Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Viksit Bharat Sankalp Yatra via VC
18 JAN 2024 4:29PM by PIB Delhi
Namaskar,
My family members,
The Viksit Bharat Sankalp Yatra has completed two months. The ‘Vikas Rath’ (Development Chariot) that is moving in this yatra is the ‘Vishwas Rath’ (Confidence Chariot), and now people are also calling it the ‘Guarantee Wala Rath’ (Guarantee Chariot). There is belief that no one will be left behind and no one will miss the benefits of any schemes. Therefore, in the villages where Modi's guaranteed vehicle has not yet reached, people are now eagerly waiting for it. Initially, we had planned this yatra until January 26, but with so much support and increased demand, people from every village are saying that Modi's guaranteed vehicle should come to their place. Since I came to know about this, I have told our government officials to extend it a bit beyond January 26. People need it and there is a demand, therefore, we have to fulfil it. Therefore, maybe after a few days, it will be decided that Modi's guaranteed vehicle will continue in the month of February as well.
Friends,
When we started this yatra on November 15 with the blessings of Bhagwan Birsa Munda, we did not imagine its success to be so great. In the past few days, I have had the opportunity to connect with this yatra several times. I have had conversations with many beneficiaries. In just two months, the Viksit Bharat Sankalp Yatra has transformed into a people's movement. Wherever Modi's guaranteed vehicle is reaching, people are welcoming it with great enthusiasm. So far, 15 crore people have joined the Viksit Bharat Sankalp Yatra. And our Health Minister Mansukh Bhai has shared many statistics with you. This yatra has reached approximately 70-80 percent of the country's panchayats.
Friends,
The primary objective of the Viksit Bharat Sankalp Yatra was to reach those people who, for some reason, have been deprived of government schemes until now. And Modi respects and inquires about such individuals who have not been taken care of. If one were to study, they would find that the Viksit Bharat Sankalp Yatra is the best medium for last mile delivery campaigns. Health check-ups were conducted for more than 4 crore people during this yatra. Over 2 crore people were screened for tuberculosis during this yatra. In tribal areas, screening for sickle cell anemia was done for more than 50 lakh people.
The saturation approach in the Viksit Bharat Sankalp Yatra has brought the government to the doorsteps of so many marginalized individuals. More than 50 lakh Ayushman cards have been distributed during this yatra. More than 50 lakh people applied for insurance schemes. Over 33 lakh new beneficiaries were added to the PM Kisan Yojana. More than 25 lakh new beneficiaries were added to the Kisan Credit Card scheme. Over 22 lakh new beneficiaries applied for free gas connections. More than 10 lakh people applied for the PM SVANidhi scheme.
And friends,
These numbers may be just figures for some, but for me, each number represents a life, a fellow Indian brother or sister, a family member who was excluded from the benefits of government schemes until now. Therefore, our effort is to move towards saturation in every sector. Our effort is to ensure that everyone gets the guarantee of nutrition, health, and treatment. Our effort is to provide every family with a pucca house and every house with the facility of gas connection, water, electricity, and toilets. Our effort is to expand the scope of cleanliness. Every street, every neighbourhood and every family should be included in it. Our effort is to ensure that everyone has a bank account and an opportunity of self-employment.
Friends,
When work is done with good intentions, and efforts are made honestly, the results also follow. The recent report on the reduction of poverty in Bharat is very encouraging. Not only in Bharat, but the world is also looking at Bharat’s perspective, the model of governance, and the path developing countries can take to overcome poverty. The fresh report (which came just a few days ago) suggests that nearly 25 crore people have come out of poverty in the last 9 years of our government. The reduction of poverty in Bharat was once considered unimaginable, but the poor of Bharat have proved that if they are given resources, they can overcome poverty.
In the past 10 years, the way our government has established a transparent system, made genuine efforts, and increased public participation, it has made the impossible possible. One can understand how the government is working for the poor through the PM Awas Yojana as well. In the last 10 years, more than 4 crore poor families have been provided with their own pucca houses. The success of providing pucca houses to more than 4 crore poor families is a significant achievement and the poor are pouring in blessings. What's interesting is that registrations for more than 70 percent of these houses have been in the names of women, making our sisters the owners. This scheme has not only helped lift people out of poverty but has also assisted in empowering women.
