Ministry of Information & Broadcasting
Women Beneficiaries Throng in Numbers at VBSY Events at Different Parts of West Bengal for listening to Farm Specialists as well as for AADHAR Authentication towards Ujjwala Yojana
Spreading of Pesticides through Drones Still the Show
21 NOV 2023 3:50PM by PIB Kolkata
Kolkata, November 21, 2023
The Centre is very much in the spree of empowering marginalised women and have come up with various initiatives to help them in pursuing ease of living, like that of providing subsidised gas connection through Pradhanmantri Ujjwala Yojana and the necessity of AADHAR authentication for that. Besides, Krishi Vigyan Kendras of ICAR at various districts have come forward to augment income of the women farmers. And that became imminent in the Vikasit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) events at various locations of Bankura, Paschim Medinipur, Alipurduar.
Besides, The farmers took much interest in spreading pesticides in the fields bearing crops through drones.
Today, BCKV, ICAR explained to SHG members on schemes to augment income at Lodhasuli of Jhargram district. Here also, women involved in agriculture thronged in numbers listening with apt attention schemes towards agriculture.
On Monday, the second phase of the VBSY programme was held at Topshikhata Gram Panchayat of Alipurduar 1. Besides, the first phase of VBSY was held at Salkumar-2 Gram Panchayat of Alipurduar 1 today. This apart, VBSY events also took place at Dabadari Gram Panchayat of Debra block, Paschim Medinipur, Dhargram under Dahala Gram Panchayat of Khatra block, bankura.
Oil marketing companies involved in the domestic gas sector are providing AADHAR authentication services to facilitate subsidy transfer to the bank account of the beneficiaries, especially women beneficiaries in most of the VBSY sites.
That apart, change in personal details regarding gas connection is also being provided at the venue, which attracted several women beneficiaries in most of the places where VBSY is going on.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಏರ್ಪಟ್ಟ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ತಜ್ಞರ ಅನುಭವ ಆಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಗೆ ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣ ಸೇವೆ ಪಡೆಯಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ ಮಹಿಳಾ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
​​​​​​​ಡ್ರೋನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಕೀಟನಾಶಕ ಸಿಂಪಡಣೆಯ ಪ್ರದರ್ಶನ
21 NOV 2023 3:50PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಬಡತನ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಉತ್ಸುಕತೆಯಲ್ಲಿದ್ದು, ಅವರ ಜೀವನಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಸಬ್ಸಿಡಿಸಹಿತ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣದ ಮಾಡುವ ಅಗತ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಅದಲ್ಲದೆ, ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಐಸಿಎಆರ್‌ನ ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮಹಿಳಾ ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮುಂದೆ ಬಂದಿವೆ. ಅದು ಬಂಕುರಾ, ಪಶ್ಚಿಮ ಮೇದಿನಿಪುರ್, ಅಲಿಪುರ್ದೂರ್‌ನ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಕಾಸ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ್ ಯಾತ್ರೆ (VBSY) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಪೂರಕವಾಗಿತ್ತು.
ಅಲ್ಲದೆ, ರೈತರು ಡ್ರೋನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಹೊಲಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಕೀಟನಾಶಕ ಸಿಂಪಡಣೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಆಸಕ್ತಿ ವಹಿಸಿದರು.
ಇಂದು, ಬಿಸಿವಿಕೆ, ಐಸಿಎಆರ್ ಜಾರ್‌ಗ್ರಾಮ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಲೋಧಸುಲಿಯಲ್ಲಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಕುರಿತು ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪು ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಇಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ, ಕೃಷಿಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಕೃಷಿಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದುಕೊಂಡರು.
ನಿನ್ನೆ ಸೋಮವಾರ, ಎರಡನೇ ಹಂತದ ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಅಲಿಪುರದವಾರ್ 1ರ ಟಾಪ್ಶಿಖಾತಾ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. ಅಲ್ಲದೆ, ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ ಮೊದಲ ಹಂತದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಇಂದು ಆಲಿಪುರದವಾರ್ 1ರ ಸಲ್ಕುಮಾರ್-2 ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ, ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಡೆಬ್ರಾ ಬ್ಲಾಕ್‌ನ ದಬಾದರಿ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ, ಪಶ್ಚಿಮ ಮೇದಿನಿಪುರ್, ಧರ್ಗ್ರಾಮ್ ಖತ್ರಾ ಬ್ಲಾಕ್‌ನ ದಹಾಲಾ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಬಂಕುರಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದವು.
ದೇಶೀಯ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ವಲಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳು ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗೆ ಸಬ್ಸಿಡಿ ಹಣ ವರ್ಗಾವಣೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಬಿಎಸ್ ವೈ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹಿಳಾ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಬಂದಿದ್ದರು.
ಅದಲ್ಲದೆ, ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕದ ಬಗ್ಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಿವರಗಳಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ವಿಬಿಎಸ್‌ವೈ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಮಹಿಳಾ ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿತು.