ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪੈਕੇਜ-1 ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 626.92 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-913 (ਫਰੰਟੀਅਰ ਹਾਈਵੇਅ) ਦਾ ਸਰਲੀ-ਹੁਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ
06 FEB 2024 3:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-913 (ਫਰੰਟੀਅਰ ਹਾਈਵੇਅਜ਼) ਦੇ ਸਰਲੀ-ਹੁਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪੈਕੇਜ-1 ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 626.92 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ।
ਇੱਕ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁਰੁੰਗ ਕੁਮੇਯ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਈਪਸੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਬਣਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਸ 35 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਫਲੋ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਦੀ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਬਣੀ ਰਹੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਪਹਾੜੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 626.92 crore for the construction of package-1, encompassing the Sarli-Huri section of NH-913 (Frontier Highway) in Arunachal Pradesh
06 FEB 2024 3:20PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari sanctioned Rs 626.92 crore for the construction of package-1, encompassing the Sarli-Huri section of NH-913 (Frontier Highway) in Arunachal Pradesh.
In a social media post, he said that this 35 km project, executed on EPC mode in the Kurung Kumey district, aims to ensure seamless and secure traffic flow. Significantly, it establishes year-round connectivity for villages in the region, catalyzing socio-economic development in the hilly areas of the district,he added.