UPSC
Final Result of IES/ISS Examination, 2023
25 JAN 2024 11:35AM by PIB Delhi
Based on the results of the written examination of the Indian Economic Service / Indian Statistical Service Examination, 2023 held by the UNION PUBLIC SERVICE COMMISSION from 23rd to 25th June, 2023 followed by interviews for Personality Test from 18th to 21st December, 2023, the following are the lists, in order of merit, of the candidates who have been recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service.
The number of vacancies reported by the Government for posts to be filled is as under:-
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
07
03
05
03
00
18
[Inc.01 PwBD-1]
Indian Statistical Service
14
04
10
05
02
35
[Inc. 01
PwBD-4&5]
The number of candidates recommended for appointment to the posts in Indian Economic Service and Indian Statistical Service is as under:
Service
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
Indian Economic Service
07
[Inc.01 PwBD-1]
03
05
03
00
18
[Inc.1 PwBD-1]
Indian Statistical Service
07
06
13
05
02
33*
* Due to non-availability of PwBD-4 & 5 candidate, 01 vacancy of General category has been kept vacant in terms of DoPT’s OM 36035/2/2017-Estt.(Res) dated 15.01.2018.
Appointments shall be made strictly in accordance with the extant rules and the number of vacancies available.
The Result of following Roll Nos. of recommended candidates are provisional :
Indian Economic Service (03)
0570170
0570294
0871282
Indian Statistical Service (04)
0670085
0871179
2670013
2670214
The result of three candidates has been kept in sealed cover in case of ISS Examination, 2023:-
a. The result of 01 candidate has been kept in sealed cover subject to the outcome of pending court case OA No. 4161/2023 before Hon’ble CAT Principal Bench, New Delhi.
b. The result of 01 candidate has been kept in sealed cover and the candidature of last recommended EWS candidate is subject to the outcome of pending court case OA No. 4113/2023 before Hon’ble CAT Principal Bench, New Delhi.
c. The result of 01 candidate has been kept in sealed cover and the result of last recommended OBC candidate is subject to the outcome of pending court case OA No. 4174/2023 before Hon’ble CAT Principal Bench, New Delhi.
The offer of appointment to the candidates whose result has been kept provisional will not be issued till the Commission verifies the original documents awaited from such candidates and till clarifies the provisional status of these candidates. The provisionality of these candidates will remain valid only for a period of three months from the date of declaration of Final result. In case the candidate fails to submit the requisite documents as required by the Commission within this period, their candidature will be cancelled and no further correspondence would be entertained in this regard.
UPSC has a 'Facilitation Counter' near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information/clarification regarding their examination/ recruitment on the working day between 10.00 hrs. to 17.00 hrs in person or over telephone nos. 011-23385271 / 23381125. Result will also be available on the UPSC web site i.e. www.upsc.gov.in Marks of the candidates shall be made available on the website within fifteen days from the date of publciation of the result.
Click here for IES Final Result.
Click here for ISS Final Result.

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
આઇઇએસ/આઇએસએસ પરીક્ષા, 2023નું અંતિમ પરિણામ
25 JAN 2024 11:35AM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા 23 થી 25 જૂન દરમિયાન લેવાયેલી ઇન્ડિયન ઇકોનોમિક સર્વિસ / ઇન્ડિયન સ્ટેટિસ્ટિકલ સર્વિસ એક્ઝામિનેશન, 2023ની લેખિત પરીક્ષાના પરિણામોના આધારે, 2023 પછી 18 થી 21 ડિસેમ્બર, 2023 માં પર્સનાલિટી ટેસ્ટ માટેના ઇન્ટરવ્યુથી, ભારતીય આર્થિક સેવા અને ભારતીય આંકડાકીય સેવામાં આ પદો પર નિમણૂક માટે ભલામણ કરવામાં આવેલા ઉમેદવારોની યોગ્યતાના ક્રમમાં નીચે સૂચિબદ્ધ કરવામાં આવી છે.
ભરવાની જગ્યાઓ માટે સરકાર દ્વારા નોંધાયેલી ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા નીચે મુજબ છે:-
સેવા
GEN
EWS
ઓબીસી
SC
ST
કુલ
ભારતીય આર્થિક સેવા
07
03
05
03
00
18
[Inc.01 PwBD-1]
ભારતીય આંકડાકીય સેવા
14
04
10
05
02
35
[Inc. 01
PwBD-4&5]
ભારતીય આર્થિક સેવા અને ભારતીય આંકડાકીય સેવામાં આ પદો પર નિમણૂક માટે ભલામણ કરવામાં આવેલા ઉમેદવારોની સંખ્યા નીચે મુજબ છેઃ
સેવા
GEN
EWS
ઓબીસી
SC
ST
કુલ
ભારતીય આર્થિક સેવા
07
[Inc.01 PwBD-1]
03
05
03
00
18
[Inc.1 PwBD-1]
ભારતીય આંકડાકીય સેવા
07
06
13
05
02
33*
* પીડબલ્યુબીડી-4 અને 5 ઉમેદવારની અનુપલબ્ધતાને કારણે, ડીઓપીટીના ઓએમ 36035/2/2017 -એસ્ટના સંદર્ભમાં જનરલ કેટેગરીની 01 ખાલી જગ્યા ખાલી રાખવામાં આવી છે. (આરઈએસ.) તા.15-01-2018ના રોજ.
