பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சோமாலிய கடற்கொள்ளையர்களிடமிருந்து 19 பணியாளர்கள் மற்றும் கப்பலை மீட்ட ஐஎன்எஸ் சுமித்ரா 2 வது வெற்றிகரமான கடற்கொள்ளை எதிர்ப்பு நடவடிக்கையை மேற்கொண்டது
30 JAN 2024 9:34AM by PIB Chennai
எஃப்.வி. இமான் மீதான கடற்கொள்ளை முயற்சியை முறியடித்த இந்தியக் கடற்படை கப்பல் சுமித்ரா, சோமாலியாவின் கிழக்குக் கடற்கரையில் மற்றொரு வெற்றிகரமான கடற்கொள்ளை எதிர்ப்பு நடவடிக்கையை மேற்கொண்டு, மீன்பிடிக் கப்பல் அல் நயீமி மற்றும் 19 பாகிஸ்தானியர்களை சோமாலிய கடற்கொள்ளையர்களிடமிருந்து மீட்டுள்ளது.
சோமாலியா, ஏடன் வளைகுடாவின் கிழக்கே கடற்கொள்ளை எதிர்ப்பு மற்றும் கடல்சார் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளுக்காக இந்தியக் கடற்படையின் உள்நாட்டுக் கடல் ரோந்துக் கப்பலான ஐ.என்.எஸ். சுமித்ரா நிறுத்தப்பட்டது. 2024, ஜனவரி 28 அன்று ஈரானியக் கொடியுடன் கூடிய இமான் என்ற மீன்பிடிக் கப்பல் கடத்தப்பட்டதாகவும், கப்பலில் இருந்த குழுவினரை பிணையக் கைதிகளாகப் பிடித்து வைத்ததாகவும் ஒரு செய்தி, எஃப்.வி ஐ.என்.எஸ் சுமித்ரா கப்பலால் இடைமறித்துக் கேட்கப்பட்டது. இதனைத் தொடர்ந்து, கப்பல் மற்றும் 17 ஈரான் நாட்டினர் 2024, ஜனவரி 29 அதிகாலையில் பாதுகாப்பாக மீட்கப்பட்டனர். எஃப்.வி.இமான் கிருமி நாசினி தெளிக்கப்பட்டு போக்குவரத்துக்காக விடுவிக்கப்பட்டது.
அதைத் தொடர்ந்து, கடற்கொள்ளையர்கள் மற்றும் குழுவினரால் பணயக் கைதிகளாகப் பிடிக்கப்பட்ட 19 பாகிஸ்தானியர்கள் அடங்கிய மற்றொரு ஈரானிய கொடி பொறிக்கப்பட்ட மீன்பிடிக் கப்பலான அல் நயீமியை கண்டுபிடித்து இடைமறித்து ஐ.என்.எஸ் சுமித்ரா மீண்டும் நடவடிக்கை எடுத்தது. 2024, ஜனவரி 29, அன்று குழுவினரையும் கப்பலையும் பாதுகாப்பாக விடுவிக்க நடவடிக்கை எடுத்தனர். சோமாலிய கடற்கொள்ளையர்களால் சிறைபிடிக்கப்பட்ட மாலுமிகளுக்கு உடல் மற்றும் மனரீதியாக பரிசோதனை செய்யும் பணியும் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
ஐ.என்.எஸ் சுமித்ரா, 36 மணி நேரத்திற்கும் குறைவான காலத்தில், விரைவான, இடைவிடாத முயற்சிகளின் மூலம், கொச்சிக்கு மேற்கே சுமார் 850 கடல் மைல் தொலைவில் தெற்கு அரேபியக் கடலில் 36 பணியாளர்களுடன் (17 ஈரானியர்கள் மற்றும் 19 பாகிஸ்தானியர்கள்) கடத்தப்பட்ட இரண்டு மீன்பிடிக் கப்பல்களை மீட்டுள்ளது.
கடலில் உள்ள அனைத்து நாடுகளின் கடற்படையினர் மற்றும் கப்பல்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்காக அனைத்துவிதமான கடல் அச்சுறுத்தல்களுக்கும் எதிராக செயல்படுவதற்கான தனது உறுதிப்பாட்டை இந்தியக் கடற்படை மீண்டும் நிரூபித்துள்ளது.

Ministry of Defence
INS Sumitra Carries out 2nd Successful Anti Piracy Ops – Rescuing 19 Crew members and Vessel from Somali Pirates
30 JAN 2024 9:34AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Sumitra, having thwarted the Piracy attempt on FV Iman, has carried out yet another successful anti-piracy operation off the East Coast of Somalia, rescuing Fishing Vessel Al Naeemi and her Crew (19 Pakistani Nationals) from 11 Somali Pirates.
INS Sumitra, Indian Navy’s indigenous Offshore Patrol Vessel had been deployed for Anti-Piracy and Maritime Security Operations East of Somalia and Gulf of Aden. The warship on PM 28 Jan 24 had responded to a distress message regarding hijacking of an Iranian flagged Fishing Vessel (FV) Iman, which had been boarded by pirates & the crew taken as hostages. The FV was intercepted by INS Sumitra and following the SOPs and coercive posturing the vessel and her Crew (17 Iranian Nationals) were safely rescued in the early hours of 29 Jan 24. FV Iman was sanitised and released for onward transit.
Subsequently, INS Sumitra was again pressed into action, to locate and intercept another Iranian flagged fishing vessel Al Naeemi, which had been boarded by pirates and her Crew (19 Pakistani Nationals) taken hostage. Responding swiftly to the developing situation Sumitra intercepted the FV on PM 29 Jan 24 and through coercive posturing and effective deployment of her integral helo and boats compelled the safe release of the crew and the vessel. The ship also undertook confirmatory boarding to sanitise and also to check on the well-being of the crew who were held captive by the Somali pirates.
INS Sumitra, over the course of less than 36 hours, through swift, persistent and relentless efforts has rescued two hijacked Fishing Vessels along with 36 Crew (17 Iranian and 19 Pakistani) in Southern Arabian Sea approximately 850 nm West of Kochi, and prevented misuse of these Fishing Vessels as Mother Ships for further acts of Piracy on Merchant Vessels.
The Indian Navy has once again proved its commitment in the region to act against all maritime threats in order to ensure safety of all mariners and vessels at sea.
96VZ.png)
FXY1.png)