ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಮಿಲಿಟರಿ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ರೊಬೇಷನರಿಗಳು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
03 NOV 2023 2:02PM by PIB Bengaluru
ಮಿಲಿಟರಿ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳ (ಎಂಇಎಸ್) ಪ್ರೊಬೇಷನರಿಗಳು ಇಂದು (ನವೆಂಬರ್ 3, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು , ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಪಾತ್ರ ಕೇವಲ ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ, ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶಾಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು, ಕನಸುಗಳನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ದೃಢವಾದ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರವಾದ ಭೌತಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಶಕ್ತಿ ಅವರಿಗೆ ಇದೆ ಎಂದು ಅವರು ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆಹೇಳಿದರು .
ಪರಿಸರ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಅಂತಹ ರಚನೆಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಎಂಇಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಹಸಿರು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಈ ಸಮಯದ ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ಎಂಇಎಸ್ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇಂಗಾಲದ ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು. ಎಂಇಎಸ್ ನ ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳು, ಹೊಸ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ತರುವ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಬಳಕೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಎಂಇಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಕೆಲಸವು ಇತ್ತೀಚಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ನಮ್ಮ ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಅವರು ದೇಶ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಸೇವೆಯ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಅವರು ಹೆಮ್ಮೆಪಡಬೇಕುಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ತಾಯ್ನಾಡಿಗಾಗಿ ಸದಾ ಪ್ರಾಣತ್ಯಾಗ ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧರಿರುವ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಸೈನಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆದ ಸೌಭಾಗ್ಯ ಅವರಿಗೆ ದೊರೆತಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣ ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

President's Secretariat
Probationers of Military Engineer Services call on the President of India
03 NOV 2023 2:02PM by PIB Delhi
Probationers of Military Engineer Services (MES) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 3, 2023).
Addressing the Officers, the President said that the role of an engineer is not just limited to calculations, designing and construction. It is much broader and includes connecting communities, realising the dreams, and shaping the future. She told the young officers that they have the power to create the physical infrastructure that is robust and sustainable.
Speaking about the environmental challenges and issues of climate change, the President said that it is the duty of MES officers to design and construct such structures which are eco-friendly, sustainable and promote the increased use of renewable energy. Green engineering is the need of the hour. She was happy to note that MES is contributing to the reduction of national carbon footprints by adopting various measures. She expressed confidence that the young officers of MES will give a further push to these efforts by bringing in new ideas, new energy and a lot of enthusiasm.
The President said that the use of latest and advanced technologies is very important in all fields, especially the field of engineering. She advised MES officers to be at the forefront of dynamic developments, and ensure that their work also reflects the latest advancements.
The President said that at a time when our country is setting new benchmarks in various areas at global level, they should be proud that they are part of a service that is committed to serve the country and its armed forces and is adapting itself to the changes happening at national and global stage. They are privileged to have got an opportunity to provide service and support to the valiant soldiers who are always ready to lay down lives for the motherland.
Please click here to see the President's Speech