Prime Minister's Office
PM inaugurates Diamond Jubilee celebration of Supreme Court
Launches multiple technology initiatives - Digital Supreme Court Reports, Digital Courts 2.0 and new website of Supreme Court
“The Supreme Court has strengthened India's vibrant democracy”
“India's economic policies today will form the basis of tomorrow's bright India”
“The laws being made in India today will further strengthen the bright India of tomorrow”
“Ease of justice is the right of every Indian citizen and the Supreme Court of India, its medium”
“I compliment the Chief Justice for his efforts to improve ease of justice in the country”
“Rs 7000 crore disbursed after 2014 for the physical infrastructure of courts in the country”
“Rs 800 crore approved last week for the expansion of the Supreme Court Building Complex”
“A strong judicial system is the main foundation of a Viksit Bharat”
“E-Courts Mission Project’s third phase will have four times more funds than the second phase”
“The government is actively working on modernizing laws to align with the present situation and best practices”
“The transition from old laws to new ones should be seamless”
“Padma Honour for Justice Fatima Beevi is a matter of pride for us”
28 JAN 2024 2:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today inaugurated the Diamond Jubilee celebration of the Supreme Court of India on 28 January at the Supreme Court auditorium in Delhi. He also launched citizen-centric information and technology initiatives that include Digital Supreme Court Reports (Digi SCR), Digital Courts 2.0 and a new website of the Supreme Court.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated everyone and expressed gratitude for being present when the Supreme Court of India is marking the beginning of its 75th year today and also mentioned the Constitution of India entering its 75th year two days ago.
The Prime Minister said that the makers of the Indian constitution saw the dream of a free India based on freedom, equality and justice and the Supreme Court has continuously tried to preserve these principles. The Prime Minister said that “Whether it is freedom of expression, personal freedom or social justice, the Supreme Court has strengthened India's vibrant democracy.” The Prime Minister noted the milestone judgments on individual rights and freedom of speech that have given a new direction to the nation’s socio-political environment.
PM Modi reiterated the parameters of goals for the next 25 years for every branch of the government and said that today’s economic policies will form the basis of tomorrow’s vibrant India. “Laws that are being laid down today will strengthen the bright future of India”, PM Modi said.
Amidst the changing landscape of global geopolitics, the Prime Minister underlined that the eyes of the world are on India and its trust is constantly increasing. He emphasized the need to capitalize on all opportunities coming our way and mentioned ease of living, ease of doing business, travel, communication and ease of justice as the nation’s top priorities. “Ease of justice is the right of every Indian citizen and the Supreme Court of India, its medium”, PM Modi exhorted.
Noting that the entire justice system in the country is administered and guided by the Supreme Court of India, the Prime Minister stressed the government’s prioritization towards making the Supreme Court accessible to the remotest parts and mentioned giving acceptance to the third phase of the E-Courts Mission Project. He informed that the fund allocation for the third phase has been increased four times more than the second phase. PM Modi expressed delight that the digitization of all courts in the country is being monitored by the Chief Justice of India himself and congratulated him for his efforts.
Reiterating the government’s commitment to improving the physical infrastructure of the courts, the Prime Minister informed that after 2014, more than 7000 crore rupees have been already distributed for this purpose. Acknowledging the problems of the current Supreme Court building, PM Modi informed the gathering about last week’s approval of Rs 800 crore for the expansion of the Supreme Court Building Complex.
Commenting on the digital initiatives of the Supreme Court that were launched today, the Prime Minister expressed happiness about the availability of the decisions in a digital format and the beginning of the project of translation of the Supreme Court decision in the local language. He expressed the hope for similar arrangements in other courts of the country.
Highlighting that today’s occasion is the perfect example of technology being helpful in Ease of Justice, the Prime Minister informed that his address is being translated into English in real time with the help of AI and it can also be heard via Bhashini app. He said that there might be a few issues that arise initially but it also expands the horizons of technology usage. Even in our Courts, the Prime Minister said that similar technology can be implemented to make lives easier for the common people. Recalling his suggestions to draft laws in simple language for a better understanding of the people, Shri Modi suggested a similar approach to drafting court judgements and orders.
