યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
MY ભારત પોર્ટલ પર 26 લાખથી વધુ યુવાનોએ નોંધણી કરાવી
21 DEC 2023 4:38PM by PIB Ahmedabad
MY ભારત પોર્ટલ પર 26 લાખથી વધુ યુવાનોએ રજીસ્ટ્રેશન કરાવ્યું છે. રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના પોલીસ વિભાગ સાથે પરામર્શ કરીને માય ભારત દ્વારા યુવા પોલીસ અનુભવી શિક્ષણ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. અત્યાર સુધી કોઈ ભંડોળ મંજૂર કરવામાં આવ્યું નથી.
'આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ'નો સમાપન સમારોહ 31મી ઓક્ટોબર, 2023ના રોજ નવી દિલ્હીમાં કર્તવ્ય પથ ખાતે મેરી માટી મેરા દેશ અભિયાનની અમૃત કલશ યાત્રાના રાષ્ટ્રીય સ્તરના કાર્યક્રમ સાથે ચિહ્નિત કરવામાં આવ્યો હતો. કાર્યક્રમ દરમિયાન 'મેરા યુવા ભારત (MY Bharat)' પ્લેટફોર્મ, અમૃત કાલ દરમિયાન યુવા વિકાસ અને 'કર્તવ્ય બોધ' અને 'સેવા ભાવ' દ્વારા યુવાનોના નેતૃત્વના વિકાસ માટે ટેકનોલોજી દ્વારા સંચાલિત, એક સર્વોચ્ચ સક્ષમ તંત્ર તરીકે એક સ્વાયત્ત સંસ્થા શરૂ કરવામાં આવી હતી.
યુવા વિકાસ અને યુવા-આગળિત વિકાસ માટે એક મુખ્ય, ટેકનોલોજી-સંચાલિત સુવિધાકાર તરીકે MY ભારતની કલ્પના કરવામાં આવી છે, જેમાં યુવાનોને તેમની આકાંક્ષાઓને સાકાર કરવામાં અને "વિકસિત ભારત" (વિકસિત ભારત"ના નિર્માણમાં યોગદાન આપવા માટે સમાન તકો પૂરી પાડવાના સર્વોચ્ચ ધ્યેય સાથે. ભારત), સરકારના સમગ્ર સ્પેક્ટ્રમમાં. દેશભરના યુવાનો MY ભારત પોર્ટલ (https://www.mybharat.gov.in/) પર નોંધણી કરાવી શકે છે અને તેના પર ઉપલબ્ધ વિવિધ તકો માટે સાઇન અપ કરી શકે છે. મેરા યુવા ભારત પ્લેટફોર્મનો ઉદ્દેશ્ય યુવા વ્યક્તિઓને સામુદાયિક પરિવર્તન માટે ઉત્પ્રેરક બનવા માટે સશક્ત બનાવવા માટે ભૌતિક (ભૌતિક + ડિજિટલ) ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો છે. ડિજિટલ નેટવર્કની ઍક્સેસ અને સ્વયંસેવી તકો સાથે જોડાણ સાથે, યુવાનો સમુદાય પરિવર્તન એજન્ટ અને રાષ્ટ્ર નિર્માતા બનશે અને તેમને સરકાર અને નાગરિકો વચ્ચે યુવા સેતુ તરીકે કાર્ય કરવાની મંજૂરી આપશે. અત્યાર સુધીમાં, પોર્ટલ પર રાષ્ટ્રીય યુવા ઉત્સવ 2024 અને રાજ્ય પોલીસ વિભાગમાં અનુભવલક્ષી શિક્ષણ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવાની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવી છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે આજે રાજ્યસભામાં શ્રી બી. લિંગૈયા યાદવ દ્વારા પૂછવામાં આવેલા પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Youth Affairs and Sports
More than 26 Lakh Youth have registered on the MY Bharat portal
21 DEC 2023 4:38PM by PIB Delhi
More than 26 Lakh youth have registered on the MY Bharat portal. Youth Police Experiential Learning Program is being organized through MY Bharat in consultation with Police Department of States/UTs. No Funds have been sanctioned as of now.
The closing ceremony of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav' was marked with the national level programme of Meri Maati Mera Desh campaign’s Amrit Kalash Yatra at Kartavya Path in New Delhi on 31st October, 2023. During the program ‘Mera Yuva Bharat (MY Bharat)’ platform, an autonomous body as an overarching enabling mechanism, powered by technology, for youth development and youth led development through ‘Kartavya Bodh’ and ‘Seva Bhaav’, during the Amrit Kaal was launched.
MY Bharat is envisioned as a pivotal, technology-driven facilitator for youth development and youth-led development, with the overarching goal of providing equitable opportunities to empower the youth in realizing their aspirations and contributing to the creation of a “Viksit Bharat” (developed India), across the entire spectrum of the Government. Youth across the country can register on MY Bharat portal (https://www.mybharat.gov.in/) and signup for various opportunities being made available on the same. The Mera Yuva Bharat platform aims to create a phygital (physical + digital) ecosystem to empower young individuals to become catalysts for community transformation. With access to a digital network & connection to volunteering opportunities, youth would become community change agents and nation builders allowing them to act as the Yuva Setu between the Government and the citizens. As of now, facility to participate in the National Youth Festival 2024 and experiential learning program in state police Department has been provided on the portal.
This information was given by Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur in a written reply to a question asked by Shri B. Lingaiah Yadav in Rajya Sabha today.