Ministry of Finance
GOVERNMENT TO LAY WHITE PAPER ON ECONOMY - THEN AND NOW
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Delhi
While tabling the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said,In 2014 when our Government assumed the reins, the responsibility to mend the economy step by step and to put the governance systems in order was enormous. The need of the hour was to give hope to the people, to attract investments, and to build support for the much-needed reforms. The Government did that successfully following our strong belief of ‘nation-first’.”
Talking about the economy then and now, the Union Finance Minister said “the crisis of those years has been overcome, and the economy has been put firmly on a high sustainable growth path with all-round development.” She announced that the Government will lay a White Paper on table of the House ‘to look at where we were then till 2014 and where we are now, only for the purpose of drawing lessons from the mismanagement of those years.’
Smt. Sitharaman further added, “the exemplary track record of governance, development and performance, effective delivery, and ‘Jan Kalyan’ has given the Government trust, confidence and blessings of the people to realize, whatever it takes, the goal of ‘Viksit Bharat’ with good intentions, true dedication and hard work in the coming years and decades.”

நிதி அமைச்சகம்
அன்றைய-இன்றையப் பொருளாதாரம் குறித்து வெள்ளை அறிக்கை வெளியிட அரசு முடிவு
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Chennai
2024-25-ம் நிதியாண்டுக்கான இடைக்கால பட்ஜெட்டை நாடாளுமன்றத்தில் இன்று தாக்கல் செய்த மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், "2014-ம் ஆண்டில் எங்கள் அரசு பொறுப்பேற்றபோது, பொருளாதாரத்தைப் படிப்படியாக சரிசெய்யவும், நிர்வாக அமைப்புகளை ஒழுங்கமைப்பதற்குமான பொறுப்பு பெரிதானதாக இருந்தது. மக்களுக்கு நம்பிக்கையை அளிப்பதும், முதலீடுகளை ஈர்ப்பதும், மிகவும் தேவையான சீர்திருத்தங்களுக்கு ஆதரவை உருவாக்குவதும் காலத்தின் தேவையாக இருந்தது. 'நாடு -முதன்மையானது' என்ற நமது வலுவான நம்பிக்கையை அரசு வெற்றிகரமாக மேற்கொண்டது.
அன்றைய-இன்றைய பொருளாதாரம் குறித்துப் பேசிய மத்திய நிதியமைச்சர், "அந்த ஆண்டுகளின் நெருக்கடி சமாளிக்கப்பட்டுள்ளது, பொருளாதாரம் அனைத்துத்துறை வளர்ச்சியுடன் நிலையான வளர்ச்சிப் பாதையில் உறுதியாக முன்னெடுக்கப்பட்டுள்ளது" என்றார். "2014 வரை நாம் எங்கே இருந்தோம், இப்போது எங்கே இருக்கிறோம் என்பதைப் பார்ப்பதற்காக, அந்த ஆண்டுகளின் தவறான நிர்வாகத்திலிருந்து படிப்பினைகளைப் பெறும் நோக்கத்திற்காக" அரசு ஒரு வெள்ளை அறிக்கையை தாக்கல் செய்யவுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார்.
வளர்ச்சி, செயல்திறன், திறம்பட வழங்கல், 'மக்கள் நலன்' ஆகியவற்றின் முன்மாதிரியான சாதனை, வரவிருக்கும் பத்தாண்டுகளில் நல்ல நோக்கங்கள், உண்மையான அர்ப்பணிப்பு மற்றும் கடின உழைப்புடன் 'வளர்ச்சியைடந்த பாரதம்' என்ற இலக்கை அடைய அரசுக்கு நம்பிக்கையையும், மக்களின் ஒத்துழைப்பையும் வழங்கியுள்ளது" என்று மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி சீதாராமன் கூறினார்.