ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అప్పుడు- ఇప్పుడు తేడాను చూపుతూ ఆర్థిక వ్యవస్థపై శ్వేతపత్రం విడుదల చేస్తామన్న ప్రభుత్వం
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో 2024-25 మధ్యంతర బడ్జెట్‌ను ప్రవేశపెడుతున్నప్పుడు, కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ మాట్లాడుతూ, “2014లో మా ప్రభుత్వం పగ్గాలు చేపట్టినప్పుడు, ఆర్థిక వ్యవస్థను దశలవారీగా చక్కదిద్దడం, పాలనా వ్యవస్థలను క్రమబద్ధీకరించడం చాలా బాధ్యతగా చేసాం. ప్రజలకు ఆశలు కల్పించడం, పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం, అవసరమైన సంస్కరణలకు మద్దతు ఇవ్వడం ఈ కాలపు అవసరం. ‘దేశానికి ప్రథమం’ అనే మా బలమైన నమ్మకాన్ని అనుసరించి ప్రభుత్వం విజయవంతంగా చేసింది.... అని అన్నారు.
అప్పుడు, ఇప్పుడు ఆర్థిక వ్యవస్థ గురించి మాట్లాడుతూ, కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి "అప్పటి సంక్షోభం అధిగమించాం ఆర్థిక వ్యవస్థను సర్వతోముఖాభివృద్ధితో అధిక స్థిరమైన వృద్ధి మార్గంలో దృఢంగా ఉంచబడింది" అని అన్నారు. ‘2014 వరకు మనం ఎక్కడ ఉన్నాం, ఇప్పుడు ఎక్కడ ఉన్నాం, ఇన్నాళ్ల దుర్వినియోగం నుంచి పాఠాలు నేర్చుకునేందుకే’ ప్రభుత్వం సభలో శ్వేతపత్రం వేస్తుందని ఆమె ప్రకటించారు.
శ్రీమతి సీతారామన్ ఇంకా ఇలా అన్నారు, “పరిపాలన, అభివృద్ధి మరియు పనితీరు, సమర్థవంతమైన డెలివరీ, మరియు 'జన్ కళ్యాణ్' ఆదర్శప్రాయమైన ట్రాక్ రికార్డ్ 'వికసిత భారత్' లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి ప్రజలు ఒక ప్రభుత్వానికి ఒక విశ్వాసం ఇచ్చారు, ఆశీర్వాదాలను ఇచ్చారు. రాబోయే సంవత్సరాలు, దశాబ్దాలలో మంచి ఉద్దేశ్యంతో, నిజమైన అంకితభావం, కృషితో పని చేస్తాం." అని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ పేర్కొన్నారు.

Ministry of Finance
GOVERNMENT TO LAY WHITE PAPER ON ECONOMY - THEN AND NOW
01 FEB 2024 12:45PM by PIB Delhi
While tabling the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said,In 2014 when our Government assumed the reins, the responsibility to mend the economy step by step and to put the governance systems in order was enormous. The need of the hour was to give hope to the people, to attract investments, and to build support for the much-needed reforms. The Government did that successfully following our strong belief of ‘nation-first’.”
Talking about the economy then and now, the Union Finance Minister said “the crisis of those years has been overcome, and the economy has been put firmly on a high sustainable growth path with all-round development.” She announced that the Government will lay a White Paper on table of the House ‘to look at where we were then till 2014 and where we are now, only for the purpose of drawing lessons from the mismanagement of those years.’
Smt. Sitharaman further added, “the exemplary track record of governance, development and performance, effective delivery, and ‘Jan Kalyan’ has given the Government trust, confidence and blessings of the people to realize, whatever it takes, the goal of ‘Viksit Bharat’ with good intentions, true dedication and hard work in the coming years and decades.”