The size of houses in rural areas has also been increased. Earlier, the government used to intervene in how houses should be built, but now people are constructing homes according to their preferences. The construction of houses under housing schemes has been expedited by the government. In the previous administrations where it took more than 300 days for houses to be built, the average construction time for PM Awas houses is around 100 days. This means we are building pucca houses three times faster than before and providing them to the poor. This speed is not just the speed of work; it's the speed of our hearts, the love for the poor in our hearts that propels us, making the work happen quickly. Such efforts have played a significant role in reducing poverty in the country.
Friends,
An example of how our government is giving priority to the uplift of marginalized communities is the transgender community, often referred to as the 'Kinnar' community. Just now, I was in detailed conversation with a representative of the transgender community, and you might have heard about it. Nobody bothered about the transgender community for decades after independence. It is our government that has, for the first time, addressed the difficulties faced by the transgender community, prioritizing making their lives easier. In 2019, the government enacted a law to protect the rights of the transgender community. This not only provided the transgender community a respectable position in society but also helped eliminate discrimination against them. The government has issued transgender identity certificates to thousands of people, as mentioned by the transgender community representative, who stated that everyone now has an ID-card. The government has plans for them, and the transgender community is also helping us. As revealed in a conversation just now, members of the transgender community are continuously benefiting from various schemes for the welfare of the poor.
My dear family members,
Bharat is changing, and it is changing rapidly. Today, people's self-confidence, their trust in the government, and the commitment to building a new Bharat are visible everywhere. Just two days ago, I was talking to people from the extremely backward tribal community in the PM JANMAN campaign. I interacted with people from the tribal community. I observed how the women of tribal villages are collaboratively planning the development of their villages. These are women from villages where, despite decades of independence, the benefits of development schemes did not reach them. However, these women are well informed and actively engaged in ensuring that the benefits of government schemes reach their families and communities.
In today's program also, we witnessed how joining self-help groups has brought unprecedented changes to the lives of our sisters. Before 2014, forming self-help groups in the country was merely a bureaucratic program confined to paperwork, often organized for the sake of political programs. The economic strength and expansion of the work of self-help groups were not initially prioritized.
It is our government that has connected self-help groups with banks on a larger scale. We also increased the loan limit without collateral from 10 lakhs to 20 lakhs. In the past 10 years of our government, nearly 10 crore sisters have joined self-help groups. They have received assistance from banks for self-employment exceeding 8 lakh crores. This is not a small figure, and it reflects our commitment to empower these poor mothers. I have full confidence in these mothers and sisters. I believe that if they are given opportunities, they will not lag behind. Thousands of sisters have started new enterprises, and 3 crore women have become empowered as women farmers. Lakhs of sisters across the country have become prosperous and self-reliant.
Further accelerating this initiative, the government has initiated the task of creating 2 crore "Lakhpati Didi" in three years. To provide new means of employment for women associated with self-help groups, Namo Drone Didi has been launched. While discussions about Chandrayaan (lunar mission) are essential, envision the sight when the sisters from my self-help group would operate drones, assisting in agricultural work in villages. Under this initiative, 15,000 drones will be made available to Namo Drone Didis. Training programs have been started for them, and I am pleased to announce that training for more than a thousand Namo Drone Didis has already been completed. Due to Namo Drone Didis, the income of self-help groups will increase, their self-reliance will grow, the village sisters will gain new self-confidence, and, importantly, it will be beneficial for our farmers.
My family members,
The top priority of our government is to modernize the rural economy and empower farmers. Therefore, the government strives to enhance the strength of small farmers, reduce their agricultural expenses, and ensure they receive better prices in the market. Keeping this in mind, the government launched a campaign to create 10,000 new Farmer Producer Organizations (FPOs) in the country. Today, nearly 8,000 FPOs have already been established.
The government is making efforts for the protection and security of livestock as well. We have heard about people getting the COVID vaccine, saving lives; the praise for it, that Modi administered the vaccine for free, life saved... the family saved. But beyond this, what is Modi's vision, what does he do? Our farmers and those involved in animal husbandry suffer losses of thousands of crores of rupees every year due to diseases like Foot and Mouth Disease among animals.
