Ministry of Commerce & Industry
Piyush Goyal addresses 2nd Voice of Global South Summit, says countries need to act together to make supply chains open, secure, trusted and resilient
South-South collaboration can strengthen the foundation of future trade: Shri Goyal
17 NOV 2023 5:17PM by PIB Delhi
The Global South needs to discuss ways and means for countries to cooperate and act together to make our supply chains open, secure, trusted, stable, and equitable, thereby making them more resilient. Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal was speaking at the 2nd Voice of Global South Summit today.
Shri Goyal said that the crisis of COVID-19 pandemic, impact of climate change and raging geopolitical tensions have disrupted and underscored the fragility of global supply chains. These disruptions have created monumental challenges of food and energy security, cost of living and achievement of the Sustainable Development Goals. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has rightly pointed out that most of the global challenges have not been created by the Global South, but they affect us more. Prime Minister has further underscored the need for our collective voice to be heard whenever and wherever the world looks for solutions, he added.
Shri Goyal pointed out that India successfully hosted the G 20 Summit in New Delhi in September, under the theme “one earth, one family and one future” with the support of the Global South. During its presidency, India made strong interventions in strengthening the voice of the global south including by making the African Union a permanent member of the grouping and by galvanising concrete action oriented, G 20 outcomes for the Global South, he said, adding that the African Union will now be a part of the G 20 permanently. It is necessary to make further efforts to strengthen the voice of the global south and to come together for our and humanity's future, he said.
During India's G 20 presidency, the G20 generic framework for mapping global value chains was adopted to make GVCS resilient and inclusive, Shri Goyal said, adding that this framework has been prepared, keeping in mind how countries of the global south could not only become an integral part of was GVCS, but also move up the value chain to generate more prosperity for the people. The framework promotes transparency and confidence amongst all stakeholders, as well as allows anticipation and estimation of potential risks embedded within value chains, he said. He pointed out that the key building blocks of the framework are data analysis and representation. By incorporating this building blocks, the framework can help in the identification of sectors and products critical to GVC resilience for each of the countries. He urged the participating countries to adopt this mapping framework as they undertake an exercise to assess their abilities and their GVCS both at the sector and product level as well as identify opportunities that will open up, he said, adding that this framework, once implemented, has the potential to address four key concerns related to resilience and inclusivity.
With respect to the global South, the first need is to identify global value chains, where each of the countries could focus on not only increasing their participation, but also improving the quality of their participation by moving up the value chain, Shri Goyal remarked. This will help them to partake, largest share of high value added parts of the GVCS. Secondly, he said, it will help GVCS to withstand both natural and manmade shocks. Thirdly, better integration of our micro small and medium enterprises in international markets and trade. Finally, it will help us to visualise gaps in our logistics infrastructure. The filling up of these critical gaps would help further integration and participation of the global south in global trade, he said, adding that if we work together on this, we could accelerate transformative impact that solves our trade can have in the overall growth and prosperity and also specifically on achieving sustainable development goals. For example, the phenomenal nine-fold increase in South-South trade from 600 billion US dollars in 1995 to 5.3 trillion US dollars in 2021 had a major impact on economic growth and resilience of many countries.
Shri Goyal said that during the Indian presidency, the G 20 has also recognised the importance of the WTO as aid for trade initiative for enabling developing countries, notably less developed countries to effectively participate in global trade, including through enhanced local value creation. Due to sustained efforts, the G 20 also called upon enhanced mobilisation of necessary resources. In this regard, we get the support of all our dear friends from the global south will keep pursuing this and the WTO for effective implementation, he added.
