મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે અયોધ્યા એરપોર્ટને ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ તરીકે મંજૂરી આપી અને તેને “મહર્ષિ વાલ્મિકી ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, અયોધ્યાધામ” નામ આપ્યું
05 JAN 2024 1:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે અયોધ્યા એરપોર્ટને ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ તરીકે ઘોષિત કરવા અને તેને “મહર્ષિ વાલ્મિકી ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, અયોધ્યાધામ” નામ આપવાના પ્રસ્તાવને મંજૂરી આપી છે.
અયોધ્યા હવાઈમથકને આંતરરાષ્ટ્રીય દરજ્જો અપાવવો, વિદેશી તીર્થયાત્રીઓ અને પ્રવાસીઓ માટે દરવાજા ખોલવા એ અયોધ્યાની આર્થિક ક્ષમતા અને વૈશ્વિક તીર્થસ્થાન તરીકે તેના મહત્વને સમજવા માટે સર્વોપરી છે.
એરપોર્ટનું નામ, "મહર્ષિ વાલ્મિકી ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, અયોધ્યાધામ," મહર્ષિ વાલ્મિકીને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પે છે, જે મહાકાવ્ય રામાયણની રચના માટે આભારી ઋષિ છે, જે એરપોર્ટની ઓળખમાં સાંસ્કૃતિક સ્પર્શ ઉમેરે છે.
અયોધ્યા, તેના ઊંડા સાંસ્કૃતિક મૂળ સાથે વ્યૂહાત્મક રીતે મુખ્ય આર્થિક હબ અને તીર્થ સ્થળ બનવા માટે સ્થિત છે. આંતરરાષ્ટ્રીય યાત્રાળુઓ અને વ્યવસાયોને આકર્ષવા માટે એરપોર્ટની સંભવિતતા શહેરની ઐતિહાસિક પ્રાધાન્યતા સાથે સુસંગત છે.