President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF 31ST BATCH OF PROBATIONERS TRAINING COURSE AT THE ARUN JAITLEY NATIONAL INSTITUTE OF FINANCIAL MANAGEMENT CALL ON THE PRESIDENT
05 FEB 2024 12:46PM by PIB Delhi
The officer trainees of 31st batch of Probationers Training Course at the Arun Jaitley National Institute of Financial Management called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 5, 2024). These officers are from Indian Civil Accounts Service, Indian Defence Accounts Service and Indian P&T (Finance and Accounts) Service.
Addressing the officers, the President said that it is a well-known fact that a good public financial management system is the very basis of good governance. The organized financial services that they represent have the onus to build and maintain a financial management system that helps in carrying out efficient functioning of the government. Therefore, their role in administration is of immense importance as they have to ensure propriety and prudence in governance. She urged them to shoulder this responsibility with utmost sincerity by acquiring and utilizing their abilities.
The President said that they have joined at a time when the country is undergoing digital transformation. There is a rising expectation among the public for greater efficiency in service delivery, while ushering in transparency and accountability. To address these concerns, it is imperative for the government departments to make the best use of technology and make the governance system citizen-centric, efficient, and transparent. She said that their job is not only limited to the maximization of the utility of financial resources but also includes analysing the impact of policy changes and proposing reforms to improve the various systems of governance including the financial management systems. She advised them to keep pace with the world of ever-changing and advancing technology to undertake these tasks. She stated that their efforts and endeavours should be to devise mechanisms to use the latest technology and make our accounting and auditing systems seamless.
Please click here to see the President's Speech -

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
​​​​​​​ಅರುಣ್ ಜೇಟ್ಲಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಫೈನಾನ್ಷಿಯಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಮೆಂಟ್ ನ ಪ್ರೊಬೇಷನರ್ಸ್ ತರಬೇತಿ ಕೋರ್ಸ್ ನ 31ನೇ ಬ್ಯಾಚ್ ನ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಭೇಟಿ
05 FEB 2024 12:46PM by PIB Bengaluru
ಅರುಣ್ ಜೇಟ್ಲಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಫೈನಾನ್ಷಿಯಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟಿನ ಪ್ರೊಬೇಷನರ್ಸ್ ತರಬೇತಿ ಕೋರ್ಸಿನ (ಹಣಕಾಸು ಆಡಳಿತ ಪ್ರೊಬೆಷನರ್ಸ್) 31 ನೇ ಬ್ಯಾಚಿನ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇಂದು (ಫೆಬ್ರವರಿ 5, 2024) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇಂಡಿಯನ್ ಸಿವಿಲ್ ಅಕೌಂಟ್ಸ್ ಸರ್ವಿಸ್, ಇಂಡಿಯನ್ ಡಿಫೆನ್ಸ್ ಅಕೌಂಟ್ಸ್ ಸರ್ವಿಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯನ್ ಪಿ &ಟಿ (ಫೈನಾನ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಅಕೌಂಟ್ಸ್) ಸೇವೆಗೆ ಸೇರಿದವರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಉತ್ತಮ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಣಕಾಸು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುವ ಸಂಗತಿಯಾಗಿದೆ. ನೀವು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಸಂಘಟಿತ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳು ಸರ್ಕಾರದ ದಕ್ಷ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಹಣಕಾಸು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಈ ಸೇವೆಯವರ ಪಾತ್ರವು ಅಪಾರ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವರು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಔಚಿತ್ಯ ಮತ್ತು ವಿವೇಚನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದರು. ಈ ಸೇವೆಯವರು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಗಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಈ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆಯೂ ಅವರು ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು.
ದೇಶವು ಡಿಜಿಟಲ್ ರೂಪಾಂತರ/ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಒಳಪಡುತ್ತಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಸೇವೆಗೆ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತರದಾಯಿತ್ವದ ಜೊತೆಗೆ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದಕ್ಷತೆಯ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಲ್ಲಿದೆ. ಈ ಕಾಳಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ, ದಕ್ಷ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ಅವರ ಕೆಲಸವು ಹಣಕಾಸು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಉಪಯುಕ್ತತೆಯನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ ಅದು ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಆಡಳಿತದ ವಿವಿಧ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವುದು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದೂ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಜಗತ್ತಿನ ಜೊತೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕುವಂತೆ ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ ಹಾಗು ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಡೆ-ತಡೆರಹಿತವಾಗಿಸಲು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿಯೂ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸಾಗಬೇಕು ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
Please click here to see the President's Speech -