પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 'જય જગન્નાથ' સાથે લાભાર્થી ખેડૂતનું અભિવાદન કર્યું
ઓડિશાના ખેડૂતને તેના બાળકોના ભવિષ્ય વિશે વિશ્વાસ છે
30 NOV 2023 1:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા વિક્ષિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. તેમણે પ્રધાનમંત્રી મહિલા કિસાન ડ્રોન કેન્દ્ર પણ શરૂ કર્યું. કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ એઈમ્સ, દેવઘરમાં સીમાચિહ્નરૂપ 10,000મા જન ઔષધિ કેન્દ્રને સમર્પિત કર્યું. વધુમાં, શ્રી મોદીએ દેશમાં જન ઔષધિ કેન્દ્રોની સંખ્યા 10,000 થી વધારીને 25,000 કરવાનો કાર્યક્રમ પણ શરૂ કર્યો. પ્રધાને આ વર્ષની શરૂઆતમાં તેમના સ્વતંત્રતા દિવસના ભાષણ દરમિયાન મહિલા SHG ને ડ્રોન પૂરા પાડવા અને જન ઔષધિ કેન્દ્રોની સંખ્યા 10,000 થી વધારીને 25,000 સુધી આ બંને પહેલની જાહેરાત કરી હતી. કાર્યક્રમ આ વચનોની પરિપૂર્ણતા દર્શાવે છે.
રાયગઢ ઓડિશાના ખેડૂત પૂર્ણ ચંદ બેનિયાનું પ્રધાનમંત્રીએ 'જય જગન્નાથ'થી સ્વાગત કર્યું હતું. શ્રી બેનિયા જી બહુવિધ સરકારી યોજનાઓના લાભાર્થી. લાભાર્થીએ ઉજ્જવલા જેવી યોજનાઓથી તેમનું જીવન કેવી રીતે બદલાયું તેનું વર્ણન કર્યું. તેમણે પ્રધાનમંત્રીને જણાવ્યું કે હવે તેઓ તેમના બાળકોના ઉજ્જવળ ભવિષ્યનું સ્વપ્ન જોવા માટે આત્મવિશ્વાસ અનુભવે છે. પ્રધાનમંત્રીએ તેમને યાત્રા સાથેના અધિકારીઓ પાસેથી તેમના લાભ માટે વધુ કઈ યોજનાઓ ઉપલબ્ધ છે તે અંગે પૂછપરછ કરવા જણાવ્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM greets beneficiary farmer with ‘Jai Jagannath’
Odisha farmer confident about the future of his Children
30 NOV 2023 1:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. He also launched Pradhan Mantri Mahila Kisan Drone Kendra. During the program, the Prime Minister dedicated the landmark 10,000th Jan Aushadi Kendra at AIIMS, Deoghar. Further, Shri Modi also launched the program to increase the number of Jan Aushadhi Kendras in the country from 10,000 to 25,000. The Prime Minister announced both these initiatives, providing drones to women SHGs and increasing the number of Jan Aushadhi Kendras from 10,000 to 25,000 during his Independence Day speech earlier this year. The program marks the fulfilment of these promises.
Purna Chand Benia, a farmer, from Raigarha Odisha was greeted with ‘Jai Jagganath’ by the Prime Minister. Shri Benia ji beneficiary of multiple government schemes. The beneficiary recounted how his life changed with schemes like Ujjwala. He informed the Prime Minister that now he feels confident to dream of a bright future for his children. The Prime Minister asked him to make inquiries from the officers accompanying the Yatra about what further schemes are available for his benefit.