ಪಶು ಸಂಗೋಪನೆ, ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯು ನವೆಂಬರ್ 26 ರಂದು ಗುವಾಹಟಿಯ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನ ಕಾಲೇಜು ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ "ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಲು ದಿನ 2023" ಅನ್ನು ಆಚರಿಸಲಿದೆ.
2023ನೇ ಸಾಲಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೋಪಾಲ್ ರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು
25 NOV 2023 12:32PM by PIB Bengaluru
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯು ಗುವಾಹಟಿಯ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನ ಕಾಲೇಜು ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ನಾಳೆ "ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಾಲು ದಿನ 2023" ಅನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ದಿನವು "ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಶ್ವೇತ ಕ್ರಾಂತಿಯ ಪಿತಾಮಹ" ಡಾ.ವರ್ಗೀಸ್ ಅವರ 102 ನೇ ಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಪುರುಷೋತ್ತಮ ರೂಪಾಲಾ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಮೀನುಗಾರಿಕೆ, ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಸಂಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಬಲ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ, ಅಸ್ಸಾಂ, ಮೇಘಾಲಯ ಮತ್ತು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಇಲಾಖೆಯ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಅಲ್ಕಾ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನವೀನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಜಾನುವಾರು ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಮೇವು ಮತ್ತು ಮೇವಿನ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಧಿವೇಶನವು ಎನ್ಇಆರ್ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮೇವು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಎ-ಹೆಲ್ಪ್ (ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಜಾನುವಾರು ಉತ್ಪಾದನೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಏಜೆಂಟ್) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಉದ್ಘಾಟನೆಯನ್ನು ಸಹ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯ ಪಶುಸಂಗೋಪನಾ ಇಲಾಖೆ, ಅಸ್ಸಾಂ ಜಾನುವಾರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಡಿಡಿಬಿ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೋಪಾಲ್ ರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2023 ಅನ್ನು ಸಹ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Department of Animal Husbandry and Dairying to celebrate "National Milk Day 2023" on November 26 in College ground of Veterinary College in Guwahati
National Gopal Ratna Awards 2023 will also be conferred during the event
25 NOV 2023 12:32PM by PIB Delhi
The Department of Animal Husbandry and Dairying is celebrating "National Milk Day 2023" tomorrow in College ground of Veterinary College in Guwahati. This special day honours the 102nd birth anniversary of Dr. Verghese, the "Father of the White Revolution in India," highlighting the achievement and importance of the dairy sector in our country.
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying Shri. Parshottam Rupala will be the Chief Guest of the event. Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying Dr. Sanjeev Kumar Balyan and the state Ministers for Animal Husbandry, Assam, Meghalaya and Arunachal Pradesh will also grace the occasion.
Union Secretary, Department of Animal Husbandry and Dairying Smt. Alka Upadhyaya along with Senior officials will participate the event. During the event, an exhibition showcasing innovative technologies, livestock products and services and a technical session focusing on feed and fodder with a special emphasis on formulating a fodder strategy for NER states. The state level launch of A-HELP (Accredited Agent for Health and Extension of Livestock Production) programme is also scheduled in the event.
The event will be organized in collaboration with the State Animal Husbandry Department, Assam Livestock Development Board, and NDDB and the prestigious National Gopal Ratna Awards 2023 will also be conferred in this event.