Underscoring the essence of Indian values and modernity in our legal framework, Prime Minister Narendra Modi emphasized the need for our laws to reflect both Indian ethos and contemporary practices. He stated, “The convergence of Indian values and modernity is equally essential in our legal statutes.” Prime Minister Modi further remarked, “The government is actively working on modernizing laws to align with the present situation and best practices.”
Prime Minister Modi highlighted the government's initiatives in abolishing outdated colonial criminal laws and introducing new legislation such as the Bhartiya Nagrik Suraksha Samhita, Bhartiya Nyaya Samhita, and Bhartiya Sakshya Adhiniyam. He emphasized, "Through these changes, our legal, policing, and investigative systems have entered a new era." Emphasizing the significance of transitioning from centuries-old laws to new statutes, Prime Minister Modi stressed, "The transition from old laws to new ones should be seamless, which is imperative." In this regard, he noted the commencement of training and capacity-building initiatives for government officials to facilitate the transition. Prime Minister Modi urged the Supreme Court to also engage in capacity-building for all stakeholders.
Prime Minister Modi underscored the crucial role of a robust justice system as the cornerstone of Viksit Bharat. He highlighted the government's continuous efforts to create a reliable legal framework, citing the enactment of the Jan Vishwas Bill as a step in the right direction while also reducing the number of pending cases thereby alleviating unnecessary pressure from the judiciary. Prime Minister Modi also mentioned the introduction of provisions for alternative dispute resolution through mediation, which has contributed to easing the burden, especially the subordinate judiciary.
Prime Minister Modi reiterated the collective responsibility of all citizens towards realizing India's vision of becoming a Viksit Bharat by 2047. He concluded by acknowledging the significant role the Supreme Court will play in shaping the country's future over the next 25 years and congratulated the institution on its 75th anniversary. The Prime Minister mentioned Padma Bhushan being conferred posthumously to M. Fathima Beevi and expressed pride for this opportunity.
Chief Justice of India, Dr D Y Chandrachud, Union Minister for Law and Justice, Shri Arjun Ram Meghwal, Judges of Supreme Court, Justice Sanjiv Khanna and Justice Bhushan Ramkrishna Gavai, Attorney General of India, Shri R Venkataramani, President of Supreme Court Bar Association, Dr Adish C Aggarwal and Chairman of Bar Council of India, Shri Manan Kumar Mishra were present on the occasion.
Background
Unveiling the seventy-fifth year of the Supreme Court, the Prime Minister launched citizen-centric information and technology initiatives that include Digital Supreme Court Reports (Digi SCR), Digital Courts 2.0 and the new website of the Supreme Court.
The Digital Supreme Court Reports (SCR) will make Supreme Court judgments available to the citizens of the country free of cost and in electronic format. The key features of digital SCR are that all 519 volumes of the Supreme Court reports since 1950, covering 36,308 cases, shall be available in a digital format, bookmarked, user-friendly, and with open access.
Digital Courts 2.0 application is a recent initiative under the e-Courts project to make court records available to the Judges of the district courts in electronic form. This is coupled with the use of artificial intelligence (AI) for transcribing speech to text on a real-time basis.
The Prime Minister also launched the new website of the Supreme Court. The new website will be in bilingual format in English and Hindi and has been redesigned with a user-friendly interface.

