રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
અરુણ જેટલી નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ ફાઇનાન્સિયલ મેનેજમેન્ટ ખાતે પ્રોબેશનર્સના 31મી બેચના તાલીમ અભ્યાસક્રમના અધિકારી તાલીમાર્થીઓને રાષ્ટ્રપતિ મળ્યા
05 FEB 2024 12:46PM by PIB Ahmedabad
અરુણ જેટલી નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફાઇનાન્શિયલ મેનેજમેન્ટ ખાતે પ્રોબેશનર્સ ટ્રેનિંગ કોર્સની 31મી બેચના અધિકારી તાલીમાર્થીઓએ આજે (5 ફેબ્રુઆરી, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી. આ અધિકારીઓ ભારતીય સિવિલ એકાઉન્ટ્સ સર્વિસ, ઈન્ડિયન ડિફેન્સ એકાઉન્ટ્સ સર્વિસ અને ઈન્ડિયન પી એન્ડ ટી (ફાઇનાન્સ એન્ડ એકાઉન્ટ્સ) સર્વિસના છે.
અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે એ જાણીતી હકીકત છે કે સારી જાહેર નાણાકીય વ્યવસ્થાપન વ્યવસ્થા એ જ સુશાસનનો આધાર છે. તેઓ જે સંગઠિત નાણાકીય સેવાઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે તેમની પાસે નાણાકીય વ્યવસ્થાપન પ્રણાલી બનાવવાની અને જાળવવાની જવાબદારી છે જે સરકારની કાર્યક્ષમ કામગીરી કરવામાં મદદ કરે છે. તેથી, વહીવટમાં તેમની ભૂમિકા ખૂબ મહત્વની છે કારણ કે તેઓએ શાસનમાં યોગ્યતા અને સમજદારી સુનિશ્ચિત કરવી પડશે. તેમણે તેઓને તેમની ક્ષમતાઓ પ્રાપ્ત કરીને અને તેનો ઉપયોગ કરીને આ જવાબદારીને અત્યંત ઇમાનદારી સાથે નિભાવવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ એવા સમયે જોડાયા છે જ્યારે દેશ ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશનમાંથી પસાર થઈ રહ્યો છે. પારદર્શિતા અને જવાબદારીની શરૂઆત સાથે, સેવા વિતરણમાં વધુ કાર્યક્ષમતા માટે લોકોમાં અપેક્ષાઓ વધી રહી છે. આ ચિંતાઓને દૂર કરવા માટે, સરકારી વિભાગો માટે ટેક્નોલોજીનો શ્રેષ્ઠ ઉપયોગ કરવો અને શાસન પ્રણાલીને નાગરિક-કેન્દ્રિત, કાર્યક્ષમ અને પારદર્શક બનાવવી અનિવાર્ય છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તેમનું કાર્ય માત્ર નાણાકીય સંસાધનોની ઉપયોગિતાના મહત્તમકરણ સુધી મર્યાદિત નથી પરંતુ તેમાં નીતિગત ફેરફારોની અસરનું વિશ્લેષણ અને નાણાકીય વ્યવસ્થાપન પ્રણાલી સહિત શાસનની વિવિધ પ્રણાલીઓમાં સુધારો કરવા માટે સુધારાની દરખાસ્ત કરવાનો પણ સમાવેશ થાય છે. તેમણે તેમને આ કાર્યો હાથ ધરવા માટે સતત બદલાતી અને અદ્યતન ટેકનોલોજીની દુનિયા સાથે તાલમેલ રાખવાની સલાહ આપી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તેમના પ્રયત્નો અને પ્રયાસો નવીનતમ તકનીકનો ઉપયોગ કરવા અને અમારી એકાઉન્ટિંગ અને ઓડિટીંગ પ્રણાલીઓને સીમલેસ બનાવવા માટે મિકેનિઝમ બનાવવાના હોવા જોઈએ.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF 31ST BATCH OF PROBATIONERS TRAINING COURSE AT THE ARUN JAITLEY NATIONAL INSTITUTE OF FINANCIAL MANAGEMENT CALL ON THE PRESIDENT
05 FEB 2024 12:46PM by PIB Delhi
The officer trainees of 31st batch of Probationers Training Course at the Arun Jaitley National Institute of Financial Management called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 5, 2024). These officers are from Indian Civil Accounts Service, Indian Defence Accounts Service and Indian P&T (Finance and Accounts) Service.
Addressing the officers, the President said that it is a well-known fact that a good public financial management system is the very basis of good governance. The organized financial services that they represent have the onus to build and maintain a financial management system that helps in carrying out efficient functioning of the government. Therefore, their role in administration is of immense importance as they have to ensure propriety and prudence in governance. She urged them to shoulder this responsibility with utmost sincerity by acquiring and utilizing their abilities.
The President said that they have joined at a time when the country is undergoing digital transformation. There is a rising expectation among the public for greater efficiency in service delivery, while ushering in transparency and accountability. To address these concerns, it is imperative for the government departments to make the best use of technology and make the governance system citizen-centric, efficient, and transparent. She said that their job is not only limited to the maximization of the utility of financial resources but also includes analysing the impact of policy changes and proposing reforms to improve the various systems of governance including the financial management systems. She advised them to keep pace with the world of ever-changing and advancing technology to undertake these tasks. She stated that their efforts and endeavours should be to devise mechanisms to use the latest technology and make our accounting and auditing systems seamless.
Please click here to see the President's Speech -