ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਜ਼ਾਲੀ ਅਸੌਮਾਨੀ ਨੂੰ ਕੋਮੋਰੋਸ ਦੇ ਫਿਰ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
29 JAN 2024 10:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਅਜ਼ਾਲੀ ਅਸੌਮਾਨੀ ਨੂੰ ਕੋਮੋਰੋਸ ਦੇ ਫਿਰ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ-ਕੋਮੋਰੋਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਭਾਰਤ-ਅਫਰੀਕਾ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ‘ਵਿਜ਼ਨ ਸਾਗਰ’ (Vision Sagar) ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਤਤਪਰ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਕੋਮੋਰੋਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਭਾਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਅਜ਼ਾਲੀ ਅਸੌਮਾਨੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ। ਭਾਰਤ-ਕੋਮੋਰੋਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਭਾਰਤ-ਅਫਰੀਕਾ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ‘ਵਿਜ਼ਨ ਸਾਗਰ’ (‘Vision Sagar’) ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਾਰਜ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹਾਂ।”

Prime Minister's Office
PM congratulates Azali Assoumani on being re-elected as Comoros Prez
29 JAN 2024 10:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Azali Assoumani on being re-elected as the President of Comoros today.
He further said that he looks forward to further strengthen India-Comoros partnership, India-Africa partnership and ‘Vision Sagar.’
The Prime Minister posted on X:
"Heartiest congratulations Azali Assoumani on your re-election as the President of Comoros. Look forward to continue working together to further strengthen India-Comoros partnership, India-Africa partnership and ‘Vision Sagar.’"