பிரதமர் அலுவலகம்
உச்சநீதிமன்றத்தின் வைர விழா கொண்டாட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார்
டிஜிட்டல் உச்ச நீதிமன்ற அறிக்கைகள், டிஜிட்டல் நீதிமன்றங்கள் 2.0 மற்றும் உச்சநீதிமன்றத்தின் புதிய இணையதளம் போன்ற பல தொழில்நுட்ப முயற்சிகளை தொடங்கி வைத்தார்
"உச்ச நீதிமன்றம் இந்தியாவின் துடிப்பான ஜனநாயகத்தை வலுப்படுத்தியுள்ளது"
"இந்தியாவின் இன்றைய பொருளாதாரக் கொள்கைகள் நாளைய பிரகாசமான இந்தியாவுக்கு அடிப்படையாக அமையும்"
"இன்று இந்தியாவில் உருவாக்கப்படும் சட்டங்கள் நாளைய பிரகாசமான இந்தியாவை மேலும் வலுப்படுத்தும்"
"நீதியின் எளிமை என்பது ஒவ்வொரு இந்திய குடிமகனின் உரிமை, இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் அதன் ஊடகம் "
"நாட்டில் நீதியை எளிதாக்குவதற்கான முயற்சிகளுக்காக தலைமை நீதிபதியை நான் பாராட்டுகிறேன்"
"நாட்டில் உள்ள நீதிமன்றங்களின் உள்கட்டமைப்புக்காக 2014 க்குப் பிறகு ரூ .7000 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது"
‘’உச்ச நீதிமன்ற வளாகத்தை விரிவுபடுத்த ரூ. 800 கோடிக்கு கடந்த வாரம் ஒப்புதல்’’
"ஒரு வலுவான நீதி அமைப்பு வளர்ச்சியடைந்த பாரதத்தின் முக்கிய அடித்தளமாகும்"
"இ-கோர்ட்ஸ் மிஷன் திட்டத்தின் மூன்றாம் கட்டம் இரண
28 JAN 2024 2:28PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள உச்சநீதிமன்ற கலையரங்கில் உச்ச நீதிமன்றத்தின் வைர விழா கொண்டாட்டங்களை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று தொடங்கி வைத்தார். டிஜிட்டல் உச்ச நீதிமன்ற அறிக்கைகள் (டிஜி எஸ்சிஆர்), டிஜிட்டல் நீதிமன்றங்கள் 2.0 மற்றும் உச்ச நீதிமன்றத்தின் புதிய வலைத்தளம் உள்ளிட்ட குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட தகவல் மற்றும் தொழில்நுட்ப முயற்சிகளையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார்.
கூட்டத்தினரிடையே உரையாற்றிய பிரதமர், அனைவருக்கும் வாழ்த்து தெரிவித்ததோடு, உச்சநீதிமன்றம் இன்று அதன் 75-வது ஆண்டைத் தொடங்கும் போது வருகை தந்ததற்காக நன்றி தெரிவித்தார். மேலும் இரண்டு நாட்களுக்கு முன்பு இந்திய அரசியலமைப்பு அதன் 75-வது ஆண்டில் அடியெடுத்து வைத்ததையும் குறிப்பிட்டார்.
சுதந்திரம், சமத்துவம், நீதி ஆகியவற்றை அடிப்படையாகக் கொண்ட சுதந்திர இந்தியா என்ற கனவை இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கியவர்கள் கண்டதாகவும், இந்தக் கோட்பாடுகளைப் பாதுகாக்க உச்சநீதிமன்றம் தொடர்ந்து முயற்சி செய்து வருவதாகவும் பிரதமர் கூறினார். "கருத்து சுதந்திரம், தனிநபர் சுதந்திரம் அல்லது சமூக நீதி என எதுவாக இருந்தாலும், உச்சநீதிமன்றம் இந்தியாவின் துடிப்பான ஜனநாயகத்தை வலுப்படுத்தியுள்ளது" என்று பிரதமர் கூறினார். தனிநபர் உரிமைகள் மற்றும் பேச்சு சுதந்திரம் குறித்த மைல்கல் தீர்ப்புகள் நாட்டின் சமூக-அரசியல் சூழலுக்கு ஒரு புதிய திசையை அளித்துள்ளன என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
அரசாங்கத்தின் ஒவ்வொரு பிரிவுக்கும் அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கான இலக்குகளின் அளவுருக்களை மீண்டும் வலியுறுத்திய பிரதமர் மோடி, இன்றைய பொருளாதாரக் கொள்கைகள் நாளைய துடிப்பான இந்தியாவுக்கு அடிப்படையாக அமையும் என்றார். இன்று வகுக்கப்படும் சட்டங்கள் இந்தியாவின் பிரகாசமான எதிர்காலத்தை வலுப்படுத்தும் என்று பிரதமர் மோடி கூறினார்.
