ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് ഗവൺമെന്റ് ധവളപത്രം ഇറക്കും - 'അന്നും ഇന്നും'.
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : 01 ഫെബ്രുവരി 2024
2014ൽ ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെന്റ് അധികാരമേറ്റപ്പോൾ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ പടിപടിയായി മാറ്റാനും ഭരണസംവിധാനങ്ങൾ ക്രമീകരിക്കാനുമുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം വളരെ വലുതായിരുന്നുവെന്ന്, 2024-25 ലെ ഇടക്കാല ബജറ്റ് ഇന്ന് പാർലമെൻ്റിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്നതിനിടെ, കേന്ദ്ര ധനകാര്യ, കോർപ്പറേറ്റ് കാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി.നിർമ്മല സീതാരാമൻ പറഞ്ഞു. ജനങ്ങൾക്ക് പ്രതീക്ഷ നൽകുകയും നിക്ഷേപങ്ങൾ ആകർഷിക്കുകയും അനിവാര്യമായ പരിഷ്കാരങ്ങൾക്ക് പിന്തുണ നൽകുകയും ചെയ്യുക എന്നതായിരുന്നു കാലഘട്ടത്തിൻ്റെ ആവശ്യം. ‘രാജ്യം ആദ്യം’ എന്ന ശക്തമായ വിശ്വാസത്തിലൂന്നിയാണ് ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെന്റ് അത് വിജയകരമായി പൂർത്തിയാക്കിയത്.
അന്നത്തെയും ഇന്നത്തെയും സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കവേ, “അന്നത്തെ പ്രതിസന്ധി മറികടക്കാൻ കഴിഞ്ഞു. സർവതോന്മുഖമായ വികസനത്തോടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ഉയർന്ന സുസ്ഥിര വളർച്ചാ പാതയിൽ ഉറപ്പിക്കാൻ കഴിഞ്ഞതായും കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. '2014 വരെ നാം എവിടെയായിരുന്നുവെന്നും ഇപ്പോൾ എവിടെയാണെന്നും മനസ്സിലാക്കാനും, ആ വർഷങ്ങളിലെ കെടുകാര്യസ്ഥതയിൽ നിന്ന് പാഠം ഉൾക്കൊള്ളാനും വേണ്ടി' സഭയുടെ മേശപ്പുറത്ത് ഒരു ധവളപത്രം വെയ്ക്കുമെന്നും അവർ പ്രഖ്യാപിച്ചു .
ഭരണം, വികസനം, നിർവഹണം , ഫലപ്രദമായ വിതരണം , 'ജൻ കല്യാൺ 'എന്നിവയുടെ അസാധാരണമായ ട്രാക്ക് റെക്കോർഡ് ഗവൺമെന്റിന് ജനങ്ങളുടെ വിശ്വാസവും പ്രതീക്ഷയും അനുഗ്രഹവും നൽകിയെന്നും ശ്രീമതി സീതാരാമൻ കൂട്ടിച്ചേർത്തു. വരും വർഷങ്ങളിലും ഇനിയുള്ള പതിറ്റാണ്ടുകളിലും സദുദ്ദേശത്തോടെ, ആത്മാർത്ഥതയോടെ , കഠിനാധ്വാനത്തോടെ വികസിത ഭാരതം എന്ന ലക്ഷ്യം സാക്ഷാത്കരിക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നതിന് ഇത് സഹായിക്കും എന്നും മന്ത്രി പറഞ്ഞു

Ministry of Finance
GOVERNMENT TO LAY WHITE PAPER ON ECONOMY - THEN AND NOW
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Delhi
While tabling the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said,In 2014 when our Government assumed the reins, the responsibility to mend the economy step by step and to put the governance systems in order was enormous. The need of the hour was to give hope to the people, to attract investments, and to build support for the much-needed reforms. The Government did that successfully following our strong belief of ‘nation-first’.”
Talking about the economy then and now, the Union Finance Minister said “the crisis of those years has been overcome, and the economy has been put firmly on a high sustainable growth path with all-round development.” She announced that the Government will lay a White Paper on table of the House ‘to look at where we were then till 2014 and where we are now, only for the purpose of drawing lessons from the mismanagement of those years.’
Smt. Sitharaman further added, “the exemplary track record of governance, development and performance, effective delivery, and ‘Jan Kalyan’ has given the Government trust, confidence and blessings of the people to realize, whatever it takes, the goal of ‘Viksit Bharat’ with good intentions, true dedication and hard work in the coming years and decades.”