆవిష్కరించిన ప్రాజెక్టులకు పశ్చిమ బెంగాల్ ప్రజలను మరోసారి అభినందిస్తున్నాను. ఈ ప్రభుత్వ కార్యక్రమం ఇప్పుడు ముగుస్తుంది, మరియు నేను రాబోయే 10 నిమిషాల్లో బహిరంగ మైదానానికి వెళుతున్నాను. బహిరంగ మైదానాల మధ్య మాట్లాడటం దాని స్వంత ఆకర్షణను కలిగి ఉంది, మరియు ఈ రోజు నేను చెప్పడానికి చాలా ఉంది. అయితే, ఆ వేదిక కోసం నా వ్యాఖ్యలను రిజర్వ్ చేస్తాను. అన్ని అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు నా హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను మరియు చాలా మంది వ్యక్తులు బయట వేచి ఉన్నందున, నేను మీకు వీడ్కోలు పలుకుతున్నాను. నమస్కారం.