This also affects milk production. To address this challenge, a massive campaign has been launched for the first time after independence. Under this initiative, more than 50 crore animals have been vaccinated so far. The government has spent more than 15,000 crores on this campaign. The result of this campaign is that milk production in the country has increased by more than 50 percent. This has benefited livestock keepers and farmers, and the country as a whole.
Friends,
Today, Bharat is one of the youngest countries in the world. Continuous efforts are being made in the country to enhance the potential of the youth, and the Viksit Bharat Sankalp Yatra is also contributing to this. Numerous quiz competitions have been conducted during this period. Additionally, talented players from every corner of the country are also being honoured. I am pleased to note that a large number of our youth are registering as 'My Bharat Volunteer' in the Viksit Bharat Sankalp Yatra. Crores of people have pledged to make Bharat a developed nation during this yatra. The energy to build a developed nation is derived from these resolutions. We are all committed to completing the journey towards a ‘Viksit Bharat’ by 2047. I believe that you will also join this campaign. Once again, I express my gratitude to those with whom I had the opportunity to converse, and for welcoming and honouring Modi's guaranteed vehicle in such large numbers, thank you all very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் லட்சியப் பயணத்தில் காணொலி வாயிலாக பிரதமர் ஆற்றிய உரை
18 JAN 2024 4:29PM by PIB Chennai
வணக்கம்,
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
வளர்ச்சியடைந்த பாரத லட்சியப் பயணம் இரண்டு மாதங்களை நிறைவு செய்துள்ளது. இந்த யாத்திரையில் நகரும் வளர்ச்சி ரதம் நம்பிக்கை ரதமாகும். இப்போது மக்கள் அதை 'உத்தரவாத ரதம் என்றும் அழைக்கிறார்கள். யாரும் பின்தங்க மாட்டார்கள், எந்த திட்டங்களின் பலன்களையும் யாரும் இழக்க மாட்டார்கள் என்ற நம்பிக்கை உள்ளது. எனவே, மோடியின் உத்தரவாத வாகனம் இன்னும் சென்றடையாத கிராமங்களில், மக்கள் இப்போது ஆவலுடன் காத்திருக்கிறார்கள். ஆரம்பத்தில், ஜனவரி 26 வரை இந்த யாத்திரையை நாங்கள் திட்டமிட்டிருந்தோம், ஆனால் இவ்வளவு ஆதரவு மற்றும் அதிகரித்த தேவை இருப்பதால், ஒவ்வொரு கிராமத்திலிருந்தும் மக்கள் மோடியின் உத்தரவாத வாகனம் தங்கள் இடத்திற்கு வர வேண்டும் என்று கூறுகிறார்கள். இந்த விஷயம் எனக்கு தெரிய வந்ததிலிருந்து, ஜனவரி 26 க்கு அப்பால் இதை நீட்டிக்குமாறு எங்கள் அரசு அதிகாரிகளிடம் கூறியுள்ளேன். மக்களுக்கு இது தேவை, ஒரு கோரிக்கை உள்ளது, எனவே நாம் அதை நிறைவேற்ற வேண்டும். எனவே, சில நாட்கள் கழித்து, மோடியின் உத்தரவாத வாகனம் பிப்ரவரி மாதத்திலும் தொடரும் என்று முடிவு செய்யப்படும்.
நண்பர்களே,
பகவான் பிர்ஸா முண்டாவின் ஆசீர்வாதத்துடன் நவம்பர் மாதம் 15ஆம் தேதியன்று இந்த யாத்திரையை நாம் தொடங்கிய போது, இதன் வெற்றி இவ்வளவு பெரியதாக இருக்கும் என்று நாம் நினைத்துப் பார்க்கவே இல்லை. கடந்த சில நாட்களில், இந்த யாத்திரையுடன் தொடர்பு கொள்ளும் வாய்ப்பு எனக்கு பலமுறை கிடைத்தது. பல பயனாளிகளுடன் நான் உரையாடினேன். இரண்டே மாதங்களில் வளர்ச்சியடைந்த பாரத லட்சியப் பயணம் மக்கள் இயக்கமாக மாறியுள்ளது. மோடியின் வாகனம் எங்கெல்லாம் சென்றடைகிறதோ அங்கெல்லாம் மக்கள் மிகுந்த உற்சாகத்துடன் வரவேற்கிறார்கள். இந்த யாத்திரையில் இதுவரை 15 கோடி பேர் இணைந்துள்ளனர். நமது சுகாதாரத் துறை அமைச்சர் மன்சுக் பாய் பல புள்ளிவிவரங்களை உங்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டிருக்கிறார். இந்த யாத்திரை நாட்டின் 70-80 சதவீத பஞ்சாயத்துகளை சென்றடைந்துள்ளது.
நண்பர்களே,
வளர்ச்சியடைந்த பாரத லட்சியப் பயணத்தின் முதன்மை நோக்கம், சில காரணங்களால், இதுவரை அரசு திட்டங்களை இழந்த மக்களைச் சென்றடைவதாகும். அக்கறை காட்டப்படாத இதுபோன்ற நபர்களை மோடி மதிக்கிறார், விசாரிக்கிறார். ஒருவர் படித்தால், இந்த யாத்திரை கடைசி மைல் விநியோக பிரச்சாரங்களுக்கு சிறந்த ஊடகம் என்பதை அவர்கள் காண்பார்கள். இந்த யாத்திரையின் போது 4 கோடிக்கும் அதிகமான மக்களுக்கு சுகாதார பரிசோதனைகள் நடத்தப்பட்டன. இந்த யாத்திரையின் போது 2 கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு காசநோய் பரிசோதனை செய்யப்பட்டது. பழங்குடியினர் பகுதிகளில், 50 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்டோருக்கு அரிவாள் செல் ரத்த சோகை பரிசோதனை செய்யப்பட்டது.
வளர்ச்சியடைந்த பாரத லட்சியப் பயணத்தின் செறிவூட்டப்பட்ட அணுகுமுறை அரசை பல ஓரங்கட்டப்பட்ட தனிநபர்களின் வீட்டு வாசலுக்கு கொண்டு வந்துள்ளது. இந்த யாத்திரையின் போது 50 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட ஆயுஷ்மான் அட்டைகள் விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. 50 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்டோர் காப்பீட்டுத் திட்டங்களுக்கு விண்ணப்பித்தனர். பிரதமர் கிசான் திட்டத்தில் 33 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட புதிய பயனாளிகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளனர். கிசான் கிரெடிட் கார்டு திட்டத்தில் 25 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட புதிய பயனாளிகள் சேர்க்கப்பட்டுள்ளனர். 22 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட புதிய பயனாளிகள் இலவச எரிவாயு இணைப்புகளுக்கு விண்ணப்பித்தனர். பிரதம மந்திரி ஸ்வநிதி திட்டத்திற்கு 10 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்டோர் விண்ணப்பித்தனர்.
நண்பர்களே,
இந்த எண்கள் சிலருக்கு வெறும் புள்ளிவிவரங்களாக இருக்கலாம், ஆனால் என்னைப் பொறுத்தவரை, ஒவ்வொரு எண்ணும் ஒரு வாழ்க்கையைக் குறிக்கிறது, ஒரு சக இந்திய சகோதரர் அல்லது சகோதரி, இதுவரை அரசாங்கத் திட்டங்களின் பலன்களிலிருந்து விலக்கப்பட்ட ஒரு குடும்ப உறுப்பினர். எனவே, ஒவ்வொரு துறையிலும் செறிவூட்டலை நோக்கி நகர வேண்டும் என்பதே எங்கள் முயற்சி. அனைவருக்கும் ஊட்டச்சத்து, ஆரோக்கியம் மற்றும் சிகிச்சையின் உத்தரவாதம் கிடைப்பதை உறுதி செய்வதே எங்கள் முயற்சி. ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும் ஒரு நிலையான வீடு மற்றும் ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் எரிவாயு இணைப்பு, தண்ணீர், மின்சாரம் மற்றும் கழிப்பறை வசதிகளை வழங்குவதே எங்கள் முயற்சியாகும். தூய்மைக்கான வாய்ப்பை விரிவுபடுத்துவதே எங்களது முயற்சியாகும். ஒவ்வொரு தெருவும், ஒவ்வொரு சுற்றுப்புறமும், ஒவ்வொரு குடும்பமும் இதில் சேர்க்கப்பட வேண்டும். ஒவ்வொருவருக்கும் வங்கிக் கணக்கு மற்றும் சுயதொழில் வாய்ப்பு கிடைப்பதை உறுதி செய்வதே எங்கள் முயற்சியாகும்.
