యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
మైభారత్ పోర్టల్ లో 26లక్షల మందికి పైగా తమ పేర్లను నమోదుచేసుకున్న యువత
26 లక్షలమంది యువత మైభారత్ పోర్టల్ లో తమ పేర్లను నమోదు చేసుకున్నారు.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల పోలీసు విభాగాలతో సంప్రదించి యూత్ పోలీస్ ప్రయోగాత్మకంగా అధ్యయన కార్యక్రమంనిర్వహణ.
ప్రస్తుతానికి ఇంకానిధులు మంజూరు చేయలేదు.
21 DEC 2023 4:38PM by PIB Hyderabad
ఆజాది కా అమ్రుత్మహోత్సవ్ ముగింపు కార్యక్రమం సందర్భంగా జాతీయ స్థాయిలో 2023 అక్టోబర్ 31నన్యూఢిల్లీలోని కర్తవ్యపథ్లో మేరీ మాఠి మేరాదేశ్ ప్రచారానికి సంబంధించి అమ్రుత్ కలశ్యాత్ర జరిగింది.ఈ కార్యక్రమం సందర్భంగా మేరా యువ భారత్ (మై భారత్) ప్లాట్ ఫారం ను ప్రారంభించారు. ఇదోక స్వతంత్ర ప్లాట్ ఫారం.దీనిని యువతఅభివ్రుద్ధికి, కర్తవ్య బోధ, సేవా బోధతోయువత నాయకత్వంలో అభివ్రుద్ధి సాధనకునిర్ధేశించినది. అమ్రుత్ కాల్ సందర్భంగాదీనిని ప్రారంభించారు. మైభారత్ పోర్టల్ అనదిటెక్నాలజీ ఆధారితంగా యువత అభివ్రుద్ధికి, యువత నాయకత్వంలో అభివ్రుద్ధికినిర్దేశించినది. యువత సాధికారితకు, వారుతమ ఆకాంక్షలను నెరవేర్చుకోవడానికి ఇది ఉపకరించనుంది. తద్వారా వికసిత భారత్ కు ఇదిఎంతో తోడ్పడుతుంది. దేశవ్యాప్తంగా గల యువతమైభారత్ పోర్టల్ ద్వారా (https://www.mybharat.gov.in/)తమ పేర్లను రిజిస్టర్ చేసుకోవచ్చు. తద్వారా అందుబాటులోకి వచ్చే పలు అవకాశాలను వారు అందిపుచ్చుకోవచ్చు.కమ్యూనిటీ పరివర్తనకు యువతను భాగస్వాములను చేసేందుకు యువభారత్ ప్లాట్ ఫారం ఫిజిటల్ (ఫిజికల్ ప్లస్ డిజిటల్) వాతావరణాన్నికల్పిస్తుంది. డిజిటల్ నెట్ వర్క్ అందుబాటు, వివిధ అవకాశాలతో యువతకమ్యూనిటీ మార్పునకు ఉపకరించడానికి ఇది తోడ్పడుతుంది.ప్రభుత్వానికి, పౌరులకు మధ్య వీరు యవ సేతులా పనిచేసేందుకుప్రభుత్వం వీరికి వీలుకల్పిస్తొంది. ప్రస్తుతానికి దీనికింద 2024 జాతీయ యువజనఉత్సవాలలో పాల్గొనేందుకు అవకాశం ఉంది. అలాగే రాష్ట్ర పోలీస్ డిపార్టమెంట్లోప్రయోగాత్మక అధ్యయనానికి కూడాపోర్టల్ అవకాశం కల్పిస్తుంది.ఈసమాచారాన్ని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడలశాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ,రాజ్యసభలో సభ్యుడు శ్రీ లింగయ్య యాదవ్ అడిగిన ప్రశ్నకు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వకసమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
More than 26 Lakh Youth have registered on the MY Bharat portal
21 DEC 2023 4:38PM by PIB Delhi
More than 26 Lakh youth have registered on the MY Bharat portal. Youth Police Experiential Learning Program is being organized through MY Bharat in consultation with Police Department of States/UTs. No Funds have been sanctioned as of now.
The closing ceremony of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav' was marked with the national level programme of Meri Maati Mera Desh campaign’s Amrit Kalash Yatra at Kartavya Path in New Delhi on 31st October, 2023. During the program ‘Mera Yuva Bharat (MY Bharat)’ platform, an autonomous body as an overarching enabling mechanism, powered by technology, for youth development and youth led development through ‘Kartavya Bodh’ and ‘Seva Bhaav’, during the Amrit Kaal was launched.
MY Bharat is envisioned as a pivotal, technology-driven facilitator for youth development and youth-led development, with the overarching goal of providing equitable opportunities to empower the youth in realizing their aspirations and contributing to the creation of a “Viksit Bharat” (developed India), across the entire spectrum of the Government. Youth across the country can register on MY Bharat portal (https://www.mybharat.gov.in/) and signup for various opportunities being made available on the same. The Mera Yuva Bharat platform aims to create a phygital (physical + digital) ecosystem to empower young individuals to become catalysts for community transformation. With access to a digital network & connection to volunteering opportunities, youth would become community change agents and nation builders allowing them to act as the Yuva Setu between the Government and the citizens. As of now, facility to participate in the National Youth Festival 2024 and experiential learning program in state police Department has been provided on the portal.
This information was given by Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur in a written reply to a question asked by Shri B. Lingaiah Yadav in Rajya Sabha today.