Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Shri Bhupender Yadav says We will do whatever is possible to save human lives
22 FEB 2024 9:05AM by PIB Delhi
Union Minister for Environment, Forest and Climate Change Shri Bhupender Yadav visited the homes of those killed in tiger and elephant attacks in Wayanad.
The Union Minister, who had come directly from Bangalore for by a two-day visit to Wayanad, visited the homes of those who were killed in the attack by wild animals.
Shri Yadav visited the houses of Prajeesh, who was killed by a tiger and Paul and Ajeesh, who were killed in attacks by elephants.
The Union Minister consoled the relatives of the victims and listened to what they and the local residents had to say.
He said that human-animal conflict was a major problem in the region. The government would provide all support, both politically and administratively, to the officials and scientists working in this field to solve such problems. There must be a solution to this issue , he said. Since two states, Karnataka and Kerala are involved in this, discussions were being held with the concerned officials of both the States.
Shri Yadav added that he will meet the officials of the local administration and NGOs working in this field on Feb 22nd. He said that more information will be given after that meeting. "We are guided by the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi that environment and human life are equally important and should be protected," he said. Animals deserve pity but human lives should be saved with the help of new technology, he added.

పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
మాన‌వుల ప్రాణాల‌ను కాపాడేందుకు మేం చేయ‌గ‌లిగినదంతా చేస్తామ‌న్న శ్రీ భూపేంద్ర యాద‌వ్‌
22 FEB 2024 9:05AM by PIB Hyderabad
వాయ‌నాడులో పులుల‌, ఏనుగుల దాడుల కార‌ణంగా మ‌ర‌ణించిన బాధితుల‌ కుటుంబాల‌ను కేంద్ర ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, అడ‌వులు, వాతావ‌ర‌ణ మార్పు మంత్రి భూపేంద్ర యాద‌వ్ ప‌రామ‌ర్శించారు.
రెండు రోజుల వాయ‌నాడ్ ప‌ర్య‌ట‌న కోసం బెంగ‌ళూరు నుంచి నేరుగా వ‌చ్చిన కేంద్ర మంత్రి, వ‌న్య‌ప్రాణుల దాడుల‌లో మ‌ర‌ణించిన వారి కుటుంబాల‌ను సంద‌ర్శించారు.
శ్రీ యాద‌వ్ పులి నోట మ‌ర‌ణించిన ప్ర‌జీష్ ఇంటికీ, ఏనుగుల దాడిలో మ‌ర‌ణించిన పాల్, అజీష్‌ల ఇళ్ల‌కు వెళ్ళారు.
బాధిత కుటుంబాల‌ను ఓదార్చి, వారు, స్థానికులు చెప్పిన మాట‌ల‌ను కేంద్ర మంత్రి విన్నారు.
ఈ ప్రాంతంలో మాన‌వుల - మృగాల మ‌ధ్య సంఘ‌ర్ష‌ణ ప్ర‌ధాన స‌మ‌స్య అయింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇటువంటి స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించేందుకు ఈ క్షేత్రంలో ప‌ని చేస్తున్న శాస్త్ర‌వేత్త‌లు, అధికారుల‌కు ప్ర‌భుత్వం రాజ‌కీయంగా, పాల‌నాప‌రంగాను అన్నిర‌కాల తోడ్పాటును అందిస్తుంద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. ఈ స‌మ‌స్య‌కు ప‌రిష్కారం ఉండాల‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కేర‌ళ‌, క‌ర్నాట‌క రెండు రాష్ట్రాలూ ఇందులో ఉన్నందున, ఇరు రాష్ట్రాల‌కు చెందిన సంబంధిత అధికారుల‌తో చ‌ర్చిస్తున్నామ‌ని వివ‌రించారు. తాను ఫిబ్ర‌వ‌రి 22వ తేదీన ఈ క్షేత్రంలో ప‌ని చేస్తున్న స్థానిక అధికారులు, ఎన్జీవోల‌తో తాను స‌మావేశ‌మ‌వుతున్న‌ట్టు చెప్పారు. స‌మావేశం త‌ర్వాత మ‌రింత స‌మాచార‌మిస్తామ‌న్నారు. ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, మాన‌వ జీవితం రెండూ స‌మానంగా ముఖ్యం క‌నుక‌వాటిని ప‌రిర‌క్షించాల‌న్న‌ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ మార్గ‌ద‌ర్శ‌క దృష్టిని తాము అనుస‌రిస్తున్నామ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. జంతువుల ప‌ట్ల ద‌య అవ‌స‌ర‌మే అయినా నూత‌న సాంకేతిక‌త సాయంతో మాన‌వ జీవితాల‌ను కాపాడాల‌ని ఆయ‌న అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు.