પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઈરાનના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાતચીત કરી
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયામાં મુશ્કેલ પરિસ્થિતિ અને ઈઝરાયેલ-હમાસ સંઘર્ષ પર વિચાર વિનિમય કર્યો.
તેઓએ ડી-એસ્કેલેશન, સતત માનવતાવાદી સહાય, શાંતિ અને સુરક્ષાની વહેલી પુનઃસ્થાપનાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
નેતાઓએ ચાબહાર પોર્ટ સહિત દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં પ્રગતિનું સ્વાગત કર્યું.
06 NOV 2023 6:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઈરાનના ઈસ્લામિક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડો. સૈયદ ઈબ્રાહીમ રાયસી સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રની મુશ્કેલ પરિસ્થિતિ અને ઈઝરાયેલ-હમાસ સંઘર્ષ અંગે વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ આતંકવાદી ઘટનાઓ, હિંસા અને નાગરિકોના જાન પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે ઈઝરાયેલ-પેલેસ્ટાઈન મુદ્દે ભારતની લાંબા સમયથી અને સાતત્યપૂર્ણ સ્થિતિનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
રાષ્ટ્રપતિ રાયસીએ પરિસ્થિતિનું પોતાનું મૂલ્યાંકન શેર કર્યું.
બંને નેતાઓએ ઉગ્રતા અટકાવવા, સતત માનવતાવાદી સહાય સુનિશ્ચિત કરવા અને શાંતિ અને સ્થિરતાની વહેલી પુનઃસ્થાપનની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
નેતાઓએ બહુપક્ષીય દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી અને સકારાત્મક મૂલ્યાંકન પણ કર્યું. તેઓએ પ્રાદેશિક કનેક્ટિવિટી સુધારવા માટે ઈરાનના ચાબહાર બંદરને આપવામાં આવેલ ધ્યાન અને અગ્રતાનું સ્વાગત કર્યું.
બંને પક્ષો પ્રાદેશિક શાંતિ, સુરક્ષા અને સ્થિરતામાં સહિયારા હિતોને ધ્યાનમાં રાખીને સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the President of Iran
The two leaders exchanged views on the difficult situation in West Asia and Israel-Hamas Conflict.
They emphasised on the need for de-escalation, continued humanitarian aid, early restoration of peace and security.
Leaders welcome progress in bilateral cooperation, including Chabahar Port.
06 NOV 2023 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Seyyed Ebrahim Raisi.
The two leaders exchanged views on the difficult situation in the West Asia region and Israel-Hamas conflict.
Prime Minister expressed deep concern at the terrorist incidents, violence and loss of civilian lives. He reiterated India’s longstanding and consistent position on the Israel-Palestine issue.
President Raisi shared his assessment of the situation.
Both the leaders expressed emphasised on the need for preventing escalation, ensuring continued humanitarian aid and early restoration of peace and stability.
The leaders also reviewed and positively assessed progress in multifaceted bilateral cooperation. They welcomed focus and priority accorded to Chabahar port in Iran for improving regional connectivity.
Both sides agreed to remain in touch given shared interest in regional peace, security and stability.