యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
గువాహ‌తిలో ఫిబ్ర‌వ‌రి 19న ప్రారంభం కానున్న ఖేలో ఇండియా యూనివ‌ర్సిటీ గేమ్స్ 2023 ప్రారంభ కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌రుకానున్న శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్‌
ఖేలో ఇండియా యూనివ‌ర్సిటీ గేమ్స్ 2023 ప్రారంభ కార్య‌క్ర‌మాన్ని మెరిపించ‌నున్న ప‌పాన్‌
17 FEB 2024 7:11PM by PIB Hyderabad
గువాహ‌తిలో 19 ఫిబ్ర‌వ‌రిన ఖేలో ఇండియా యూనివ‌ర్సిటీ గేమ్స్‌2023 ప్రారంభోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మానికి కేంద్ర యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాలు, క్రీడ‌ల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ హాజ‌ర‌వ‌నున్నారు.
ప్ర‌ముఖ సినీ నేప‌థ్య గాయ‌కులు, స్వ‌ర‌క‌ర్త పాప‌న్ గువాహ‌తిలోని స‌రుస‌జై స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్‌లో ప్ర‌ద‌ర్శ‌న ఇవ్వ‌నున్నారు.
ఈ క్రీడ‌ల‌ను ఈశాన్య ప్రాంతానికి చెందిన ఏడు రాష్ట్రాల వ్యాప్తంగా నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. ఇవి ఫిబ్ర‌వ‌రి 29న ముగియ‌నున్నాయి.
ఖేలో ఇండియా యూనివ‌ర్సిటీ క్రీడ‌ల‌కు అస్సాం ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ‌హిమంత బిశ్వ‌శ‌ర్మ‌తో పాటుగా కేంద్ర క్రీడ‌లు, యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ హాజ‌రవుతారు. వీడియో సందేశం ద్వారా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ క్రీడాకారుల‌కు ప్రేర‌ణాత్మ‌క సందేశం ఇవ్వ‌నున్నారు. ఈ క్రీడ‌ల‌కు సంబంధించిన నాలుగ‌వ ఎడిష‌న్ ఇది. కెఐయుజి 2023లో 200 విశ్వ‌విద్యాల‌యాల‌కు చెందిన 4500మంది క్రీడాకారులు పాల్గొన‌నున్నారు.
ప‌పాన్‌గా ప్రాచుర్యం పొందిన అంగ‌రాగ్ మ‌హంత కెఐయుజి 2023- అష్ట‌ల‌క్ష్మికి ఒక అద్భుత‌మైన ఉర్రూత‌లూగించే ప్రారంభాన్ని ఇవ్వ‌నున్నారు.
ప్రారంభ కార్య‌క్ర‌మానికి పాపాన్‌ను జోడించ‌డం అన్న‌ది గ్లామ‌ర్‌ను తెస్తుంద‌ని అస్సాం క్రీడ‌లు, యువ‌జ‌న సంక్షేమ మంత్రి శ్రీ‌మ‌తి నందితా గ‌ర్లొసా అన్నారు. ప‌పాన్ బార్‌త్‌కు యువ ఐకాన్ అని, గువాహ‌తి అత‌డిని ప్ర‌త్య‌క్షంగా చూసి వింటుంద‌ని అన్నారు. భూపేన్ హ‌జారికా వంటి గొప్ప సంగీత‌కారులు త‌మ‌కు ఉండేవార‌ని, మంచి సంగీతం ఏ త‌రానికీ అర్థం కాద‌ని అన్నారు. హ‌జారికా, ప‌పాన్ ఇద్ద‌రూ త‌మ‌వైన ప‌ద్ధ‌తుల్లో ప్ర‌త్యేక‌మైన‌వార‌ని, ఇక్క‌డ జుబీన్ గార్గ్‌ను మరువ‌రాద‌ని శ్రీ‌మ‌తి గోర్లాసా పేర్కొన్నారు.
