సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
"వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర" ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ హయాంలో ప్రజా సేవలను అందివ్వడంలో ప్రజాస్వామ్యీకరణను ప్రతిబింబిస్తుందన్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
గత తొమ్మిదేళ్లలో ప్రధాని మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం అనేక సంక్షేమ పథకాలను ప్రారంభించింది, ప్రత్యేకించి గత ప్రభుత్వాలు పట్టించుకోని అణగారిన వర్గాలను లక్ష్యంగా చేసుకుంది: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
“ప్రభుత్వం చిట్ట చివరి వ్యక్తి వరకు చేరువయ్యేలా ప్రధాని మోదీ
భరోసా ఇచ్చారు”: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
14 DEC 2023 5:47PM by PIB Hyderabad
"వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర" ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ హయాంలో ప్రజా సేవలను అందివ్వడంలో ప్రజాస్వామ్యీకరణను ప్రతిబింబిస్తుందని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈరోజు అన్నారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం గత తొమ్మిదేళ్లలో ప్రజల సంక్షేమం కోసం అనేక వినూత్న పథకాలను ప్రారంభించిందని, ప్రత్యేకించి గత ప్రభుత్వాలు విస్మరించిన అణగారిన వర్గాలను లక్ష్యంగా చేసుకుంటుందన్నారు.
కేంద్ర సైన్స్ & టెక్నాలజీ; పీఎంఓ, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్స్, అటామిక్ ఎనర్జీ, స్పేస్ (స్వతంత్ర బాధ్యత) సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ నేషనల్ టీవీ కాంక్లేవ్‌లో పాల్గొన్న సందర్భంగా ఈ విషయం చెప్పారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, చివరి వ్యక్తి వరకు ప్రభుత్వం చేరుకునేలా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకృషి చేస్తున్నారని అన్నారు.
"వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర, ఇప్పుడు, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాల ప్రయోజనాలను అందరికీ అందేలా చూసేందుకు ప్రభుత్వం ఇంత పెద్దఎత్తున కసరత్తు చేపట్టడం ఇదే మొదటిసారి" అని ఆయన అన్నారు.
ప్రధాని మోదీ మొదటి నుంచి ప్రజా సంక్షేమ పథకాలను ప్రవేశపెడుతున్నారని కేంద్రమంత్రి అన్నారు
“సాధారణంగా ఒక సామాన్యుడు సదుపాయం లేదా సేవను పొందేందుకు ప్రభుత్వ కార్యాలయాల చుట్టూ తిరగాల్సి ఉండేది. అతను ఒక రోజు, రెండుసార్లు వెళ్తాడు, ఆపై అతను వదులుకుంటాడు. కానీ నేడు ప్రభుత్వం వారి గుమ్మం వద్దకు చేరుకుంది. ప్రభుత్వం ఈరోజు వారిని సందర్శించి, వారికి ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన కింద సొంతంగా ఇల్లు ఉందా లేదా అని ఆరా తీస్తోంది, లేని పక్షంలో, పత్రాలను అందించి ఇప్పుడే రుణం పొందేలా చేస్తుంది. ఆయుష్మాన్ భారత్ విషయంలో కూడా అంతే... ఇప్పటికే ఉన్న వ్యాధులకు బీమా రక్షణతో ప్రపంచంలోనే ఏకైక ఆరోగ్య బీమా పథకం, ”అని ఆయన అన్నారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, ప్రధాని మోదీ దళారులను తొలగించి అవినీతి రహిత పరిపాలన అందించారన్నారు.
“ఉదాహరణకు, ప్రధానమంత్రి విశ్వకర్మ యోజన, - మొరాదాబాద్ లేదా కాశ్మీర్‌కు చెందిన వారైనా, హస్తకళల్లో నిమగ్నమైన సాంప్రదాయ కళాకారులలో ఈ విభాగం ఉందని ఎవరూ ఆలోచించలేదు, కాబట్టి ఈ పథకాన్ని చాలా ముందుచూపుతో మరియు ప్రణాళికతో తీసుకువచ్చారు. తర్వాత ప్రధానమంత్రి స్వనిధి పథకం ఉంది, ఇది వీధి వ్యాపారులకు గుర్తింపు మరియు గౌరవాన్ని ఇచ్చింది, కాబట్టి ఈ పథకం మన సంప్రదాయ కళలు, చేతివృత్తులను సంరక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. కళాకారులకు ఆదాయ మార్గాలను అందిస్తుంది, ”అని ఆయన అన్నారు.
భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 370 రద్దుపై వ్యాఖ్యానించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, భారతదేశంలోని మిగిలిన ప్రాంతాలతో జమ్మూ & కాశ్మీర్ ప్రధాన స్రవంతి కోసం ప్రధాని మోదీ మార్గం సుగమం చేశారని అన్నారు.
“జమ్మూ కాశ్మీర్ లోని ఉధంపూర్ లోక్‌సభ నియోజకవర్గం ఈరోజు పీఎంజీఎస్వై రోడ్ల నిర్మాణం, ప్రపంచంలోనే ఎత్తైన రైలు వంతెన, ఆసియాలో అత్యంత పొడవైన అత్యాధునిక రహదారి సొరంగం, షాపూర్ కండి ప్రాజెక్ట్, ఉత్తర భారతదేశంలోని మొదటి పారిశ్రామిక బయోటెక్ పార్క్‌లో దేశంలోని మొదటి 3 స్థానాల్లో ఒకటిగా ఉంది. , నది పునరుజ్జీవన దేవికా ప్రాజెక్ట్, అరోమా మిషన్ ఈ కోవలోనిదే” అని ఆయన చెప్పారు.
‘గరిష్ట పాలన, కనిష్ట ప్రభుత్వం’ విధానాన్ని ప్రస్తావిస్తూ, ప్రధాని మోదీ కష్టతరమైన కార్యనిర్వాహకుడు మాత్రమే కాదు, ప్రేరణకు మూలం, అలాగే సాధన ద్వారా స్ఫూర్తినిచ్చే గొప్ప వ్యక్తి కూడా అని అన్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
"Viksit Bharat Sankalp Yatra" reflects democratization of public services delivery under PM Narendra Modi, says Dr Jitendra Singh
Govt led by PM Modi, in the last over nine years, has launched several path-breaking welfare schemes, especially targeting those deprived sections who were overlooked by previous governments: Dr Jitendra Singh
“PM Modi has ensured that the govt reach out to the last man in the queue”: Dr Jitendra Singh
14 DEC 2023 5:47PM by PIB Delhi
"Viksit Bharat Sankalp Yatra" reflects democratization of public services delivery under PM Narendra Modi, Union Minister Dr Jitendra Singh said today.
Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi, in the last over nine years, has launched several path-breaking schemes for the welfare of the people, especially targeting those deprived sections which were overlooked by previous governments all through, he said.
The Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said this while participating in a National TV Conclave here.
Dr Jitendra Singh said, Prime Minister Shri Narendra Modi has ensured that the government reaches out to the last man in the queue.
“The Viksit Bharat Sankalp Yatra, now on, is perhaps the first time ever a government has undertaken such a massive exercise to ensure nobody is left out of the benefits of Central Government welfare schemes,” he said.
The Union Minister said, PM Modi has been rolling out public welfare schemes right from the beginning.
“Normally a common man had to keep visiting government offices to avail a facility or service. He will go one day, twice, and so on, then he gives up. But today the government has arrived at their doorstep. Government today is visiting them and inquiring whether they have a house of their own constructed under PM Awaas Yojana, if not, then furnish documents and avail loan right now. Same is the case with Ayushman Bharat, it’s the only health insurance scheme in the world with insurance cover for pre-existing diseases,” he said.
Dr Jitendra Singh said, PM Modi has eliminated the middleman and provided a corruption free administration.
“Take for example, the PM Vishwakarma Yojana, - nobody ever gave a thought that there is this section of traditional artisans engaged in handicrafts, whether they are from Moradabad or Kashmir, so this scheme was brought in with so much foresight and planning. Then there is the PM SVANidhi scheme, it has granted recognition and esteem to the street hawkers, so the scheme helps preserve our traditional arts & crafts and gives artisans avenues of income,” he said.
Commenting on abrogation of Article 370 of the Indian Constitution, Dr Jitendra Singh, said PM Modi has paved the way for the mainstreaming of Jammu & Kashmir with the rest of India.
“Udhampur Lok Sabha constituency in J&K today boasts of being among the top 3 in the country in PMGSY roads construction, world's highest rail bridge and Asia’s longest state-of-the-art road tunnel, Shahpur Kandi project, North India’s first Industrial Biotech Park, river rejuvenation Devika project and the Aroma Mission,” he said.
Referring to the policy of ‘Maximum Governance, Minimum Government,” Dr Jitendra Singh said, PM Modi is not only a hard taskmaster but also a source of motivation as well as a great resource person who inspires by practice.