Prime Minister's Office
LK Advani to be honoured with Bharat Ratna, Announces Prime Minister, Shri Narendra Modi
03 FEB 2024 2:28PM by PIB Delhi
Veteran leader, Shri Lal Krishna Advani will be conferred with Bharat Ratna, the highest civilian award of the nation. Prime Minister, Shri Narendra Modi has announced about this development through his X post.
Shri Modi also spoke to Shri LK Advani and congratulated him on being conferred this honour.
The Prime Minister posted on X;
“I am very happy to share that Shri LK Advani Ji will be conferred the Bharat Ratna. I also spoke to him and congratulated him on being conferred this honour. One of the most respected statesmen of our times, his contribution to the development of India is monumental. His is a life that started from working at the grassroots to serving the nation as our Deputy Prime Minister. He distinguished himself as our Home Minister and I&B Minister as well. His Parliamentary interventions have always been exemplary, full of rich insights.”
“Advani Ji’s decades-long service in public life has been marked by an unwavering commitment to transparency and integrity, setting an exemplary standard in political ethics. He has made unparalleled efforts towards furthering national unity and cultural resurgence. The conferring of the Bharat Ratna on him is a very emotional moment for me. I will always consider it my privilege that I got countless opportunities to interact with him and learn from him.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
લાલકૃષ્ણ અડવાણીને ભારત રત્નથી સન્માનિત કરવામાં આવશે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જાહેરાત કરી
03 FEB 2024 2:28PM by PIB Ahmedabad
પીઢ નેતા, શ્રી લાલ કૃષ્ણ અડવાણીને રાષ્ટ્રના સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કાર ભારત રત્નથી નવાજવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમની એક્સ પોસ્ટ દ્વારા આ બાબતની જાહેરાત કરી છે.
શ્રી મોદીએ શ્રી લાલકૃષ્ણ અડવાણી સાથે વાત પણ કરી અને તેમને આ સન્માન એનાયત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
“મને એ જણાવતા ખૂબ જ આનંદ થાય છે કે શ્રી લાલકૃષ્ણ અડવાણીજીને ભારત રત્ન એનાયત કરવામાં આવશે. મેં તેમની સાથે વાત પણ કરી અને તેમને આ સન્માન મળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા. આપણા સમયના સૌથી આદરણીય રાજનેતાઓમાંના એક, ભારતના વિકાસમાં તેમનું યોગદાન અમૂલ્ય છે. તેમનું જીવન છે જેમાં તેમણે પાયાના સ્તરે કામ કરવાથી લઈને આપણા નાયબ પ્રધાનમંત્રી તરીકે રાષ્ટ્રની સેવા કરવાનું કાર્ય કર્યુ છે. તેમણે પોતાની આપણા ગૃહ મંત્રી અને I&B મંત્રી તરીકે અલગ ઓળખ બનાવી. તેમના સંસદીય હસ્તક્ષેપ હંમેશા અનુકરણીય રહ્યા છે, સમૃદ્ધ આંતરદૃષ્ટિથી ભરપૂર છે.”
“જાહેર જીવનમાં અડવાણીજીની દાયકાઓ સુધીની સેવા પારદર્શિતા અને અખંડિતતા પ્રત્યેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા દ્વારા ચિહ્નિત કરવામાં આવી છે, જે રાજકીય નીતિશાસ્ત્રમાં એક અનુકરણીય ધોરણ સ્થાપિત કરે છે. તેમણે રાષ્ટ્રીય એકતા અને સાંસ્કૃતિક પુનરુત્થાન માટે અજોડ પ્રયાસો કર્યા છે. તેમને ભારત રત્ન એનાયત કરવો એ મારા માટે ખૂબ જ ભાવનાત્મક ક્ષણ છે. હું હંમેશા તેને મારો વિશેષાધિકાર ગણીશ કે મને તેમની સાથે વાર્તાલાપ કરવાની અને તેમની પાસેથી શીખવાની અસંખ્ય તકો મળી.