ఘ‌నంగా ప్రారంభం కానున్న ఈ క్రీడ‌లు ప్రేక్షకులంద‌రినీ ఉచితంగా ఆహ్వానించ‌డంతో పాటు, ఐక్య‌, భిన్న‌త్వం, క్రీడా స్ఫూర్తి వంటి విలువ‌ల‌ను ప‌ట్టి ఇతివృత్తితో కూడిన ప్ర‌ద‌ర్శ‌న ఉంటుంది. అద‌నంగా అస్సాం స‌జీవ సంస్కృతి కేంద్రం అయ్యి, ఆక‌ట్టుకునే దేశీయ క‌ళ‌ల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శిస్తూ ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి సాంస్కృతిక మెరుగుల‌ను అద్దుతుంది.
ముఖ్యంగా, ఖేలో ఇండియా యూనివ‌ర్సిటీ క్రీడ‌లు 2023 అష్ట‌ల‌క్ష్మి శ‌నివారం క‌బ‌డ్డీ మ్యాచ్‌ల‌తో స‌రుస‌జై స్టేడియంలో ప్రారంభ‌మ‌య్యాయి. రెండు వ‌ర్గాలుగా విభ‌జిత‌మైన ఎనిమిది జ‌ట్లు కీర్తి కోసం పోటీ ప‌డుతున్నాయి.
భార‌త ప్ర‌భుత్వం 2016లో ప్రారంభించిన‌ ఖేలో ఇండియా చొర‌వ‌లో భాగం కెఐయుజె. ఖేలో ఇండియా మిష‌న్ క్షేత్ర‌స్థాయి క్రీడ‌ల‌ను ప్రోత్స‌హించి, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న యువ ప్ర‌తిభ‌ను గుర్తించ‌డంపై దృష్టి పెడుతుంది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur to attend opening ceremony of Khelo India University Games 2023 in Guwahati on Feb. 19
Papon set to dazzle the Khelo India University Games 2023 Opening Ceremony
17 FEB 2024 7:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur will attend the inaugural ceremony of the Khelo India University Games 2023 in Guwahati on 19th February.
Famous playback singer and composer Papon will perform at the Sarusajai Sports Complex, Guwahati on February 19.
The Games will be played across seven sister states of the North-East and will end on February 29.
The Union Minister of Sports and Youth Affairs Shri Anurag Singh Thakur will be attending the Khelo India University Games alongside Assam Chief Minister, Shri Himata Biswa Sarma. The Prime Minister Shri Narendra Modi will be inspiring the athletes through a video message. This is the fourth edition of the Games. Close to 4500 athletes from 200 Universities are participating in KIUG 2023.
Angaraag Mahanta, who is popularly known as Papon, is expected to give KIUG 2023 -Ashtalakshmi a rocking start.
Assam’s sports and youth welfare minister, Shrimati Nandita Garlosa said Papon’s inclusion will add glamour to the opening ceremony extravaganza. “Papon is a youth icon of India and Guwahati will listen to him live. We have had the greatest of musicians like Bhupen Hazarika but good music doesn’t understand any generation. Both Hazarika and Papon are unique in their own ways and not to forget Zubeen Garg,” said Shrimati Garlosa.
The grand opening of the Games, which will welcome all attendees free of charge, will also feature a thematic showcase highlighting the values of unity, diversity, and the spirit of sportsmanship. Additionally, the vibrant culture of Assam will take centerstage with captivating displays of indigenous arts, adding an extra layer of cultural immersion to the event.
Notably, the Khelo India University Games 2023 Ashtalakshmi commenced on Saturday with kabaddi matches at the Sarusajai Stadium. As many as eight teams divided into two pools are competing for glory.
The KIUG is a part of the Indian government’s Khelo India initiative that was launched in 2016. The Khelo India mission focuses on promoting grassroots sports and identifying young talents from across the country.
The Sarusajai Sports Complex in Guwahati getting ready for the Khelo India University Games 2023 Ashtalakshmi opening ceremony on February 19.