பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
2014-2022 காலகட்டத்தில் டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை சமர்ப்பிக்கும் ஓய்வூதியதாரர்களின் எண்ணிக்கை 128 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்று மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்
21 DEC 2023 4:06PM by PIB Chennai
2014-2022 காலகட்டத்தில் இந்தியாவில் டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை (டி.எல்.சி.க்களை) சமர்ப்பிக்கும் ஓய்வூதியதாரர்களின் எண்ணிக்கை 128 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது.
2021 ஆம் ஆண்டில், டி.எல்.சி.க்களை உருவாக்க முக அங்கீகார நுட்பம் உருவாக்கப்பட்டது. 2022 மற்றும் 2023 ஆம் ஆண்டுகளில் ஓய்வூதியதாரர்களின் டிஜிட்டல் அதிகாரமளித்தலை உறுதி செய்வதற்காக அரசாங்கம் நாடு தழுவிய டி.எல்.சி பிரச்சாரங்களை நடத்தியது. 38.99 லட்சம் மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்கள் டி.எல்.சி இயக்கம் 2023 இல் முக அங்கீகாரம் மூலம் 9.76 லட்சம் பேர் உட்பட டி.எல்.சி சமர்ப்பித்துள்ளனர்.
இத்தகவலை மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு, ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறுகையில், சூப்பர் சீனியர் ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு வருடாந்திர டி.எல்.சி.க்களை சமர்ப்பிப்பதற்கான வீட்டு வாசலில் சேவையை அரசு வழங்கியுள்ளது. 80 வயதுக்கு மேற்பட்ட மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்கள் 285739 90 வயதுக்கு மேற்பட்ட 24645 ஓய்வூதியதாரர்கள் 2023 ஆம் ஆண்டில் டி.எல்.சி சமர்ப்பித்தனர்.
நாட்டில் உருவாக்கப்பட்ட டி.எல்.சி.க்களின் எண்ணிக்கை விவரம்:
அட்டவணை: 2014-2023 வரை இந்தியாவில் டி.எல்.சி.
எஸ். எண்.
ஆண்டு
இந்தியாவில் உள்ள டி.எல்.சி.க்கள்
1.
2014
109751
2.
2015
1315150
3.
2016
5058451
4.
2017
9901542
5.
2018
8994834
6.
2019
9965509
7.
2020
9897459
8.
2021
11191451
9.
2022
14129489
10.
2023*
11775322
* முன்னேற்றம் 30 நவம்பர் 2023 வரை, வருடாந்திர தரவு 31 மார்ச் 2023 வரை தொகுக்கப்படுகிறது
ஓய்வூதியர் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகள், வங்கியாளர்கள் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் ஓய்வுக்கு முந்தைய ஆலோசனை பட்டறைகள் உடல் ரீதியாகவும் ஆன்லைனிலும் டி.எல்.சி.க்கள் மற்றும் முக அங்கீகார நுட்பத்தை அறிமுகப்படுத்தவும் பிரபலப்படுத்தவும் வழக்கமான அடிப்படையில் நடத்தப்படுகின்றன என்று அவர் கூறினார்.
மத்திய சிவில் ஓய்வூதியதாரர்கள், பாதுகாப்பு, ரயில்வே, தொலைத்தொடர்பு, அஞ்சல் ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் ஈபிஎஃப்ஓ ஓய்வூதியதாரர்கள் ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 1 முதல் 30 வரை ஓய்வூதியத்தைத் தொடர ஆயுள் சான்றிதழை சமர்ப்பிக்க வேண்டும். 2014 ஆம் ஆண்டில், ஆதார் தரவுத்தளத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட டிஜிட்டல் வாழ்க்கை சான்றிதழை (ஜீவன் பிரமான்) அரசாங்கம் அறிமுகப்படுத்தியது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
In the period 2014-2022 the number of pensioners submitting DLCs in India has increased by 128 times, says Union Minister Dr Jitendra Singh
38.99 lac central government pensioners submitted DLC including 9.76 lac through face authentication in DLC Campaign 2023: Dr Jitendra Singh
21 DEC 2023 4:06PM by PIB Delhi
In the period 2014-2022 the number of pensioners submitting DLCs in India has increased by 128 times.
In 2021, Face Authentication Technique was developed for the generation of DLCs. Government has conducted nationwide DLC campaigns to ensure the digital empowerment of pensioners in 2022 and 2023. 38.99 lac central government pensioners submitted DLC including 9.76 lac through face authentication in DLC Campaign 2023.
This information was given by the Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.
Dr Jitendra Singh said, government has provided doorstep service for the annual submission of DLCs to super senior pensioners. 285739 central government pensioners above the age of 80 including 24645 pensioners above 90 years of age submitted DLC in 2023.
The details of the number of DLCs generated in the country are as below:
Table: DLCs in India from 2014-2023
S. No.
Year
DLCs in India
1.
2014
109751
2.
2015
1315150
3.
2016
5058451
4.
2017
9901542
5.
2018
8994834
6.
2019
9965509
7.
2020
9897459
8.
2021
11191451
9.
2022
14129489
10.
2023*
11775322
*progress upto 30 November 2023, annual data is collated upto 31 March 2023
Pensioners’ Awareness Programs, Bankers’ Awareness Programs and Pre-Retirement counseling workshops are held on regular basis, both physically and online to familiarize and popularize DLCs and the Face Authentication Technique, he said.
Central Civil Pensioners, Defence, Railway, Telecom, Postal Pensioners and EPFO Pensioners have to submit a life certificate in the period from 1-30 November every year for the continuation of pension. In 2014, Government launched the Digital Life Certificate (Jeevan Pramaan) based on the Aadhaar database.