Shri Goyal pointed out that the G 20 under India's presidency has brought the G 20 framework for systems of digital public infrastructure. This recognises the role of DPIs in the delivery of services at the societal level for the people directly. We are also pursuing use of modern technology for enhancing fair and equitable global trade, Commerce and Industry Minister said. He said that the New Delhi leaders’ declaration focuses on two aspects: first, realising the importance of MSMEs and the role they play in our economies. We have identified access to trade related information and access to market as the major challenges faced by our countries in our efforts to internationalise our economy. Due to inadequate access to information MSMEs often are unable to identify potential markets, he said, adding that they have limited knowledge about business opportunities, customers, competitors, distribution procedures, local rules and regulations and taxation. As a result, they are unable to exploit market opportunities that require large volumes, consistent quality, homogeneous standards and regular supply. Under the Indian G 20 presidency, a Jaipur call for action to enhance the MSMEs access to information has been adopted in the envisages upgradation of international trade centres. Shri Goyal said that global trade helped us the portal, which will work as a one stop hub for MSMEs seeking business and trade related information. He urged all participating countries to partner in this initiative to better integrate their MSMEs in global trade.
Continuing with the achievements of recent G20 Summit in New Delhi, Shri Goyal said that it focused on trade cost reductions by increasing digitalization of trade documents. It is seen that irrespective of digitalization of documents for domestic purposes, documents critical for international trade are still not digitalized, as much implementation of electronic bill of lading, a vital document, for enabling smoother international trade can itself lead to savings of nearly six and a half billion dollars in direct costs, he said. In this regard, the G 20 has adopted 10 high level principles for digitalization of trade documents. These principles laid the roadmap for eventual transition and adoption of a widespread paperless trading system globally. This can sustainably benefit all of the developing countries by reducing the cost of doing trade, he said.
Shri Goyal pointed out that we are in the midst of a massive global shift in the way work is being done and how it will be done in the future. The future of work will be determined by industry 4.0, energy transition and New Age technologies, he said. These are bringing changes at the world workplace and workforce level. He added that we have built a consensus on how this challenge is handled in an inclusive and equitable manner to ensure the same it is important that countries of the global south collaborate in technical education, research and development, deployment of technology and related services. This South-South collaboration can strengthen the foundation of future trade, including in technology and services. As the name of the summit emphasises it is the time for countries of the global south to build partnerships based on trust and mutual respect, leveraging each other's strengths and capabilities, Shri Goyal concluded.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2వ వాయిస్ ఆఫ్ గ్లోబల్ సౌత్ సమ్మిట్‌లో పాల్గొన్న శ్రీ పీయూష్ గోయల్
సురక్షిత, విశ్వసనీయం సరఫరా గొలుసుల అభివృద్ధికి ప్రపంచ దేశాలు కలిసి కృషి చేయాలి.. శ్రీ పీయూష్ గోయల్
దక్షిణ-దక్షిణ సహకారం భవిష్యత్ వాణిజ్యానికి పునాదిని బలోపేతం చేస్తుంది: శ్రీ గోయల్
17 NOV 2023 5:17PM by PIB Hyderabad
సురక్షిత, విశ్వసనీయం సరఫరా గొలుసుల అభివృద్ధికి దక్షిణ దేశాలు కలిసి కృషి చేయాలని కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ, జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అన్నారు. పటిష్ట సరఫరా గొలుసు అభివృద్ధికి అమలు చేయాల్సిన కార్యక్రమాలు,,ఆర్గాలపై ప్రపంచ దేశాల మధ్య చర్చలు జరగాలని ఆయన అన్నారు. . ఈరోజు జరిగిన 2వ వాయిస్ ఆఫ్ గ్లోబల్ సౌత్ సదస్సులో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ మాట్లాడారు.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి సంక్షోభం, వాతావరణ మార్పుల ప్రభావం,పెరుగుతున్న భౌగోళిక రాజకీయ ఉద్రిక్తతలతో ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థ లోపాలు బయటపడ్డాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ఈ లోపాలు ప్రపంచ ఆహారం, ఇంధన భద్రత, జీవన వ్యయం, సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాల సాధన కోసం జరుగుతున్న ప్రయత్నాలపై ప్రతికూల ప్రభావం చూపించాయని ఆయన పేర్కొన్నారు.దక్షిణ దేశాల వల్ల సమస్యలు తలెత్తలేదని అయితే సమస్యలు దక్షిణ దెహస్లాపై ప్రభావం చూపిస్తున్నాయని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అన్న మాటలను శ్రీ గోయల్ ఈ సందర్భంగా ప్రస్తావించారు. సమస్యల పరిష్కారానికి ప్రపంచ దేశాల మధ్య సమిష్టి కృషి జరగాలని ఆయన అన్నారు.
దక్షిణ దేశాల సహకారంతో "ఒక భూమి, ఒకే కుటుంబం,ఒక భవిష్యత్తు" అనే ఇతివృత్తంతో సెప్టెంబర్‌లో న్యూ ఢిల్లీలో జరిగిన జీ- 20 సదస్సును భారతదేశం విజయవంతంగా నిర్వహించిందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. జీ-20 అధ్యక్ష బాధ్యతలు భారతదేశం నిర్వర్తించిన సమయంలో ఆఫ్రికన్ యూనియన్‌ దేశాలకు జీ-20 లో శాశ్వత సభ్యత్వం లభించిందని శ్రీ గోయల్ వివరించారు.దీనివల్ల దక్షిణ దేశాలు ప్రపంచంపై ప్రభావం చూపించే విధంగా పనిచేయడానికి అవకాశం కాలుతుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ప్రపంచ మానవాళి భవిష్యత్తు కోసం దక్షిణ దేశాలు మరింత పటిష్టం కావాల్సి ఉంటుందన్నారు.
జీ-20 అధ్యక్ష బాధ్యతలను భారతదేశం నిర్వర్తించిన సమయంలో ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థను స్థితిస్థాపకంగా పటిష్టం చేయడానికి కార్యాచరణ ప్రణాళిక రూపొందిందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు.ప్రపంచ విలువ ఆధారిత సరఫరా వ్యవస్థలో దక్షిణ దేశాలు కీలక పాత్ర పోషించే విధంగా ప్రణాళిక రూపొందిందన్నారు.ప్రపంచ విలువ ఆధారిత సరఫరా వ్యవస్థలో దక్షిణ దేశాల పాత్ర పెరగడం వల్ల ఈ ప్రాంత ప్రజల ప్రయోజనం కలుగుతుందన్నారు. సంబంధిత వర్గాల మధ్య సహకారం, విశ్వాసం పెంపొందించి పారదర్శకతతో వ్యవస్థ పనిచేసే విధంగా ప్రణాళిక రూపొందిందన్నారు. నష్టాలను అంచనా వేయడానికి వ్యవస్థ అనుమతిస్తుందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. సమాచార విశ్లేషణ, ప్రాతినిధ్యం ఆధారంగా వ్యవస్థ పనిచేస్తుందని వివరించారు. ప్రతి దేశానికి అవసరమైన వ్యవస్థను గుర్తించి అభివృద్ధి చేయడానికి ఈ విధానం ఉపకరిస్తుందని శ్రీ గోయల్ వివరించారు..భాగస్వామ్య దేశాలు తమ సామర్థ్యాలనుపెంపొందించుకుని రంగాలు, ఉత్పత్తుల వారీగా అవకాశాలను గుర్తించి జివిసిఎస్‌ ద్వారా ప్రయోజనం పొందడానికి కృషి చేయాలని ఆయన సూచించారు.అమలులోకి వచ్చిన తర్వాత . స్థితిస్థాపకత,చేరికకు సంబంధించి ఎదురవుతున్న నాలుగు కీలక సమస్యలు పరిష్కారం అవుతాయన్నారు.
ప్రపంచ విలువ ఆధారిత సరఫరా వ్యవస్థ వల్ల దక్షిణ దేశాలకు సంబంధించిన ప్రధాన అంశాలను శ్రీ గోయల్ ప్రస్తావించారు. ప్రపంచ సరఫరా వ్యవస్థలో ప్రతి దేశం తమ భాగస్వామ్యాన్ని పెంచుకోవడమే కాకుండా, విలువ గొలుసులు పెంచడం ద్వారా తమ భాగస్వామ్య నాణ్యతను మెరుగు పరచుకోవడంపై దృష్టి సారించాల్సి ఉంటుందని శ్రీ గోయల్ వ్యాఖ్యానించారు.దీనివల్ల అధిక విలువ జోడించిన భాగాలలో అత్యధిక వాటా పొందేందుకు సహాయపడుతుంది. సహజ , మానవ ప్రేరేపిత సమస్యలు తట్టుకోవడానికి జివిసిఎస్‌ సహాయపడుతుందని ఆయన అన్నారు. అంతర్జాతీయ మార్కెట్లు, వాణిజ్యంలో సూక్ష్మ చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల మెరుగైన ఏకీకరణ.జరుగుతుందని రవాణా సమస్యలు పరిష్కారం అవుతాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు. సమస్యల పరిష్కారం వల్ల ప్రపంచ వాణిజ్యంలో దక్షిణ దేశాల పాత్ర, భాగస్వామ్యం మరింత పెరుగుతుందన్నారు. దక్షిణ దేశాలు కలిసి పని చేస్తే, మొత్తం వృద్ధి ,శ్రేయస్సులో ప్రాంత వాటా పెరిగి, అభివృద్ధి సాధ్యమవుతుందన్నారు. ప్రపంచ వాణిజ్య రంగంలో ఇప్పటికే దక్షిణ దేశాలు ప్రభావం చూపుతున్నాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. దక్షిణ-దక్షిణ వాణిజ్యం ఆరు సంవత్సరాల కాలంలో ఆరు రెట్లు పెరిగిందన్నారు. 1995లో 600 బిలియన్ యుఎస్ డాలర్ల వరకు సాగిన వాణిజ్యం 2021 నాటికి 5.3 ట్రిలియన్ యుఎస్ డాలర్లకు పెరిగిందన్నారు.
జీ-20 అధ్యక్ష బాధ్యతలు నిర్వర్తించిన సమయంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలు, ముఖ్యంగా తక్కువ అభివృద్ధి చెందిన దేశాలకు ప్రయోజనం కలిగించే విధంగా మెరుగైన స్థానిక విలువల కల్పనతో సహా ప్రపంచ వాణిజ్యంలో సమర్థవంతంగా పాల్గొనడానికి ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ ప్రాధాన్యతను గుర్తించిందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. భారతదేశం చేసిన కృషి వల్ల అవసరమైన వనరులు అందించడానికి జీ-20 అంగీకరించిందని ఆయన తెలిపారు. భారతదేశం చేసిన కృషికి సహకారం అందించిన దక్షిణ దేశాలను ఆయన అభినందించారు. భారతదేశం ప్రారంభించిన కృషి కొనసాగుతుందన్న ఆశాభావాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు.
జీ-20 అధ్యక్ష హోదాలో భారతదేశం డిజిటల్ రంగం అభివృద్ధికి అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇచ్చిందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. ప్రజలకు నేరుగా సేవలు అందించడానికి డిజిటల్ రంగం అవకాశం కల్పిస్తుందన్నారు. . న్యాయమైన, సమానమైన ప్రపంచ వాణిజ్యాన్ని పెంపొందించడానికి ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించాలని వాణిజ్య , పరిశ్రమల మంత్రి తెలిపారు. జీ-20 న్యూఢిల్లీ డిక్లరేషన్ రెండు అంశాలకు ప్రాధాన్యత ఇచ్చిందని ఆయన అన్నారు. ఆర్థిక వ్యవస్థల్లో ఎంఎస్ఎంఈ రంగం పోషిస్తున్న పాత్రను న్యూఢిల్లీ డిక్లరేషన్ గుర్తించిందన్నారు. అంతర్జాతీయ స్థాయిలో ఆర్థిక వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేసే అంశంలో దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న ప్రధాన సవాళ్లుగా వాణిజ్య సంబంధిత సమాచారం, మార్కెట్‌కు ప్రాప్యతను గుర్తించిందన్నారు.