உலகளாவிய புவிசார் அரசியலில் மாறிவரும் நிலப்பரப்புக்கு இடையே, உலகின் கண்கள் இந்தியாவின் மீது இருப்பதாகவும், அதன் நம்பிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதாகவும் பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். நமக்குக் கிடைக்கும் அனைத்து வாய்ப்புகளையும் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்திய அவர், வாழ்க்கையை எளிதாக்குதல், எளிதாக வர்த்தகம் செய்தல், பயணம், தகவல் தொடர்பு மற்றும் நீதியை எளிதாக்குதல் ஆகியவை நாட்டின் முன்னுரிமைகள் என்று குறிப்பிட்டார். "நீதியை எளிதாக்குவது ஒவ்வொரு இந்திய குடிமகனின் உரிமை மற்றும் அதன் ஊடகமான இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் உரிமை" என்று பிரதமர் மோடி அறிவுறுத்தினார்.
நாட்டின் ஒட்டுமொத்த நீதி அமைப்பும் இந்திய உச்சநீதிமன்றத்தால் நிர்வகிக்கப்பட்டு வழிநடத்தப்படுகிறது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், உச்சநீதிமன்றத்தை தொலைதூரப் பகுதிகளும் அணுகுவதற்கு அரசு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். மின்னணு நீதிமன்ற இயக்கத் திட்டத்தின் மூன்றாம் கட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்படுவதையும் குறிப்பிட்டார். மூன்றாம் கட்டத்திற்கான நிதி ஒதுக்கீடு இரண்டாம் கட்டத்தை விட நான்கு மடங்கு அதிகமாக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். நாட்டில் உள்ள அனைத்து நீதிமன்றங்களின் டிஜிட்டல் மயமாக்கலை இந்திய தலைமை நீதிபதியே கண்காணித்து வருவது குறித்து பிரதமர் மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார், மேலும் அவரது முயற்சிகளுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
நீதிமன்றங்களின் கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்துவதில் அரசு உறுதிபூண்டிருப்பதை மீண்டும் வலியுறுத்திய பிரதமர், இந்த நோக்கத்திற்காக 2014-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு 7,000 கோடி ரூபாய்க்கு மேல் ஏற்கனவே விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். தற்போதைய உச்ச நீதிமன்ற கட்டிடத்தின் பிரச்சினைகளை ஒப்புக்கொண்ட பிரதமர் மோடி, உச்ச நீதிமன்ற கட்டிட வளாகத்தின் விரிவாக்கத்திற்கு ரூ .800 கோடிக்கு கடந்த வாரம் ஒப்புதல் அளித்தது குறித்து கூட்டத்தில் தெரிவித்தார்.
இன்று தொடங்கப்பட்ட உச்சநீதிமன்றத்தின் டிஜிட்டல் முன்முயற்சிகள் குறித்து கருத்து தெரிவித்த பிரதமர், உச்சநீதிமன்றத்தின் முடிவுகள் டிஜிட்டல் வடிவத்தில் கிடைப்பது குறித்தும், உச்சநீதிமன்றத் தீர்ப்பை உள்ளூர் மொழியில் மொழிபெயர்க்கும் திட்டம் தொடங்கப்பட்டிருப்பது குறித்தும் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். நாட்டின் மற்ற நீதிமன்றங்களிலும் இதேபோன்ற ஏற்பாடுகள் செய்யப்படும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
எளிதான நீதிக்கு தொழில்நுட்பம் உதவிகரமாக இருப்பதற்கு இன்றைய நிகழ்ச்சி சரியான உதாரணம் என்று சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், செயற்கை நுண்ணறிவு உதவியுடன் நிகழ்நேரத்தில் தனது உரை ஆங்கிலத்தில் மொழிபெயர்க்கப்படுவதாகவும், அதை பாஷினி செயலி மூலமாகவும் கேட்க முடியும் என்றும் தெரிவித்தார். ஆரம்பத்தில் சில பிரச்சினைகள் எழலாம் என்று அவர் கூறினார், ஆனால் இது தொழில்நுட்ப பயன்பாட்டின் எல்லைகளை விரிவுபடுத்துகிறது. நமது நீதிமன்றங்களிலும் கூட, சாமானிய மக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதற்கு இதுபோன்ற தொழில்நுட்பத்தை செயல்படுத்த முடியும் என்று பிரதமர் கூறினார். மக்களின் சிறந்த புரிதலுக்காக எளிமையான மொழியில் சட்டங்களை உருவாக்க வேண்டும் என்ற தமது ஆலோசனைகளை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, நீதிமன்ற தீர்ப்புகள் மற்றும் உத்தரவுகளை உருவாக்குவதில் இதே போன்ற அணுகுமுறையை பரிந்துரைத்தார்.
