குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
ராணுவப் பொறியாளர் சேவையின் பயிற்சி அதிகாரிகள் குடியரசுத்தலைவரை சந்தித்தனர்
03 NOV 2023 2:02PM by PIB Chennai
ராணுவப் பொறியாளர் சேவையின் பயிற்தி அதிகாரிகள் இன்று (நவம்பர் 3, 2023) குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில், குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவைச் சந்தித்தனர்.
அப்போது பேசிய குடியரசுத் தலைவர், பொறியியலாளர்களின் பங்கு என்பது கணக்கீடுகள், வடிவமைப்பு மற்றும் நிர்மாணம் என்பவற்றுடன் நின்று விடுவது அல்ல என்றார். இது மிகவும் பரந்த அளவிலானது என்றும் சமூகங்களை இணைப்பது என்றும் அவர் கூறினார். கனவுகளை நனவாக்குவது, எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பது ஆகியவை இதில் அடங்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார். வலுவான மற்றும் நிலையான பௌதீக உள்கட்டமைப்பை உருவாக்கும் சக்தி பொறியாளர்களுக்கு உள்ளது என்று அவர் இளம் அதிகாரிகளிடம் கூறினார் .
பருவநிலை மாற்ற சவால்கள் மற்றும் பிரச்சினைகள் குறித்துப் பேசிய குடியரசுத்தலைவர், சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த, நிலையான மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்கும் கட்டமைப்புகளை வடிவமைக்க வேண்டியது ராணுவப் பொறியியல் சேவை அதிகாரிகளின் கடமையாகும் என்று கூறினார். பசுமைப் பொறியியல் என்பது காலத்தின் தேவை என்று அவர் தெரிவித்தார். பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதன் மூலம் கார்பன் வெளியேற்றத்தைக் குறைப்பதில் ராணுவப் பொறியியல் சேவைப் பிரிவு பங்களிப்பை வழங்குவதற்கு அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். ராணுவப் பொறியியல் சேவையின் இளம் அதிகாரிகள் புதிய யோசனைகள், புதிய ஆற்றல் மற்றும் அதிக உற்சாகத்துடன் செயல்படுவதன் மூலம் இந்த முயற்சிகளுக்கு மேலும் உத்வேகம் அளிப்பார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
அனைத்துத் துறைகளிலும், குறிப்பாகப் பொறியியல் துறையில் நவீன மற்றும் மேம்பட்டத் தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவது மிகவும் முக்கியமானது என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். ராணுவப் பொறியியல் சேவை அதிகாரிகள் வளர்ச்சிப் பணிகளில் முன்னணியில் இருக்க வேண்டும் என்று அவர் அறிவுறுத்தினார்.
உலகளாவிய நிலையில் பல்வேறு துறைகளில் நமது நாடு புதிய அளவுகோல்களை அமைத்து வரும் இந்த நேரத்தில், நாட்டிற்கும் அதன் ஆயுதப் படைகளுக்கும் சேவை செய்ய உறுதிபூண்டுள்ள ராணுவப் பொறியியல் சேவைப் பிரிவினர் அதில் பெருமிதம் கொள்ள வேண்டும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். தாய் நாட்டிற்காக உயிர்த் தியாகம் செய்யத் தயாராக இருக்கும் வீரர்களுக்கு சேவை மற்றும் ஆதரவை வழங்கும் வாய்ப்பை இந்த ராணுவப் பொறியியல் சேவைப் பிரிவினர் பெற்றிருப்பதாகக் குடியரசுத் தலைவர் கூறினார்.

President's Secretariat
Probationers of Military Engineer Services call on the President of India
03 NOV 2023 2:02PM by PIB Delhi
Probationers of Military Engineer Services (MES) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 3, 2023).
Addressing the Officers, the President said that the role of an engineer is not just limited to calculations, designing and construction. It is much broader and includes connecting communities, realising the dreams, and shaping the future. She told the young officers that they have the power to create the physical infrastructure that is robust and sustainable.
Speaking about the environmental challenges and issues of climate change, the President said that it is the duty of MES officers to design and construct such structures which are eco-friendly, sustainable and promote the increased use of renewable energy. Green engineering is the need of the hour. She was happy to note that MES is contributing to the reduction of national carbon footprints by adopting various measures. She expressed confidence that the young officers of MES will give a further push to these efforts by bringing in new ideas, new energy and a lot of enthusiasm.
The President said that the use of latest and advanced technologies is very important in all fields, especially the field of engineering. She advised MES officers to be at the forefront of dynamic developments, and ensure that their work also reflects the latest advancements.
The President said that at a time when our country is setting new benchmarks in various areas at global level, they should be proud that they are part of a service that is committed to serve the country and its armed forces and is adapting itself to the changes happening at national and global stage. They are privileged to have got an opportunity to provide service and support to the valiant soldiers who are always ready to lay down lives for the motherland.
Please click here to see the President's Speech