ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
2024 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 6 ರಿಂದ 9 ರವರೆಗೆ ದೆಹಲಿಯ ಡಾ.ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಈಜುಕೊಳ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ನಡೆಯಲಿದೆ
7 ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಒಗ್ಗೂಡುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಬಂಗಾಳಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶವು ಪ್ರಗತಿ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರದೇಶವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
06 FEB 2024 12:32PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ 2024 ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, "ವಿಶ್ವದ 25% ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದೆ.
7 ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಒಗ್ಗೂಡುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಬಂಗಾಳಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶವು ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆಗೆ ಬಳಸುವ ಪ್ರದೇಶವಾಗುವುದಲ್ಲದೆ ಪ್ರಗತಿ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರದೇಶವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇದು ಆಳವಾದ ಸ್ನೇಹಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಆಳವಾದ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹವನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ನೇಪಾಳದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದಾಗ ಅದೇ ಆಲೋಚನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು .
ಸಂಸ್ಥೆಯು ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2018 ರಲ್ಲಿ ನಡೆದ 4 ನೇ ಬಿಮ್ ಸ್ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿದರು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಿಮ್ ಸ್ಟೆಕ್ ಯೂತ್ ವಾಟರ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 2021 ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ನಂತರ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಹರಡಿದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು 2024 ಕ್ಕೆ ಮುಂದೂಡಲಾಯಿತು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ, ನೇಪಾಳದ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿಗ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಲಿಂಬು ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಇಂದ್ರ ಮಣಿ ಪಾಂಡೆ, ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಬಿಮ್ ಸ್ಟೆಕ್ ಹೈಕಮಿಷನರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಬಿಮ್ ಸ್ಟೆಕ್ ನ ಭಾರತದ ರಾಯಭಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗಣ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಮೊದಲ ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ ದೆಹಲಿಯ ಡಾ.ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಈಜುಕೊಳ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಫೆಬ್ರವರಿ 6 ರಿಂದ 9 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, 20 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಈಜು, ವಾಟರ್ ಪೋಲೊ ಮತ್ತು ಡೈವಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ.
ಮೂರು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 39 ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು 9 ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ವಿವಿಧ ಬಿಮ್‌ ಸ್ಟೆಕ್ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ 268 ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಬಿಮ್ಸ್ಟೆಕ್ (ಬಹು-ವಲಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಬಂಗಾಳ ಕೊಲ್ಲಿ ಉಪಕ್ರಮ) ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ, ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಿಂದ ಐದು ಸದಸ್ಯರು (ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಭೂತಾನ್, ಭಾರತ, ನೇಪಾಳ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಲಂಕಾ) ಮತ್ತು ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಿಂದ (ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಮತ್ತು ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್) ಇಬ್ಬರು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Anurag Singh Thakur kicks off 1st BIMSTEC Aquatics Championships
Championships is being held at Delhi’s Dr. Syama Prasad Mookerjee Swimming Pool Complex from 6th February to 9th February 2024
With the coming together of 7 BIMSTEC countries,the Bay of Bengal area becomes area of progress, development and collaboration: Shri Anurag Singh Thakur
06 FEB 2024 12:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Shri Sports Anurag Singh Thakur kicked off BIMSTEC Aquatics Championships 2024 today in New Delhi. The BIMSTEC Aquatics Championships is being held for the first time.
On the occasion Shri Anurag Singh Thakur said that "World's 25% population lives in South Asia and Southeast Asian region.
He further added that with the coming together of 7 BIMSTEC countries, the Bay of Bengal area not only becomes a region used for travel and transportation but also becomes an area of progress, development and collaboration.
The Union Minister added that this will help in not only deeper friendship but also building a deeper sporting culture which will help deepen even friendship between athletes and that is exactly the thought that our honorable Prime Minister envisioned when he announced this sporting event at the summit in Nepal."
The organization for the very first time in history is hosting a sports competition which is being hosted in India. The announcement for the same was made by Prime Minister Shri Narendra Modi during the 4th BIMSTEC Summit in 2018, where he announced the organising of the BIMSTEC Youth Water Sports competition in India. The event was initially proposed for the year 2021, however, it was later postponed to 2024 due to the outbreak of the COVID-19 pandemic across the world.
Along with the Union Sports Minister, the opening ceremony was also attended by Minister of Youth Affairs and Sports Nepal Sh. Dig Bahadur Limbu and Sh. Indra Mani Pandey, Secretary General, BIMSTEC High Commissioners & Ambassadors to India of BIMSTEC among dignitaries from visiting countries and the government of India.
The 1st BIMSTEC Aquatics Championships is being held at Delhi’s Dr. Syama Prasad Mookerjee Swimming Pool Complex from 6th February to 9th February 2024 with competitions being held for Under 20 age category in Swimming, Water Polo and Diving events.
A total of 39 medals will be given out across three sporting events along with a total of 9 trophies that will be at stake. Over 500 personnel are expected at the events, including 268 athletes from various BIMSTEC member countries.
BIMSTEC (The Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation) constitutes a unique link between South and South-East Asian countries with five members from South Asia (Bangladesh, Bhutan, India, Nepal and Sri Lanka) and two members from South-East Asia (Myanmar & Thailand).