நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை அமைச்சகம்
2019-20 ஆம் ஆண்டுக்கான 16-வது தேசிய இளையோர் நாடாளுமன்ற போட்டியில் வெற்றி பெற்றவர்களுக்கு மத்திய இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் நாளை பரிசுகளை வழங்குகிறார்
15 FEB 2024 12:02PM by PIB Chennai
பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் கல்லூரிகளுக்கான 16-வது தேசிய இளையோர் நாடாளுமன்ற போட்டி 2019-20-க்கான பரிசு வழங்கும் விழா நாளை புதுதில்லியில் உள்ள நாடாளுமன்ற நூலக கட்டடத்தில் உள்ள ஜிஎம்சி பாலயோகி அரங்கத்தில் நடைபெறவுள்ளது.
நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் விழாவிற்கு தலைமை வகிக்கவுள்ளார். போட்டியில் சிறப்பாகச் செயல்பட்டு வெற்றி பெற்ற மாணவர்கள் மற்றும் நிறுவனங்களுக்கு பரிசுகளை அவர் வழங்குவார். இந்நிகழ்ச்சியில், 16-ஆவது தேசிய இளையோர் நாடாளுமன்ற போட்டியில் தேசிய அளவில் முதலிடம் பெற்ற பதிண்டா மத்திய பல்கலைக்கழக மாணவர்கள் தங்களது 'இளைஞர் நாடாளுமன்ற' அமர்வை மீண்டும் நிகழ்த்தவுள்ளனர்.
நாடாளுமன்ற விவகார அமைச்சகம் கடந்த 27 ஆண்டுகளாக பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் கல்லூரிகளில் இளையோர் நாடாளுமன்றப் போட்டிகளை ஏற்பாடு செய்து வருகிறது. பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் கல்லூரிகளுக்கான இளையோர் நாடாளுமன்றப் போட்டித் திட்டத்தின் கீழ், தொடரின் 16-வதுபோட்டி நாட்டின் 36 பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் கல்லூரிகளுக்கிடையில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
சுய ஒழுக்கம், மாறுபட்ட கருத்துக்களை சகித்துக்கொள்ளுதல், கருத்துக்களை நேர்மையாக வெளிப்படுத்துதல் மற்றும் ஜனநாயக வாழ்க்கை முறையின் பிற நற்பண்புகளை இளைய தலைமுறையினரிடையே வளர்ப்பதை இளையோர் நாடாளுமன்ற திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
போட்டியில் தேசிய அளவில் முதலிடம் பெற்றதற்கான கோப்பை பதிண்டாவில் உள்ள பஞ்சாப் மத்திய பல்கலைக்கழகத்திற்கு வழங்கப்படும். இது தவிர, போட்டியில் குழு அளவில் முதலிடம் பெற்ற பின்வரும் 5 பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் கல்லூரிகளுக்கு குழு அளவிலான வெற்றிக் கோப்பைகள் அமைச்சரால் வழங்கப்படும்:
1.டிஏவி கல்லூரி, ஜலந்தர்
2.ஜாவ்பூர் பல்கலைக்கழகம், கொல்கத்தா
3. மும்பை பல்கலைக்கழகம், மும்பை
4.சாணக்யா தேசிய சட்டப் பல்கலைக்கழகம், பாட்னா
5.சிவாஜி பல்கலைக்கழகம், கோலாப்பூர்

Ministry of Parliamentary Affairs
Union Minister Sh Arjun Ram Meghwal to distribute Prizes for Winners of 16th National Youth Parliament Competition, 2019-20 Tomorrow
15 FEB 2024 12:02PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of 16th National Youth Parliament Competition, 2019-20 for Universities/Colleges will be held on Friday, the 16th February, 2024 at GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, Parliament House Complex, New Delhi.
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law and Justice; Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and Minister of State in the Ministry of Culture will preside over the function and distribute the prizes to the prize-winning students and institutions for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of Central University of Punjab, Bathinda which stood first at National Level in the 16th National Youth Parliament Competition will present a repeat performance of their ‘Youth Parliament’ sitting.
Ministry of Parliamentary Affairs has been organising Youth Parliament Competitions for Universities/Colleges for the past 27 years. Under the scheme of Youth Parliament Competition for Universities/Colleges, the 16th Competition in the series was organized among 36 Universities/Colleges of the country.
The Youth Parliament Scheme aims at inculcating the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinion, righteous expression of views and other virtues of a democratic way of life among the younger generations. Besides, the scheme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops self-confidence, quality of leadership and the art and skill of effective oratory in them.
‘The Running Shield’ and Trophy for standing first at National Level in the Competition will be awarded to Central University of Punjab, Bathinda. Besides, Group level winner trophies will also be awarded by the Minister to the following 5 Universities/Colleges for standing first at Group level in the competition:-
Sl. No.
Name of the University/College
1
DAV College, Jalandhar
2
Jadavpur University, Kolkata
3
University of Mumbai, Mumbai
4
Chanakya National Law University, Patna
5
Shivaji University, Kolhapur