ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯು ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುತ್ತದೆ
​​​​​​​ತೇಜ್‌ಪುರದಲ್ಲಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡರು
22 DEC 2023 4:17PM by PIB Bengaluru
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯು ಅಸ್ಸಾಂನಾದ್ಯಂತ ತನ್ನ ಯಶಸ್ವಿ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತಿದ್ದು, ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆಗಳ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿಯ ಜನರಿಗೆ ತಲುಪುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಸೋನಿತ್‌ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಉಷಾಪುರ್ ಜಿಪಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ (ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಇಂದು ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ನೀರಾವರಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಸಿಂಘಾಲ್, ತೇಜ್‌ಪುರ ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ಪಲ್ಲಬ್ ಲೋಚನ್ ದಾಸ್ ಅವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. “ಈ ಯಾತ್ರೆಯು ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದರಿಂದ ಜನರು ಯೋಜನೆಗಳ ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಯಾತ್ರೆಯು ಇಂದು (22-12-2023) ಲಖಿಂಪುರ, ಧೇಮಾಜಿ ಮತ್ತು ನಲ್ಬರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಆವರಿಸಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರ ಉತ್ಸಾಹದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಚಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಜನರಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಯಿತು.
ಡಿಸೆಂಬರ್ 22, 2023 ರಂತೆ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯು ಸುಮಾರು 19,01,947 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಗಮನಾರ್ಹ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರಿಸುಮಾರು 1,802 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿದೆ. ಯಾತ್ರಾ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಏರ್ಪಡಿಸಿದ ಆರೋಗ್ಯ ಶಿಬಿರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 3,31,860 ಜನರನ್ನು ತಪಾಸಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Viksit Bharat Sankalp Yatra delivering services at doorsteps
Chief Minister joined the Viksit Yatra at Tezpur
22 DEC 2023 4:17PM by PIB Guwahati
Viksit Bharat Sankalp Yatra continuing its successful journey across Assam by ensuring last-mile delivery of government services at the grassroots level.
Today Chief Minister Dr. Himanta Biswa Sarma graced the ongoing Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) programme at Ushapur GP of Sonitpur district. The event was also attended by Sri. Ashok Singhal, Minister of Housing & Urban Affairs and Irrigation, Shri Pallab Lochan Das, MP, Tezpur.
On this occasion, the Chief Minister engaged with beneficiaries and urged the public to actively enroll in various government developmental schemes. He further said that the Yatra aims at creating awareness about various welfare schemes government so that people can enroll and take benefits from these schemes.
The Yatra today covered Lakhimpur, Dhemaji and Nalbari where it witnessed enthusiastic participation of local people. Beneficiaries of various central government schemes actively participated in the programmes today. Publicity materials related to government schemes were also distributed to the people during the event with an aim to create more awareness.
As of December 22, 2023, the Yatra has crossed approximately 1,802 Gram Panchayats and urban areas, with a notable participation of around 19,01,947 individuals. Health camps at the Yatra sites have screened around 3,31,860 people.