સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ આવતીકાલે 16મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2019-20ના વિજેતાઓ માટે ઇનામોનું વિતરણ કરશે
15 FEB 2024 12:02PM by PIB Ahmedabad
યુનિવર્સિટીઓ/કોલેજો માટે 16મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2019-20નું ઇનામ વિતરણ કાર્ય શુક્રવારે, 16મી ફેબ્રુઆરી, 2024ના રોજ GMC બાલયોગી ઓડિટોરિયમ, સંસદ પુસ્તકાલય ભવન, સંસદ ગૃહ સંકુલ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે.
શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ, કાયદા અને ન્યાય મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો); સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયમાં રાજ્ય મંત્રી; અને સાંસ્કૃતિક મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી સમારોહની અધ્યક્ષતા કરશે અને સ્પર્ધામાં ઉત્કૃષ્ટ દેખાવ માટે ઈનામ વિજેતા વિદ્યાર્થીઓ અને સંસ્થાઓને ઈનામોનું વિતરણ કરશે. આ અવસરે, પંજાબની સેન્ટ્રલ યુનિવર્સિટી, ભટિંડાના વિદ્યાર્થીઓ કે જેઓ 16મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધામાં રાષ્ટ્રીય કક્ષાએ પ્રથમ સ્થાન મેળવે છે તેઓ તેમની 'યુવા સંસદ' બેઠકનું પુનરાવર્તન પ્રદર્શન રજૂ કરશે.
સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય છેલ્લા 27 વર્ષથી યુનિવર્સિટીઓ/કોલેજો માટે યુવા સંસદ સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરી રહ્યું છે. યુનિવર્સિટીઓ/કોલેજો માટે યુવા સંસદ સ્પર્ધાની યોજના હેઠળ, દેશની 36 યુનિવર્સિટીઓ/કોલેજો વચ્ચે શ્રેણીની 16મી સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
યુવા સંસદ યોજનાનો ઉદ્દેશ્ય યુવા પેઢીઓમાં સ્વ-શિસ્તની ભાવના, વિવિધ અભિપ્રાયોની સહિષ્ણુતા, વિચારોની પ્રામાણિક અભિવ્યક્તિ અને લોકતાંત્રિક જીવનશૈલીના અન્ય ગુણો કેળવવાનો છે. આ ઉપરાંત, આ યોજના વિદ્યાર્થીઓને સંસદની પ્રથાઓ અને પ્રક્રિયાઓ, ચર્ચા અને વાદ-વિવાદની તકનીકોથી પણ માહિતગાર કરે છે અને તેમનામાં આત્મવિશ્વાસ, નેતૃત્વની ગુણવત્તા અને અસરકારક વક્તૃત્વની કળા અને કૌશલ્યનો વિકાસ કરે છે.
સ્પર્ધામાં રાષ્ટ્રીય કક્ષાએ પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર ‘ધ રનિંગ શીલ્ડ’ અને ટ્રોફી પંજાબની સેન્ટ્રલ યુનિવર્સિટી, ભટિંડાને એનાયત કરવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, સ્પર્ધામાં જૂથ કક્ષાએ પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર નીચેની 5 યુનિવર્સિટીઓ/કોલેજોને મંત્રી દ્વારા જૂથ કક્ષાની વિજેતા ટ્રોફી પણ એનાયત કરવામાં આવશે:-
ક્રમ
યુનિવર્સિટી/કોલેજનું નામ
1
ડીએવી કોલેજ, જલંધર
2
જાદવપુર યુનિવર્સિટી, કોલકાતા
3
મુંબઈ યુનિવર્સિટી, મુંબઈ
4
ચાણક્ય નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, પટના
5
શિવાજી યુનિવર્સિટી, કોલ્હાપુર

Ministry of Parliamentary Affairs
Union Minister Sh Arjun Ram Meghwal to distribute Prizes for Winners of 16th National Youth Parliament Competition, 2019-20 Tomorrow
15 FEB 2024 12:02PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of 16th National Youth Parliament Competition, 2019-20 for Universities/Colleges will be held on Friday, the 16th February, 2024 at GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, Parliament House Complex, New Delhi.
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law and Justice; Minister of State in the Ministry of Parliamentary Affairs; and Minister of State in the Ministry of Culture will preside over the function and distribute the prizes to the prize-winning students and institutions for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of Central University of Punjab, Bathinda which stood first at National Level in the 16th National Youth Parliament Competition will present a repeat performance of their ‘Youth Parliament’ sitting.
Ministry of Parliamentary Affairs has been organising Youth Parliament Competitions for Universities/Colleges for the past 27 years. Under the scheme of Youth Parliament Competition for Universities/Colleges, the 16th Competition in the series was organized among 36 Universities/Colleges of the country.
The Youth Parliament Scheme aims at inculcating the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinion, righteous expression of views and other virtues of a democratic way of life among the younger generations. Besides, the scheme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops self-confidence, quality of leadership and the art and skill of effective oratory in them.
‘The Running Shield’ and Trophy for standing first at National Level in the Competition will be awarded to Central University of Punjab, Bathinda. Besides, Group level winner trophies will also be awarded by the Minister to the following 5 Universities/Colleges for standing first at Group level in the competition:-
Sl. No.
Name of the University/College
1
DAV College, Jalandhar
2
Jadavpur University, Kolkata
3
University of Mumbai, Mumbai
4
Chanakya National Law University, Patna
5
Shivaji University, Kolhapur