நமது சட்ட கட்டமைப்பில் இந்திய மதிப்புகள் மற்றும் நவீனத்தின் சாரத்தை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, நமது சட்டங்கள் இந்திய நெறிமுறைகள் மற்றும் சமகால நடைமுறைகள் இரண்டையும் பிரதிபலிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். இந்திய விழுமியங்களும், நவீனத்துவமும் நமது சட்ட விதிகளில் சமமாக இன்றியமையாதது என்று அவர் கூறினார். தற்போதைய சூழ்நிலை மற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளுக்கு ஏற்ப சட்டங்களை நவீனமயமாக்குவதில் அரசாங்கம் தீவிரமாக செயல்பட்டு வருகிறது என்று பிரதமர் மோடி மேலும் குறிப்பிட்டார்.
காலாவதியான காலனித்துவ குற்றவியல் சட்டங்களை ஒழிப்பது, பாரதிய நாக்ரிக் சுரக்ஷா சம்ஹிதா, பாரதிய நியாய சம்ஹிதா, பாரதிய சாக்ஷயா அதினியம் போன்ற புதிய சட்டங்களை அறிமுகப்படுத்துவதில் அரசின் முன்முயற்சிகளை பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். "இந்த மாற்றங்கள் மூலம், நமது சட்டம், காவல்துறை மற்றும் விசாரணை அமைப்புகள் ஒரு புதிய சகாப்தத்தில் நுழைந்துள்ளன" என்று அவர் வலியுறுத்தினார். பல நூற்றாண்டுகள் பழமையான சட்டங்களிலிருந்து புதிய சட்டங்களுக்கு மாறுவதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய பிரதமர் மோடி, "பழைய சட்டங்களிலிருந்து புதிய சட்டங்களுக்கு மாறுவது தடையற்றதாக இருக்க வேண்டும், இது கட்டாயமாகும்" என்று வலியுறுத்தினார். இது தொடர்பாக, மாற்றத்தை எளிதாக்குவதற்காக அரசு அதிகாரிகளுக்கு பயிற்சி மற்றும் திறன் மேம்பாட்டு முயற்சிகள் தொடங்கப்பட்டதை அவர் குறிப்பிட்டார். அனைத்து தரப்பினருக்கும் திறன் வளர்ப்பில் உச்ச நீதிமன்றம் ஈடுபட வேண்டும் என்று பிரதமர் மோடி வலியுறுத்தினார்.
வளர்ச்சியடைந்த பாரதத்தின் அடித்தளமாக வலுவான நீதி அமைப்பின் முக்கியப் பங்கை பிரதமர் மோடி அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். நம்பகமான சட்டக் கட்டமைப்பை உருவாக்குவதற்கான அரசாங்கத்தின் தொடர்ச்சியான முயற்சிகளை அவர் எடுத்துரைத்தார், ஜன் விஸ்வாஸ் மசோதா இயற்றப்பட்டதை சரியான திசையில் ஒரு படியாக மேற்கோள் காட்டிய அவர், அதே நேரத்தில் நிலுவையில் உள்ள வழக்குகளின் எண்ணிக்கையையும் குறைத்து, நீதித்துறையின் தேவையற்ற அழுத்தத்தைத் தணிக்கும் என்று கூறினார். சமரசம் மூலம் மாற்றுத் தீர்வுக்கான ஏற்பாடுகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதையும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இது சுமையைக் குறைப்பதற்கு பங்களித்துள்ளது, குறிப்பாக கீழமை நீதிமன்றங்கள்.