తగినంత సమాచారం అందుబాటులో లేకపోవడం వల్ల ఎంఎస్ఎంఈ యూనిట్లు మార్కెట్‌లను గుర్తించలేకపోతున్నాయి, వ్యాపార అవకాశాలు, కస్టమర్‌లు, పోటీదారులు, పంపిణీ విధానాలు, స్థానిక నియమాలు మరియు నిబంధనలు మరియు పన్నుల గురించి వారికి పరిమిత జ్ఞానం ఉందని ఆయన అన్నారు. దీనివల్ల ఎక్కువ పరిమాణంలో స్థిరమైన నాణ్యత, జాతీయ ప్రమాణాలు,సాధారణ సరఫరా అవసరమయ్యే మార్కెట్ అవకాశాలను ఎంఎస్ఎంఈ ఉపయోగించుకోలేక పోతున్నాయి అని మంత్రి వివరించారు. అంతర్జాతీయ వాణిజ్య కేంద్రాల అప్‌గ్రేడేషన్‌లో ఎంఎస్ఎంఈ ల సమాచార ప్రాప్యతను మెరుగుపరచడానికి చర్య కోసం జైపూర్ తీర్మానాన్ని జీ-20 ఆమోదించిన అంశాన్ని శ్రీ గోయల్ గుర్తు చేశారు. వ్యాపారం వాణిజ్య సంబంధిత సమాచారాన్ని కోరుకునే ఎంఎస్ఎంఈ లకు వన్ స్టాప్ హబ్‌గా పని చేస్తుంది. ప్రపంచ వాణిజ్యంలో తమ ఎంఎస్‌ఎంఈలను మెరుగ్గా ఏకీకృతం చేసేందుకు అన్ని భాగస్వామ్య దేశాలు కృషి చేయాలని ఆయన కోరారు.
వాణిజ్య పత్రాల డిజిటలైజేషన్‌ను పెంచడం ద్వారా వాణిజ్య ఖర్చు తగ్గింపులపై దృష్టి సారించినట్లు శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. దేశీయ అవసరాల కోసం డాక్యుమెంట్‌ల డిజిటలైజేషన్‌తో సంబంధం లేకుండా, అంతర్జాతీయ వాణిజ్యానికి కీలకమైన పత్రాలు ఇప్పటికీ డిజిటలైజేషన్‌ చేయలేదని ఆయన తెలిపారు. అంతర్జాతీయ వాణిజ్యంలో కీలకంగా ఉండే ఎలక్ట్రానిక్ బిల్ ఆఫ్ లాడింగ్ ను డిజిటలైజేషన్‌ చేయడం వల్ల ప్రత్యక్ష ఖర్చులు తగ్గుతాయని, అర బిలియన్ డాలర్లు ఆదా అవుతాయని మంత్రి వివరించారు. వాణిజ్య పత్రాల డిజిటలైజేషన్ కోసం జీ-20 10 ఉన్నత స్థాయి విధానాలు ఆమోదించింది. ఈ విధానాల వల్ల ప్రపంచవ్యాప్తంగా కాగిత రహిత వాణిజ్య కార్యక్రమాలు ఎక్కువగా జరుగుతాయని తెలిపిన శ్రీ గోయల్ దీనికి అవసరమైన ప్రణాళిక సిద్ధం చేశామని పేర్కొన్నారు. వాణిజ్య వ్యయాన్ని తగ్గించడం ద్వారా అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలన్నింటికీ ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందని ఆయన అన్నారు.
పని విధానం, భవిష్యత్తులో పని ఎలా జరుగుతుంది అనే విషయంలో ప్రపంచ వ్యాప్తంగా చర్చలు జరుగుతున్నాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. పరిశ్రమ 4.0, ఎనర్జీ ట్రాన్సిషన్ మరియు న్యూ ఏజ్ టెక్నాలజీల ద్వారా పని భవిష్యత్తుఆధారపడి ఉంటుందన్నారు. , ప్రపంచ కార్యస్థలం, శ్రామికశక్తి స్థాయిలో మార్పులు వస్తున్నాయన్నారు. సాంకేతిక విద్య, పరిశోధన,అభివృద్ధి, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం,సంబంధిత సేవల విస్తరణలో గ్లోబల్ సౌత్ దేశాల మధ్య సహకారం అవసరమని శ్రీ గోయల్ స్పష్టం చేశారు.