Prime Minister's Office
PM greets beneficiary farmer with ‘Jai Jagannath’
Odisha farmer confident about the future of his Children
30 NOV 2023 1:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing today. He also launched Pradhan Mantri Mahila Kisan Drone Kendra. During the program, the Prime Minister dedicated the landmark 10,000th Jan Aushadi Kendra at AIIMS, Deoghar. Further, Shri Modi also launched the program to increase the number of Jan Aushadhi Kendras in the country from 10,000 to 25,000. The Prime Minister announced both these initiatives, providing drones to women SHGs and increasing the number of Jan Aushadhi Kendras from 10,000 to 25,000 during his Independence Day speech earlier this year. The program marks the fulfilment of these promises.
Purna Chand Benia, a farmer, from Raigarha Odisha was greeted with ‘Jai Jagganath’ by the Prime Minister. Shri Benia ji beneficiary of multiple government schemes. The beneficiary recounted how his life changed with schemes like Ujjwala. He informed the Prime Minister that now he feels confident to dream of a bright future for his children. The Prime Minister asked him to make inquiries from the officers accompanying the Yatra about what further schemes are available for his benefit.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുണഭോക്താവിനെ 'ജയ് ജഗന്നാഥ്' ചൊല്ലി അഭിവാദ്യം ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
ഒഡീഷയിലെ കര്‍ഷകന് തന്റെ മക്കളുടെ ഭാവിയെക്കുറിച്ച് ആത്മവിശ്വാസം
30 NOV 2023 1:25PM by PIB Thiruvananthpuram
വികസിത് ഭാരത് സങ്കല്‍പ് യാത്രയുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിങ് വഴി സംവദിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി മഹിളാ കിസാന്‍ ഡ്രോണ്‍ കേന്ദ്രത്തിനും അദ്ദേഹം ആരംഭം കുറിച്ചു. പരിപാടിക്കിടെ, ദിയോഘറിലെ എയിംസില്‍ 10,000-ാമത് ജന്‍ ഔഷധി കേന്ദ്രം പ്രധാനമന്ത്രി നാടിന് സമര്‍പ്പിച്ചു. കൂടാതെ, രാജ്യത്തെ ജന്‍ ഔഷധി കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണം 10,000 ല്‍ നിന്ന് 25,000 ആയി ഉയര്‍ത്തുന്നതിനുള്ള പരിപാടിയും ശ്രീ മോദി ആരംഭിച്ചു. ഈ വര്‍ഷമാദ്യം തന്റെ സ്വാതന്ത്ര്യദിന പ്രസംഗത്തില്‍ വനിതാ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങള്‍ക്ക് ഡ്രോണുകള്‍ നല്‍കുകയും ജന്‍ ഔഷധി കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണം 10,000ല്‍ നിന്ന് 25,000 ആക്കി ഉയര്‍ത്തുകയും ചെയ്യുന്ന ഈ രണ്ട് സംരംഭങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചിരുന്നു. ഈ വാഗ്ദാനങ്ങളുടെ പൂര്‍ത്തീകരണമാണ് പരിപാടിയിലൂടെ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നത്.
ഒഡീഷയിലെ റായ്ഗര്‍ഹയില്‍ നിന്നുള്ള പൂര്‍ണ ചന്ദ് ബെനിയ എന്ന കര്‍ഷകനെ പ്രധാനമന്ത്രി 'ജയ് ജഗനാഥ്' ചൊല്ലിയാണ് അഭിവാദ്യം ചെയ്തത്. ശ്രീ ബെനിയ ജി ഒന്നിലധികം സര്‍ക്കാര്‍ പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താവാണ്. ഉജ്ജ്വല പോലുള്ള പദ്ധതികളിലൂടെ തന്റെ ജീവിതം എങ്ങനെ മാറിയെന്ന് ഗുണഭോക്താവ് വിവരിച്ചു. മക്കളുടെ ശോഭനമായ ഭാവി സ്വപ്നം കാണാന്‍ തനിക്ക് ഇപ്പോള്‍ ആത്മവിശ്വാസമുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന് പ്രയോജപ്പെടുന്ന എന്തെല്ലാം പദ്ധതികള്‍ ഇനിയും ലഭ്യമാണെന്ന് യാത്രയെ അനുഗമിക്കുന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരോട് അന്വേഷിക്കാന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അദ്ദേഹത്തോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു.