நிதி அமைச்சகம்
2023-24 நிதியாண்டிற்கான நேரடி வரி வசூல் 10.02.2024 வரை மொத்த திருத்தப்பட்ட மதிப்பீடுகளின்படி 80.23 சதவீதமாக உள்ளது – வரி வருவாய் 17.30 சதவீத ஆண்டு வளர்ச்சியுடன் ரூ. 18.38 லட்சம் கோடியாக உள்ளது
11 FEB 2024 2:13PM by PIB Chennai
நேரடி வரி வசூலின் தற்காலிக புள்ளிவிவரங்கள் தொடர்ந்து நிலையான வளர்ச்சியை பதிவு செய்து வருகின்றன. 2024 பிப்ரவரி 10, வரையிலான நேரடி வரி வசூல், ரூ.18.38 லட்சம் கோடியாக உள்ளது. இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தின் மொத்த வசூலை விட 17.30 சதவீதம் அதிகமாகும். திரும்பப் பெறப்பட்ட தொகைக்குப் பின் நிகர நேரடி வரி வருவாய் ரூ. 15.60 லட்சம் கோடியாக உள்ளது. இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தின் நிகர வசூலை விட 20.25 சதவீதம் அதிகமாகும். இது 2023-24 நிதியாண்டுக்கான நேரடி வரிகளின் மொத்த திருத்தப்பட்ட மதிப்பீடுகளில் 80.23 சதவீதம் ஆகும்.
கார்ப்பரேட் வருமான வரி எனப்படும் சிஐடி மற்றும் தனிநபர் வருமான வரி எனப்படும் பிஐடி ஆகியவற்றின் மொத்த வருவாய் வசூலும் நிலையான வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது. சிஐடி வளர்ச்சி விகிதம் 9.16 சதவீதம் ஆகவும், பிஐடி மட்டும் 25.67 சதவீதமும், எஸ்டிடி உட்பட பிஐடி 25.93 சதவீதமும் வளர்ச்சி அடைந்துள்ளது. பணத்தைத் திரும்பப்பெறுதல் சரிசெய்யப்பட்ட பிறகு, சிஐடி வசூலில் நிகர வளர்ச்சி 13.57 சதவீதம் ஆகும். பிஐடி வசூலில் 26.91 சதவீதமும் எஸ்டிடி உட்பட பிஐடி 27.17 சதவீதமும் வளர்ச்சி அடைந்துள்ளது.
2023 ஏப்ரல் 1 முதல் 2024 பிப்ரவரி 10 வரை ரூ. 2.77 லட்சம் கோடி திரும்ப (ரீஃபண்ட்) வழங்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Direct Tax collections at 80.23% of total Revised Estimates of Direct Taxes for F.Y. 2023-24 upto 10.02.2024
Gross Direct Tax collections at Rs. 18.38 lakh crore with Y-o-Y growth of 17.30%, as on 10th February, 2024
Direct Tax collection, Net of refunds, stands at Rs. 15.60 lakh crore with Y-o-Y growth of 20.25%
Net Corporate Income Tax (CIT) grows at 13.57% and Net Personal Income Tax (PIT) grows 26.91% Y-o-Y respectively
Refunds worth Rs. 2.77 lakh crore issued during 1st April, 2023 to 10th February, 2024
11 FEB 2024 2:13PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections continue to register steady growth. Direct Tax collections up to 10th February, 2024 show that gross collections are at Rs. 18.38 lakh crore which is 17.30% higher than the gross collections for the corresponding period of last year. Direct Tax collection, net of refunds, stands at Rs. 15.60 lakh crore which is 20.25 % higher than the net collections for the corresponding period of last year. This collection is 80.23% of the total Revised Estimates of Direct Taxes for F.Y. 2023-24.
The gross revenue collections for Corporate Income Tax (CIT) and Personal Income Tax (PIT) also show a steady growth.The growth rate for CIT is 9.16% while that for PIT is 25.67% (PIT only)/ 25.93% (PIT including STT). After adjustment of refunds, the net growth in CIT collections is 13.57% and that in PIT collections is 26.91% (PIT only)/ 27.17% (PIT including STT).
Refunds amounting to Rs. 2.77 lakh crore have been issued during 1st April, 2023 to 10thFebruary, 2024.