நண்பர்களே,
நல்ல நோக்கங்களுடன் வேலை செய்யப்படும்போது, நேர்மையான முயற்சிகள் செய்யப்படும்போது, முடிவுகளும் பின்தொடர்கின்றன. இந்தியாவில் வறுமை ஒழிப்பு குறித்த சமீபத்திய அறிக்கை மிகவும் ஊக்கமளிக்கிறது. பாரதத்தில் மட்டுமல்ல, பாரதத்தின் கண்ணோட்டம், நிர்வாக மாதிரி மற்றும் வறுமையை வெல்ல வளரும் நாடுகள் எடுக்கக்கூடிய பாதை ஆகியவற்றை உலகம் கவனித்து வருகிறது. எங்கள் அரசின் கடைசி 9 ஆண்டுகளில் கிட்டத்தட்ட 25 கோடி மக்கள் வறுமையிலிருந்து வெளியே வந்துள்ளனர் என்று புதிய அறிக்கை (சில நாட்களுக்கு முன்பு வந்தது) தெரிவிக்கிறது. பாரதத்தில் வறுமை குறைப்பு ஒரு காலத்தில் கற்பனை செய்ய முடியாததாகக் கருதப்பட்டது, ஆனால் பாரதத்தின் ஏழைகள் தங்களுக்கு வளங்கள் வழங்கப்பட்டால், அவர்கள் வறுமையை வெல்ல முடியும் என்பதை நிரூபித்துள்ளனர்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில், எங்கள் அரசு வெளிப்படையான அமைப்பை ஏற்படுத்திய விதம், உண்மையான முயற்சிகளை மேற்கொண்டது, பொதுமக்களின் பங்களிப்பை அதிகரித்தது ஆகியவை சாத்தியமற்றதை சாத்தியமாக்கியுள்ளன. பிரதமர் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் மூலமாகவும் ஏழைகளுக்காக அரசு எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை ஒருவர் புரிந்து கொள்ள முடியும். கடந்த 10 ஆண்டுகளில், 4 கோடிக்கும் அதிகமான ஏழைக் குடும்பங்களுக்கு உறுதியான வீடுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. 4 கோடிக்கும் அதிகமான ஏழைக் குடும்பங்களுக்கு உறுதியான வீடுகளை வழங்குவதன் வெற்றி ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சாதனையாகும், மேலும் ஏழைகள் ஆசீர்வாதங்களைப் பொழிகின்றனர். இதில் சுவாரஸ்யமான விஷயம் என்னவென்றால், இந்த வீடுகளில் 70 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான வீடுகளின் பதிவுகள் பெண்களின் பெயர்களில் உள்ளன, இது எங்கள் சகோதரிகளை உரிமையாளர்களாக ஆக்கியுள்ளது. இந்தத் திட்டம் மக்களை வறுமையிலிருந்து உயர்த்த உதவியது மட்டுமல்லாமல், பெண்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்கவும் உதவியுள்ளது.
கிராமப்புறங்களில் உள்ள வீடுகளின் அளவும் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. முன்னதாக, வீடுகள் எவ்வாறு கட்டப்பட வேண்டும் என்பதில் அரசு தலையிட்டது, ஆனால் இப்போது மக்கள் தங்கள் விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப வீடுகளை நிர்மாணிக்கின்றனர். வீடமைப்புத் திட்டங்களின் கீழ் வீடுகளைக் கட்டும் பணிகள் அரசுகளால் துரிதப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. முந்தைய நிர்வாகங்களில், வீடுகள் கட்டுவதற்கு 300 நாட்களுக்கு மேல் ஆனது, பிரதமர் வீட்டு வசதி திட்ட வீடுகளின் சராசரி கட்டுமான நேரம் சுமார் 100 நாட்கள் ஆகும். அதாவது, முன்பை விட மூன்று மடங்கு வேகமாக பக்கா வீடுகளைக் கட்டி ஏழைகளுக்கு வழங்குகிறோம். இந்த வேகம் வேலையின் வேகம் மட்டுமல்ல; நம் இதயத்தின் வேகம், நம் இதயத்தில் உள்ள ஏழைகள் மீதான அன்பு, நம்மை உந்தித் தள்ளுகிறது, வேலையை விரைவாக நடக்கச் செய்கிறது. இத்தகைய முயற்சிகள் நாட்டில் வறுமையைக் குறைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளன.