2047-க்குள் வளர்ந்த இந்தியாவாக மாற வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் கனவை நனவாக்குவதில் அனைத்து குடிமக்களின் கூட்டுப் பொறுப்பை பிரதமர் மோடி மீண்டும் வலியுறுத்தினார். அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் நாட்டின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் உச்ச நீதிமன்றம் வகிக்கும் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை ஒப்புக் கொண்டு அவர் தனது உரையை நிறைவு செய்தார். திரு. பாத்திமா பீவிக்கு மரணத்திற்குப் பின் பத்ம பூஷண் விருது வழங்கப்பட்டதை குறிப்பிட்ட பிரதமர், இந்த வாய்ப்பு குறித்து பெருமிதம் தெரிவித்தார்.
உச்சநீதிமன்ற தலைமை நீதிபதி டாக்டர் டி.ஒய். சந்திரசூட், மத்திய சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால், உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகள் சஞ்சீவ் கண்ணா, நீதிபதி பூஷண் ராமகிருஷ்ண கவாய், இந்திய அட்டர்னி ஜெனரல் திரு ஆர் வெங்கடரமணி, உச்ச நீதிமன்ற பார் அசோசியேஷன் தலைவர் டாக்டர் ஆதிஷ் சி அகர்வால் மற்றும் இந்திய பார் கவுன்சில் தலைவர் திரு மனன் குமார் மிஸ்ரா ஆகியோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
உச்சநீதிமன்றத்தின் 75-வது ஆண்டை தொடங்கி வைத்த பிரதமர், உச்சநீதிமன்றத்தின் டிஜிட்டல் அறிக்கைகள் (Digi SCR), டிஜிட்டல் நீதிமன்றங்கள் 2.0 மற்றும் உச்சநீதிமன்றத்தின் புதிய இணையதளம் உள்ளிட்ட குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட தகவல் மற்றும் தொழில்நுட்ப முன்முயற்சிகளை தொடங்கி வைத்தார்.
டிஜிட்டல் உச்ச நீதிமன்ற அறிக்கைகள் (எஸ்.சி.ஆர்) உச்ச நீதிமன்ற தீர்ப்புகளை நாட்டின் குடிமக்களுக்கு இலவசமாகவும், மின்னணு வடிவத்திலும் கிடைக்கச் செய்யும். டிஜிட்டல் எஸ்.சி.ஆரின் முக்கிய அம்சங்கள் என்னவென்றால், 1950 முதல் உச்ச நீதிமன்ற அறிக்கைகளின் அனைத்து 519 தொகுதிகளும், 36,308 வழக்குகளை உள்ளடக்கியது, டிஜிட்டல் வடிவத்தில், புக்மார்க் செய்யப்பட்ட, பயனர் நட்பு மற்றும் திறந்த அணுகலுடன் கிடைக்கும்.
டிஜிட்டல் நீதிமன்றங்கள் 2.0 பயன்பாடு என்பது இ-நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகளுக்கு நீதிமன்ற பதிவுகளை மின்னணு வடிவத்தில் கிடைக்கச் செய்வதற்கான மின்-நீதிமன்றங்கள் திட்டத்தின் கீழ் ஒரு சமீபத்திய முயற்சியாகும். இது நிகழ்நேர அடிப்படையில் உரைக்கு படியெடுக்க செயற்கை நுண்ணறிவு பயன்பாட்டுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
உச்ச நீதிமன்றத்தின் புதிய இணையதளத்தையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். புதிய இணையதளம் ஆங்கிலம் மற்றும் இந்தி மொழிகளில் இருமொழி வடிவத்தில் இருக்கும் . பயனர் நட்பு இடைமுகத்துடன் இது மறுவடிவமைப்பு செய்யப்பட்டுள்ளது.