President's Secretariat
ENVOYS OF FIVE NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO THE PRESIDENT OF INDIA
05 JAN 2024 5:43PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu accepted credentials from the Ambassadors/High Commissioners of Azerbaijan, Lesotho, Zambia, Sri Lanka and Greece at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (January 5, 2024). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr Elchin Nariman Oglu Huseynli, Ambassador of the Republic of Azerbaijan
2. H.E. Mrs Lebohang Valentine Mochaba, High Commissioner of the Kingdom of Lesotho
3. H.E. Mr Percy P. Chanda, High Commissioner of the Republic of Zambia
4. H.E. Ms Kshenuka Dhireni Senewiratne, High Commissioner of the Democratic Socialist Republic of Sri Lanka
5. H.E. Mrs Aliki Koutsomitopoulou, Ambassador of Greece

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪੰਜ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਪਰੀਚੈ-ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
05 JAN 2024 5:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (5 ਜਨਵਰੀ, 2024) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਅਜ਼ਰਬਾਇਜਾਨ, ਲੈਸੋਥੋ, ਜ਼ਾਂਬੀਆ, ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਪਰੀਚੈ-ਪੱਤਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੇ। ਆਪਣੇ ਪਰੀਚੈ-ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਐਲਚਿਨ ਨਰੀਮਨ ਓਗਲੂ ਹੁਸੈਨਲੀ, ਅਜ਼ਰਬਾਇਜਾਨ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਲੇਬੋਹਾਂਗ ਵੈਲੇਨਟਾਈਨ ਮੋਚਾਬਾ, ਲੇਸੋਥੋ ਸਾਮਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਸੀ ਪੀ. ਚੰਦਾ, ਜ਼ਾਂਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਨੁਕਾ ਧੀਰੇਨੀ ਸੇਨੇਵਿਰਤਨੇ, ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਸਮਾਜਵਾਦੀ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ।
5. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਲਿਕੀ ਕੌਤਸੋਮੀਟੋਪੋਉਲਉ (Koutsomitopoulou), ਗ੍ਰੀਸ ਦੀ ਰਾਜਦੂਤ