पंतप्रधान कार्यालय
तिरुवल्लूर येथील सुशिक्षित शेतकऱ्याच्या आधुनिक पद्धतीच्या शेतीमुळे पंतप्रधान प्रभावित
27 DEC 2023 3:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 डिसेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दूरदृश्‍य माध्‍यमाद्वारे विकसित भारत संकल्प यात्रेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधला. यावेळी पंतप्रधानांनी उपस्थितांना संबोधितही केले.
या कार्यक्रमात देशभरातून विकसित भारत संकल्प यात्रेमधील हजारो लाभार्थी सामील झाले. या कार्यक्रमामध्‍ये केंद्रीय मंत्री, खासदार, आमदार आणि स्थानिक पातळीवरील लोकप्रतिनिधी सहभागी झाले होते .
पंतप्रधानांनी तिरुवल्लूर येथील शेतकरी हरिकृष्ण यांचे ‘वणक्कम’ म्हणून स्वागत केले. थिरू हरिकृष्णन यांना फलोत्पादन आणि कृषी विभागाकडून प्रशिक्षण देण्‍यात आले आहे.
चांगले शिक्षण घेतल्‍यानंतर शेती व्यवसायाकडे वळणाऱ्या सुशिक्षित शेतकऱ्याचे पंतप्रधानांनी कौतुक केले. शेतकरी कल्याणाशी संबंधित बहुतांश सरकारी योजना आणि आयुष्मान भारत योजनेचे हरिकृष्ण लाभार्थी आहेत. नॅनो युरिया सारखी नाविन्यपूर्ण योजना आणल्याबद्दल त्यांनी पंतप्रधानांचे कौतुक केले. तसेच हरिकृष्ण आपल्‍या कृषिकार्यात ड्रोन आणि इतर आधुनिक साधनांचा वापर करतात.
शेती करताना, आधुनिक पद्धतींचा अवलंब करत असल्याबद्दल शेतकऱ्यांचे कौतुक करताना पंतप्रधान म्हणाले, “सरकार नेहमीच तुमच्या पाठीशी उभे आहे”.

Prime Minister's Office
Educated farmer from Thiruvallur impresses PM with modern farming
27 DEC 2023 2:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing. The Prime Minister also addressed the gathering on the occasion.
Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country joined the event. The programme was joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
The Prime Minister greeted Shri Harikrishan, a farmer from Thiruvallur with ‘Vanakkam’. Thiru Harikrishnan has been trained by the horticulture and agriculture department.
The Prime Minister praised the educated farmer for turning to farming after good education. He is beneficiary of most of the farmer welfare related government schemes and Ayushman Bharat Yojana. He praised the Prime Minister for innovative schemes like the introduction of Nano Urea. He is using drones and other modern practices.
Praising the farmer for adopting modern practices, the Prime Minister said “the government is always standing with you”.