Ministry of Defence
VICE ADMIRAL B SIVAKUMAR, AVSM, VSM ASSUMES CHARGE AS
THE CONTROLLER WARSHIP PRODUCTION AND ACQUISITION
01 JAN 2024 1:52PM by PIB Delhi
Vice Admiral B Sivakumar, AVSM, VSM has assumed charge as the Controller Warship Production and Acquisition on 01 Jan 24. An alumnus of the National Defence Academy (70th Course), he was commissioned as an Electrical Officer into the Indian Navy on 01 Jul 1987. He holds Master Degrees in Engineering from IIT Chennai and Management from Osmania University. The Flag Officer has held various important appointments in the Staff and Materiel Branch at Naval and Command Headquarters, Dockyard and Training Establishments.
The Flag Officer has served onboard frontline ships like Ranjit, Kirpan and Akshay in various capacities and also commanded INS Valsura. He is a recipient of Ati Vishisht Seva Medal and Vishisht Seva Medal for his distinguished Service. Prior to his appointment as Controller Warship and Acquisition, as Flag Officer, he has served as Programme Director, HQ ATVP at New Delhi, Assistant Chief of Materiel (IT&S) at Naval Headquarters, ASD(Mumbai) and Chief Staff Officer (Tech)/ HQ WNC.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਬੀ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ ਨੇ ਜੰਗੀ ਬੇੜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖ਼ਰੀਦ ਕੰਟਰੋਲਰ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 JAN 2024 1:52PM by PIB Chandigarh
ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਬੀ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ ਨੇ 01 ਜਨਵਰੀ 24 ਨੂੰ ਜੰਗੀ ਬੇੜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਕੰਟਰੋਲਰ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਅਕਾਦਮੀ (70ਵੇਂ ਕੋਰਸ) ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਬੀ ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੂੰ 01 ਜੁਲਾਈ, 1987 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਅਫਸਰ ਵਜੋਂ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਓਸਮਾਨੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਨੇ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਡੌਕਯਾਰਡਜ਼ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਅਦਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਮੈਟੀਰੀਅਲ ਸ਼ਾਖਾ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਨੇ ਰਣਜੀਤ, ਕਿਰਪਾਨ ਅਤੇ ਅਕਸ਼ੈ ਵਰਗੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਜਹਾਜ਼ਾਂ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਲਸੁਰਾ ਦੀ ਕਮਾਨ ਵੀ ਸੰਭਾਲੀ ਹੈ। ਉਹ ਆਪਣੀ ਵਿਲੱਖਣ ਸੇਵਾ ਲਈ ਅਤਿ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਹਾਸਲ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜੰਗੀ ਬੇੜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਕੰਟਰੋਲਰ ਵਜੋਂ ਆਪਣੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਏਟੀਵੀਪੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਨੌਸੈਨਾ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਏਐੱਸਡੀ (ਮੁੰਬਈ) ਵਿੱਚ ਮੈਟੀਰੀਅਲ (ਆਈਟੀ ਅਤੇ ਐੱਸ) ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਚੀਫ਼ ਸਟਾਫ਼ ਅਫ਼ਸਰ (ਤਕਨੀਕੀ)/ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਡਬਲਿਊਐੱਨਸੀ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।