ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಮತ್ತು ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸುಲ್ತಾನ್ ಅಹ್ಮದ್ ಬಿನ್ ಸುಲಾಯೆಮ್ ಅವರು ಎನ್ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಮತ್ತು We One, ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ನಡುವಿನ ಒಪ್ಪಂದದ ಸಹಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು
ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಚಲನಶೀಲತೆ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಯುವಜನರನ್ನು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಾಗರೋತ್ತರ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಒಪ್ಪಂದ - ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
ಒಪ್ಪಂದವು ಭಾರತೀಯ ಯುವಜನರಿಗೆ ಸಾಗರೋತ್ತರ ಉದ್ಯೋಗದಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ನೆರವಿನ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ದುಬೈನಲ್ಲಿ ಸಿ ಬಿ ಎಸ್‌ ಇ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ತೆರೆಯುವುದಾಗಿ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಘೋಷಿಸಿದರು
03 NOV 2023 4:56PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ದುಬೈನಲ್ಲಿ ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಸಮೂಹಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸುಲ್ತಾನ್ ಅಹ್ಮದ್ ಬಿನ್ ಸುಲಾಯೆಮ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ನುರಿತ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ನೇಮಕಾತಿಗಾಗಿ ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಶನಲ್ ಮತ್ತು ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ We One ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಸಹಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು. ಅವರು ಸಹಯೋಗದ ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್, ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಚಲನಶೀಲತೆ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರನ್ನು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಾಗರೋತ್ತರ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಭಂಡಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಭಾರತದ ಯುವಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅವರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಯುಎಇನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಯಭಾರಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸುಧೀರ್ ಮತ್ತು ದುಬೈನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕಾನ್ಸುಲ್ ಜನರಲ್ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್ ಶಿವನ್, ಎನ್ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಸಿಇಒ, ಶ್ರೀ ವೇದ್ ಮಣಿ ತಿವಾರಿ ಮತ್ತಿತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಶನಲ್, ಜಾಗತಿಕ ಕೌಶಲ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್‌ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ವಿ ಒನ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಎಂಡ್-ಟು-ಎಂಡ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಈ ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಇಂದು ಸಹಿ ಮಾಡಿದವು.
ಕೌಶಲಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಇಂಟರ್‌ನ್ಯಾಶನಲ್ ಮತ್ತು ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಪೋರ್ಟ್ಸ್ (ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕಂಪನಿ) ನಡುವೆ ಮೇ 2022 ರಲ್ಲಿ ಸಹಿ ಮಾಡಲಾದ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿ ಇಂದಿನ ಒಪ್ಪಂದ ಸಹಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಯಿತು. ಇದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಡಿಪಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸಹಕರಿಸಿದೆ, ಇದು ಕೌಶಲ್ಯ ತರಬೇತಿ, ಸಮಾಲೋಚನೆ, ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಿಕೆ, ನಿರ್ಗಮನ ಪೂರ್ವ ತಿಳುವಳಿಕೆ, ವಿದೇಶಿ ಭಾಷಾ ತರಬೇತಿ, ಉದ್ಯೋಗ, ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ನಂತರದ ಬೆಂಬಲದಂತಹ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಇಂದು ವಿ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಮತ್ತು ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ವರ್ಲ್ಡ್ ತಂಡಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹ ಫಲಪ್ರದ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾರತದ ಯುವಜನರನ್ನು ಸಾಗರೋತ್ತರ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಒಳನೋಟದ ಬಗ್ಗೆ ನಡೆದ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಕೌಶಲ್ಯ, ಅಪ್ರೆಂಟಿಸ್‌ ಶಿಪ್ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಯುವಕರನ್ನು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸುವುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ, ಯುವಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯದ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ರೋಮಾಂಚಕವಾಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ವಿ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಮತ್ತು ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ವರ್ಲ್ಡ್ ಸಮೂಹಗಳ ಉತ್ಸುಕತೆಗಾಗಿ ಸಚಿವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸಚಿವರು, ನಿನ್ನೆ, ಯುಎಇಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲಾ 105 ಸಿ ಬಿ ಎಸ್‌ ಇ –ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಶಾಲೆಗಳ ಪ್ರಾಂಶುಪಾಲರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಶಾಲೆಗಳು ಎನ್‌ ಇ ಪಿ 2020ರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ವಾಸ್ತವದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ತಿಳಿದು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು. ವಿದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಶಾಲೆಗಳು ನಮ್ಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ವಿಧಾನಗಳ ಕುರಿತು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಉತ್ತಮ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ಜಿಸಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಸಿ ಬಿ ಎಸ್‌ ಇ-ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಓದುತ್ತಿರುವ 5-ಲಕ್ಷ ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಪೈಕಿ 2.50 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಯುಎಇಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಶಾಲೆಗಳ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬೇಡಿಕೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಸಿ ಬಿ ಎಸ್ ಇ ಇಂಡಿಯಾವು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ದುಬೈನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ತೆರೆಯಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯ ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಶಾಶ್ವತ ರಾಯಭಾರಿಗಳು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಹೇಳಿದರು. ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣವು ಸ್ನೇಹದ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ತಂಭವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಯುಎಇಯಲ್ಲಿನ ಸಿ ಬಿ ಎಸ್‌ ಇ-ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಶಾಲೆಗಳು ನಮ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸ್ನೇಹವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸಚಿವರು ಇ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಫೆಸಿಲಿಟೀಸ್ ಸರ್ವಿಸಸ್ ಗ್ರೂಪ್, ಗ್ರೂಪ್ ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಶ್ರೀ ತಾರಿಕ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರೊಂದಿಗೂ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೌಶಲ್ಯ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಭಾಗಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಶ್ರೀ ತಾರಿಕ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದು ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಸಂತೋಷವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಕೌಶಲ್ಯ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ, ಉನ್ನತ ಕೌಶಲ್ಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಯುವಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಇ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಗ್ರೂಪ್ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಜಿಸಿಸಿ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಗಮನಹರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಕಾರ್ಮಿಕಪಡೆಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಇ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸೇವೆಗಳ ಗುಂಪು ಮತ್ತು ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ ಸಿ ನಡುವಿನ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಸಹಿಗೂ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್, ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಪಠ್ಯಕ್ರಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜಿಸಿಸಿ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸಹ-ಬ್ರಾಂಡೆಡ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಉದ್ಯಮ-ಸಿದ್ಧ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan and H.E. Sultan Ahmed bin Sulayem, Chairman & CEO of DP World witness signing of agreement between NSDC International and We One, DP World
Agreement to create more avenues for global talent mobility, skilling and connecting Indian youth to relevant overseas employment opportunities – Shri Dharmendra Pradhan
Agreement aims to upskill and assist in overseas employment for Indian youth
Shri Dharmendra Pradhan announces CBSE India to open a regional office in Dubai for better administration and for the benefit of the Indian diaspora
03 NOV 2023 4:56PM by PIB Delhi
Union Minister for Education and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan met H.E. Sultan Ahmed bin Sulayem, Group Chairman & CEO of DP World in Dubai, where they witnessed signing of an agreement between NSDC International and We One, a subsidiary of DP World for long term recruitment of skilled manpower. They also discussed opportunities for collaboration.
Speaking on the occasion Shri Pradhan said that the agreement will create more avenues for global talent mobility, skilling and connecting Indian youth to relevant overseas employment opportunities. India is a reservoir of wide-range of talent, he added. Shri Pradhan reaffirmed commitment to fulfil aspirations of India’s youth and prepare them to drive economic prosperity, not only for India but also for global economies. in the presence of Shri Sunjay Sudhir, the Ambassador of India to the UAE and Consul General of India to Dubai, Shri Satish Kumar Sivan, CEO, NSDC, Shri Ved Mani Tiwari along with other senior officials.
NSDC International, is an enabler for global skilling solutions and We One, part of DP World, is a global leader in providing smart end-to-end logistics solutions.They signed an agreement today which aimed at supporting the skill development and employment opportunities for the front-line workforce.
The signing event comes in continuation of a Memorandum of Understanding inked in May 2022 between NSDC International and Hindustan Ports (a DP World Company) to establish the Skill India International Centre in Varanasi, as a global centre of excellence for skills. In line with this, DP World collaborated with NSDC to set up the Skill India International Centre at Varanasi, which provides front-line workforce with services such as skill training, counselling, mobilisation, pre-departure orientation, foreign language training, placement and immigration and post-placement support.
Shri Pradhan also had a fruitful meeting with teams of VFS Global and Transworld today. He commended the insightful conversations on working together to connect India’s youth with overseas opportunities, strengthening the training infrastructure in India as well as collaborations for building capacities in skill development. Creating more opportunities for skilling, apprenticeship and employment and making our youth future-ready is a priority of PM Shri Narendra Modi’s government, he added. He appreciated both VFS Global and Transworld Group for their keenness to be an active partner of India in securing futures, empowering youth and in making the skill landscape more vibrant.
The Minister, yesterday, held an interaction with Principals of all 105 CBSE-affiliated schools functioning in the UAE. He was happy to learn that all these schools are aligned to the vision of NEP 2020 and are implementing it on ground. Shri Pradhan highlighted great insights on ways in which Indian schools abroad can integrate global best practices to cater to the needs of our students and teachers.
Of the 5-lakh Indian students studying in CBSE-affiliated Indian schools in the GCC, more than 2.50 lakh students are there in the UAE, he added. He shared that in the wake of the long-pending demand of these schools, CBSE India has decided to open a regional office in Dubai for better administration and for the benefit of the Indian diaspora.
Shri Pradhan said that academic community and our diaspora are permanent ambassadors of our culture, values and knowledge systems. He expressed his confidence that ,going forward, education will be a key pillar of friendship and our CBSE-affiliated schools in the UAE will play a stellar role in further cementing our trusted friendship.
The Minister also held a meeting with EFS Facilities Services Group, Group CEO & Co-founder Mr. Tariq Chauhan. The Minister expressed his happiness to know about Shri Tariq Chauhan’s plans to partner India in strengthening the skill ecosystem as well as facilitating international mobility of Indian workforce. The Minister was happy to note that EFS Group remains committed to intensify institutional engagements to make India’s skilling ecosystem more aspirational as well as skill, up-skill and empower India’s talented youth.
Shri Pradhan also witnessed the signing of an MoU between EFS Facilities Services Group and NSDC for facilitating international mobility of India’s workforce with a specific focus on GCC countries.
Speaking on the occasion Shri Pradhan said that the MoU will pave the way for deepening engagements in the areas of curriculum development as well as developing joint skilling programmes and co-branded skilling institutions to up-skill workforce with industry-ready skills and make them future-ready for global opportunities, particularly in GCC countries.