సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
దివ్యాంగుల సాధికారత కోసం మా నిబద్ధతను పునరుద్ధరించడం లో రెండు రోజుల అంతర్జాతీయ కార్యక్రమం సంభవ్ ఒక ప్రధాన మైలురాయి: సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర,
ఢిల్లీలో రెండు రోజుల అంతర్జాతీయ ఈవెంట్ 'సంభవ్- 2023' కోసం సమావేశమైన దివ్యాంగ కళాకారులు.
18 NOV 2023 8:51PM by PIB Hyderabad
ఏ.ఎల్.పి.ఏ.ఎన్.ఏ (అసోసియేషన్ ఫర్ లెర్నింగ్ పెర్ఫార్మింగ్ ఆర్ట్స్ & నార్మేటివ్ యాక్షన్ సొసైటీ) ద్వారా దివ్యాంగ్ (శారీరకంగా మరియు మానసికంగా ఛాలెంజ్డ్) కళాకారులచే రెండు రోజుల అంతర్జాతీయ ఈవెంట్ 'సంభవ్- 2023'ను నవంబర్ 18, 19న 2023. నిర్వహించారు. ఆస్ట్రేలియా, బంగ్లాదేశ్, భూటాన్, ఇండియా, ఇండోనేషియా, ఇరాన్, మయన్మార్, నేపాల్, రష్యా, శ్రీలంక, థాయ్‌లాండ్‌కు చెందిన దివ్యాంగ్ కళాకారులు ఈ రెండు రోజుల ఈవెంట్‌లో పాల్గొన్నారు. . మొదటి రోజు కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న వివిధ దేశాలకు చెందిన దివ్యాంగుల కళాకారులు తమ ప్రదర్శన ద్వారా తమ ప్రతిభను ప్రదర్శించారు. ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర హాజరయ్యారు.
అనేక సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, ఏ.ఎల్.పి.ఏ.ఎన్.ఏ ఈ సంవత్సరం సంభవ్ నిర్వహించడం ద్వారా సమ్మిళిత కళల వేడుకలో నెలకొల్పబడిన సంప్రదాయాన్ని కొనసాగించగలుగుతుందని శ్రీ చంద్ర అన్నారు. సంవత్సరాలుగా, సంభవ్ పెరుగుదల భారతదేశంలోనే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా వికలాంగ కళాకారులకు ఒక ఐకానిక్ వేదికగా మారిందని ఆయన అన్నారు.
వికలాంగుల సాధికారతకు ప్రభుత్వం పెద్దపీట వేస్తుందని శ్రీ చంద్ర అన్నారు. ప్రపంచ సమాజంలో సమ్మిళిత వృద్ధిని ప్రోత్సహించడంలో మన దేశం పాత్రను ప్రదర్శించే సంభవ్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీ వసుధైవ కుటుంబం దార్శనికతకు అంటే ప్రపంచం మొత్తం ఒకే కుటుంబంకి అద్దం పడుతుందని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్ మహమ్మారి కూడా ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న వికలాంగ కళాకారుల స్ఫూర్తిని దెబ్బతీయలేదని, ఏ.ఎల్.పి.ఏ.ఎన్.ఏ తన కార్యకలాపాలను కొనసాగించిందని, సంభవ్ నిర్వహించడం ద్వారా వికలాంగ కళాకారులు తమ ప్రతిభను ప్రదర్శించి ప్రపంచ సమాజానికి తమ కృషి, ధైర్యాన్ని నిరూపించారని ఆయన అన్నారు. ఎలాంటి అవరోధాలు లేదా వైకల్యాలు అడ్డుపడవు. ఏ.ఎల్.పి.ఏ.ఎన్.ఏ ఇన్స్టిట్యూట్ అనేది ఒక ప్రత్యేకమైన ఇంటిగ్రేటెడ్ ఇన్స్టిట్యూట్, ఇక్కడ విద్యార్థులు నృత్యం, సంగీతం, డ్రాయింగ్, పెయింటింగ్, విభిన్న చేతిపనులలో ఎటువంటి విభజన లేకుండా శిక్షణ పొందుతారు.
సంభవ్ 2023, నవంబర్ 18, 19 తేదీలలో వెబ్‌నార్లు, ఆర్ట్ & క్రాఫ్ట్ వర్క్‌షాప్, యోగా వర్క్‌షాప్, యోగాపై సెమినార్, డ్యాన్స్ & మ్యూజిక్ థెరపీపై వర్క్‌షాప్‌లు, వికలాంగ కళాకారులు రూపొందించిన పెయింటింగ్‌లు, కళాఖండాల ప్రదర్శన, ముఖ్యంగా అంతర్జాతీయ ప్రదర్శనలు ఉన్నాయి. సంభవ్ 2023 ఎనిమిది దేశాల నుండి, భారతదేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి దివ్యాంగ కళాకారులు, శిక్షకులు, పరిశోధకులు, నిపుణులు, వాటాదారుల భాగస్వామ్యాన్ని కలిగి ఉంది.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Two-day International event SAMBHAV is a major milestone in renewing our commitment for the empowerment of Divyangjan: Shri Apurva Chandra, Secretary Ministry of Information and Broadcasting
Divyang Artistsconverge for Two-day International Event ‘Sambhav- 2023’in Delhi
18 NOV 2023 8:51PM by PIB Delhi
A two day international event ‘Sambhav- 2023’ byDivyang (Physically and Mentally Challenged) Artistshas been organised by A.L.P.A.N.A. (Association for Learning Performing Arts & Normative Action Society)on 18th and 19th November 2023.Divyang Artists from Australia, Bangladesh, Bhutan, India, Indonesia, Iran, Myanmar, Nepal, Russia, Sri Lanka and Thailand were participating in this two days event. One the first day of event, Divyang artists from various participating countries showcased their talents through their performance. Shri Apurva Chandra, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting graced the occasion as the Chief Guest.
In his address,Shri Chandraacknowledged that despite many challenges, A.L.P.A.N.A. is able to continue the tradition set in celebration of inclusive arts by organizing this year’s SAMBHAV. He added that over the years, the growth of SAMBHAV is become an iconic platform for artists with disabilities, not only in India but, globally.
Shri Chandra said that the Government places great emphasis on the empowerment of persons with disabilities. He said that SAMBHAV which showcases our country’s role in promoting inclusive growth in the global society and celebrating Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s vision of Vasudhaiba Kutumbakam, meaning, the entire world is one family.
He said that even the COVID pandemic did not dampened the spirit of artists with disabilities from across the world and ALPANA continued its activities then in organising SAMBHAV.
Through SAMBHAV, artists with disabilities showcase their talents and prove to the global community that their efforts and courage are not hindered by any kind of obstacles or disabilities. A.L.P.A.N.A. institute is a unique integrated institute where both challenged and non-challenged students get training in dance, music, drawing, painting and different crafts without any segregation.
SAMBHAV 2023, being held on 18 and 19 November 2023 includes webinars, art & craft workshop, Yoga workshop, seminar on Yoga, workshops on Dance & Music Therapy, exhibition of paintings and artifacts made by disabled artists and most importantly international event of performances. SAMBHAV 2023 has participation of divyang artists, trainers, researchers, experts and stakeholders from eight countries and also from different regions of India.