நண்பர்களே,
விளிம்புநிலை சமூகங்களின் மேம்பாட்டிற்கு நமது அரசு எவ்வாறு முன்னுரிமை அளிக்கிறது என்பதற்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டு 'கின்னார்' சமூகம் என்று அடிக்கடி குறிப்பிடப்படும் திருநங்கை சமூகம். இப்போது, நான் திருநங்கை சமூகத்தின் பிரதிநிதியுடன் விரிவான உரையாடலில் இருந்தேன், அதைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கலாம். சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு பல தசாப்தங்களாக திருநங்கை சமூகத்தைப் பற்றி யாரும் கவலைப்படவில்லை. முதன்முறையாக, திருநங்கைகள் சமூகம் எதிர்கொள்ளும் சிரமங்களை நிவர்த்தி செய்து, அவர்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதற்கு முன்னுரிமை அளித்துள்ளது எங்கள் அரசு. 2019 ஆம் ஆண்டில், திருநங்கை சமூகத்தின் உரிமைகளைப் பாதுகாக்க அரசு ஒரு சட்டத்தை இயற்றியது. இது திருநங்கை சமூகத்திற்கு சமூகத்தில் ஒரு மரியாதைக்குரிய நிலையை வழங்கியது மட்டுமல்லாமல், அவர்களுக்கு எதிரான பாகுபாட்டை அகற்றவும் உதவியது. ஆயிரக்கணக்கானோருக்கு திருநங்கை அடையாள சான்றிதழ்களை அரசு வழங்கியுள்ளது என்று திருநங்கை சமூக பிரதிநிதி குறிப்பிட்டுள்ளார். அவர்களுக்கான திட்டங்களை அரசு வைத்திருக்கிறது, திருநங்கை சமூகமும் எங்களுக்கு உதவுகிறது. இப்போது ஒரு உரையாடலில் வெளிப்படுத்தியபடி, திருநங்கைகள் சமூகத்தின் உறுப்பினர்கள் ஏழைகளின் நலனுக்கான பல்வேறு திட்டங்களால் தொடர்ந்து பயனடைந்து வருகின்றனர்.
எனதருமை குடும்ப உறுப்பினர்களே,
பாரதம் மாறிக் கொண்டிருக்கிறது, அது வேகமாக மாறி வருகிறது. இன்று, மக்களின் தன்னம்பிக்கை, அரசு மீதான நம்பிக்கை, புதிய பாரதத்தை நிர்மாணிக்க வேண்டும் என்ற உறுதிப்பாடு ஆகியவை எல்லா இடங்களிலும் காணப்படுகின்றன. இரண்டு நாட்கள் முன்பாக பிரதமரின் ஜன்மான் இயக்கத்தில் மிகவும் பின்தங்கிய பழங்குடியின சமூகத்தைச் சேர்ந்த மக்களுடன் நான் உரையாடிக் கொண்டிருந்தேன். பழங்குடியின சமூகத்தைச் சேர்ந்தவர்களுடன் நான் கலந்துரையாடினேன். பழங்குடியின கிராமங்களைச் சேர்ந்த பெண்கள் தங்கள் கிராமங்களின் வளர்ச்சியை எவ்வாறு ஒருங்கிணைந்து திட்டமிடுகிறார்கள் என்பதை நான் கவனித்தேன். சுதந்திரம் அடைந்து பல பத்தாண்டுகள் ஆகியும், வளர்ச்சித் திட்டங்களின் பலன்கள் தங்களைச் சென்றடையாத கிராமங்களைச் சேர்ந்த பெண்கள் இவர்கள். எவ்வாறாயினும், இந்தப் பெண்கள் நன்கு அறிந்து, அரசுத் திட்டங்களின் பலன்கள் தங்கள் குடும்பங்கள் மற்றும் சமூகங்களைச் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதில் தீவிரமாக ஈடுபட்டுள்ளனர்.
இன்றைய நிகழ்ச்சியிலும், சுய உதவிக் குழுக்களில் இணைவது நமது சகோதரிகளின் வாழ்க்கையில் முன்னெப்போதும் இல்லாத மாற்றத்தை ஏற்படுத்தியிருப்பதை நாம் கண்டோம். 2014-ம் ஆண்டுக்கு முன்பு, நாட்டில் சுய உதவிக் குழுக்களை உருவாக்குவது என்பது வெறும் அதிகாரத்துவ திட்டமாக மட்டுமே இருந்தது, இது பெரும்பாலும் அரசியல் திட்டங்களுக்காக ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. பொருளாதார வலிமை மற்றும் சுய உதவிக் குழுக்களின் பணியின் விரிவாக்கம் ஆரம்பத்தில் முன்னுரிமை அளிக்கப்படவில்லை.
சுய உதவிக் குழுக்களை வங்கிகளுடன் பெரிய அளவில் இணைத்துள்ளது எங்கள் அரசுதான். பிணையம் இல்லாத கடன் வரம்பையும் ரூ.10 லட்சத்தில் இருந்து ரூ.20 லட்சமாக உயர்த்தியுள்ளோம். எங்கள் அரசின் 10 ஆண்டுகளில், சுமார் 10 கோடி சகோதரிகள் சுய உதவிக் குழுக்களில் இணைந்துள்ளனர். 8 லட்சம் கோடிக்கும் அதிகமான சுய வேலைவாய்ப்புக்கு வங்கிகளில் இருந்து உதவி பெற்றுள்ளனர். இது சிறிய எண்ணிக்கை அல்ல, இந்த ஏழைத் தாய்மார்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் நாங்கள் கொண்டுள்ள உறுதிப்பாட்டை இது பிரதிபலிக்கிறது. இந்தத் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் மீது எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது. அவர்களுக்கு வாய்ப்புகள் வழங்கப்பட்டால், அவர்கள் பின்தங்க மாட்டார்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். ஆயிரக்கணக்கான சகோதரிகள் புதிய தொழில்களைத் தொடங்கியிருக்கிறார்கள், 3 கோடி பெண்கள் பெண் விவசாயிகளாக அதிகாரம் பெற்றிருக்கிறார்கள். நாடு முழுவதிலும் லட்சக்கணக்கான சகோதரிகள் வளமானவர்களாகவும், சுயசார்புடையவர்களாகவும் மாறியிருக்கிறார்கள்.
இந்த முயற்சியை மேலும் துரிதப்படுத்தும் வகையில், மூன்று ஆண்டுகளில் 2 கோடி "லட்சாதிபதி சகோதரிகளை " உருவாக்கும் பணியை அரசு தொடங்கியுள்ளது. சுய உதவிக் குழுக்களுடன் தொடர்புடைய பெண்களுக்கு புதிய வேலைவாய்ப்பை வழங்குவதற்காக, நமோ ட்ரோன் சகோதரி தொடங்கப்பட்டுள்ளது. சந்திரயான் திட்டம் பற்றிய விவாதங்கள் அவசியம் என்றாலும், எனது சுய உதவிக் குழுவைச் சேர்ந்த சகோதரிகள் ட்ரோன்களை இயக்கி, கிராமங்களில் விவசாயப் பணிகளுக்கு உதவும் காட்சியை கற்பனை செய்து பாருங்கள். இந்த முயற்சியின் கீழ், 15,000 ட்ரோன்கள் நமோ ட்ரோன் சகோதரிகளுக்குக் கிடைக்கும். அவர்களுக்கான பயிற்சித் திட்டங்கள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன, ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் பயிற்சி ஏற்கனவே நிறைவடைந்துள்ளது என்பதை அறிவிப்பதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் காரணமாக, சுய உதவிக் குழுக்களின் வருமானம் அதிகரிக்கும், அவர்களின் தன்னம்பிக்கை அதிகரிக்கும், கிராம சகோதரிகள் புதிய தன்னம்பிக்கை பெறுவார்கள், முக்கியமாக நமது விவசாயிகளுக்கு இது மிகவும் பயனளிக்கும்.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
கிராமப்புற பொருளாதாரத்தை நவீனமயமாக்குவதும், விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதும் எங்கள் அரசின் முன்னுரிமையாகும். எனவே, சிறு விவசாயிகளின் வலிமையை அதிகரிக்கவும், அவர்களின் விவசாய செலவுகளைக் குறைக்கவும், சந்தையில் அவர்களுக்கு நல்ல விலை கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும் அரசு பாடுபடுகிறது. இதைக் கருத்தில் கொண்டு, நாட்டில் 10,000 புதிய உழவர் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கான பிரச்சாரத்தை அரசு தொடங்கியது. இன்று, கிட்டத்தட்ட 8,000 அமைப்புகள் ஏற்கனவே நிறுவப்பட்டுள்ளன.
