પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 23 જાન્યુઆરીનાં રોજ લાલ કિલ્લા પર પરાક્રમ દિવસ નિમિત્તે આયોજિત કાર્યક્રમમાં સહભાગી થશે
કાર્યક્રમ નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ અને આઝાદ હિંદ ફૌજના વારસાની યાદમાં હશે
પ્રધાનમંત્રી ભારત પર્વનું ઉદઘાટન પણ કરશે, જે પ્રજાસત્તાક દિનની ટેબ્લો અને સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શનો સાથે દેશની સમૃદ્ધ વિવિધતાને પ્રદર્શિત કરશે
22 JAN 2024 5:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 જાન્યુઆરીનાં રોજ સાંજે 6:30 કલાકે લાલ કિલ્લા પર પરાક્રમ દિવસનાં સમારોહમાં સહભાગી થશે.
સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવનારા મહાનુભાવોના યોગદાનને યોગ્ય રીતે સન્માન આપવા માટે પગલાં લેવાના પ્રધાનમંત્રીના દ્રષ્ટિકોણને અનુરૂપ, નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની જન્મજયંતીને 2021માં પરાક્રમ દિવસ તરીકે ઉજવવાની શરૂઆત કરવામાં આવી હતી. આ વર્ષે લાલ કિલ્લા પર આયોજિત આ કાર્યક્રમ એતિહાસિક પ્રતિબિંબ અને જીવંત સાંસ્કૃતિક અભિવ્યક્તિઓને એકીકૃત વણાટતી બહુમુખી ઉજવણી હશે. આ પ્રવૃત્તિઓ નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ અને આઝાદ હિંદ ફૌજના ગહન વારસોની શોધ કરશે. મુલાકાતીઓને આર્કાઇવ્સના પ્રદર્શનો દ્વારા નિમજ્જન અનુભવ સાથે જોડાવાની તક મળશે, જેમાં દુર્લભ ફોટોગ્રાફ્સ અને દસ્તાવેજો પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે, જે નેતાજી અને આઝાદ હિન્દ ફૌજની નોંધપાત્ર સફરને વર્ણવે છે. આ ઉજવણી 31 જાન્યુઆરી સુધી ચાલશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી 23થી 31 જાન્યુઆરી દરમિયાન આયોજિત થનારા ભારત પર્વનો પણ શુભારંભ કરશે. તે પ્રજાસત્તાક દિનના ટેબ્લો અને સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શનો સાથે દેશની સમૃદ્ધ વિવિધતાને પ્રદર્શિત કરશે, જેમાં 26 મંત્રાલયો અને વિભાગોના પ્રયાસો દર્શાવવામાં આવશે, જેમાં નાગરિક કેન્દ્રિત પહેલો પર પ્રકાશ પાડવામાં આવશે, સ્થાનિક, વિવિધ પ્રવાસન આકર્ષણો માટે અવાજ ઉઠાવવામાં આવશે. લાલ કિલ્લાની સામે રામ લીલા મેદાન અને માધવદાસ પાર્કમાં થશે.

Prime Minister's Office
PM to participate in programme marking Parakram Diwas at Red Fort on 23rd January
Programme will commemorate the legacy of Netaji Subhas Chandra Bose and the Azad Hind Fauj
PM to also inaugurate Bharat Parv which will showcase the country’s rich diversity with Republic Day Tableaux and cultural exhibits
22 JAN 2024 5:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Parakram Diwas celebrations at Red Fort on 23rd January at 6:30 PM.
In line with the vision of the Prime Minister to take steps to duly honour the contribution of luminaries who played a significant role in the freedom struggle, the birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose was started being celebrated as Parakram Diwas in 2021. The programme being held this year at Red Fort will be a multifaceted celebration seamlessly weaving together historical reflections and vibrant cultural expressions. The activities will delve into the profound legacy of Netaji Subhas Chandra Bose and the Azad Hind Fauj. Visitors will get an opportunity to engage with an immersive experience through exhibitions of archives, showcasing rare photographs and documents that chronicle the remarkable journey of Netaji and the Azad Hind Fauj. These celebrations will continue till 31st January.
During the programme, Prime Minister will also launch Bharat Parv, which will be held from 23rd to 31st January. It will showcase the country’s rich diversity with Republic Day Tableaux and cultural exhibits, featuring efforts of 26 Ministries and Departments, highlighting citizen centric initiatives, vocal for local, diverse tourist attractions, among others. It will take place in the Ram Leela Maidan and Madhav Das Park in front of Red Fort.