નિમણૂકો હાલના નિયમો અને ઉપલબ્ધ ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા અનુસાર સખત રીતે કરવામાં આવશે.
ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોના નીચેના રોલ નંબરનું પરિણામ કામચલાઉ છેઃ
ભારતીય આર્થિક સેવા (03)
0570170
0570294
0871282
ભારતીય આંકડાકીય સેવા (04)
0670085
0871179
2670013
2670214
આઈએસએસ પરીક્ષા, 2023 ના કિસ્સામાં ત્રણ ઉમેદવારોના પરિણામને સીલબંધ કવરમાં રાખવામાં આવ્યા છે:-
a. 01 ઉમેદવારનું પરિણામ સીલબંધ કવરમાં રાખવામાં આવ્યું છે જે કોર્ટ કેસના પરિણામને આધિન ઓએ નં. 4161/2023 ના રોજ માનનીય કેટ પ્રિન્સિપલ બેન્ચ, નવી દિલ્હી સમક્ષ છે.
b. 01 ઉમેદવારનું પરિણામ સીલબંધ કવરમાં રાખવામાં આવ્યું છે અને છેલ્લે ભલામણ કરવામાં આવેલા ઇડબલ્યુએસ ઉમેદવારની ઉમેદવારી કોર્ટ કેસ ઓએ નંબર 4113/2023ના પરિણામને માનનીય કેટ પ્રિન્સિપલ બેન્ચ, નવી દિલ્હી સમક્ષ પેન્ડિંગ કોર્ટ કેસ ઓએ નંબર 4113/2023ના પરિણામને આધિન છે.
સી. 01 ઉમેદવારનું પરિણામ સીલબંધ કવરમાં રાખવામાં આવ્યું છે અને છેલ્લી ભલામણ કરાયેલા ઓબીસી ઉમેદવારનું પરિણામ માનનીય કેટ પ્રિન્સિપલ બેંચ, નવી દિલ્હી સમક્ષ પેન્ડિંગ કોર્ટ કેસ ઓએ નંબર 4174/2023 ના પરિણામને આધિન છે.
જે ઉમેદવારોનું પરિણામ કામચલાઉ રાખવામાં આવ્યું છે તેમને નિમણૂકની ઓફર ત્યાં સુધી જારી કરવામાં આવશે નહીં જ્યાં સુધી કમિશન આવા ઉમેદવારો પાસેથી રાહ જોવાતા મૂળ દસ્તાવેજોની ચકાસણી નહીં કરે અને જ્યાં સુધી આ ઉમેદવારોની કામચલાઉ સ્થિતિ સ્પષ્ટ ન થાય ત્યાં સુધી. આ ઉમેદવારોની અસ્થાયીતા અંતિમ પરિણામની ઘોષણાની તારીખથી માત્ર ત્રણ મહિનાના સમયગાળા માટે માન્ય રહેશે. જો ઉમેદવાર આ સમયગાળાની અંદર કમિશન દ્વારા જરૂરી દસ્તાવેજો રજૂ કરવામાં નિષ્ફળ જાય છે, તો તેમની ઉમેદવારી રદ કરવામાં આવશે અને આ સંદર્ભે કોઈ વધુ પત્રવ્યવહાર કરવામાં આવશે નહીં.
યુપીએસસી પાસે તેના કેમ્પસમાં પરીક્ષા હોલની નજીક 'સુવિધા કાઉન્ટર' છે. ઉમેદવારો 10.00 થી 17.00 કલાક સુધી રૂબરૂમાં અથવા ટેલિફોન નં. 011-23385271 / 23381125કલાકની વચ્ચે કાર્યકારી દિવસે તેમની પરીક્ષા / ભરતી સંબંધિત કોઈપણ માહિતી / સ્પષ્ટતા મેળવી શકે છે. પરિણામ યુપીએસસીની વેબ સાઇટ પર પણ ઉપલબ્ધ થશે એટલે કે. www.upsc.gov.in ઉમેદવારોના ગુણ પરિણામ જાહેર થયાની તારીખથી પંદર દિવસની અંદર વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.
આઇઇએસ ફાઇનલ રિઝલ્ટ માટે અહીં ક્લિક કરો.
ISS ફાઇનલ રિઝલ્ટ માટે અહીં ક્લિક કરો.