கால்நடைகளின் பாதுகாப்பிற்காகவும் அரசு முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. மக்கள் கோவிட் தடுப்பூசி பெறுவது, உயிர்களைக் காப்பாற்றுவது பற்றி நாங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கிறோம்; மோடி இலவசமாக தடுப்பூசி போட்டு உயிர் காத்தார் என்று பாராட்டுகின்றனர். கால்நடைகளுக்கு ஏற்படும் கோமாரி நோய் போன்ற நோய்களால் நமது விவசாயிகளும், கால்நடை வளர்ப்பில் ஈடுபட்டுள்ளவர்களும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் பல ஆயிரம் கோடி ரூபாய் இழப்பை சந்திக்கின்றனர்.
இதனால் பால் உற்பத்தியும் பாதிக்கப்படுகிறது. இந்தச் சவாலை எதிர்கொள்ள, சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு முதல் முறையாக ஒரு பெரிய பிரச்சாரம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த முயற்சியின் கீழ், இதுவரை 50 கோடிக்கும் அதிகமான விலங்குகளுக்கு தடுப்பூசி போடப்பட்டுள்ளது. இந்தப் பிரச்சாரத்திற்காக அரசு 15,000 கோடிக்கு மேல் செலவிட்டுள்ளது. இந்தப் பிரச்சாரத்தின் விளைவாக, நாட்டில் பால் உற்பத்தி 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக அதிகரித்துள்ளது. இது கால்நடை வளர்ப்பாளர்கள் மற்றும் விவசாயிகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நாட்டிற்கும் பயனளித்துள்ளது.
நண்பர்களே,
இன்று, பாரதம் உலகின் இளைய நாடுகளில் ஒன்றாகும். இளைஞர்களின் திறனை மேம்படுத்த நாட்டில் தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன, வளர்ச்சியடைந்த பாரத லட்சியப் பயணமும் இதற்கு பங்களித்து வருகிறது. இந்த யாத்திரையின் மூலம் இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்ற கோடிக்கணக்கான மக்கள் உறுதி பூண்டுள்ளனர். ஒரு வளர்ந்த தேசத்தை கட்டியெழுப்புவதற்கான ஆற்றல் இந்த தீர்மானங்களிலிருந்து பெறப்படுகிறது. 2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ச்சியடைந்த பாரதத்தை நோக்கிய பயணத்தை முடிக்க நாம் அனைவரும் உறுதிபூண்டுள்ளோம். நீங்களும் இந்த இயக்கத்தில் தங்களை இணைத்துக் கொள்வீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். என்னுடன் உரையாட வாய்ப்புக் கிடைத்தவர்களுக்கும், மோடியின் வாகனத்தை இத்தனை பெரிய எண்ணிக்கையில் வரவேற்று கௌரவித்ததற்காகவும் உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் ஒரு முறை எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
பொறுப்புத் துறப்பு: இது பிரதமரின் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு. அசல் உரை இந்தியில் நிகழ்த்தப்பட்டது.