ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಇಂಡೋ-ಯುಎಸ್ MeitY-ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೈನ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಾಗಾರ
03 NOV 2023 9:34AM by PIB Bengaluru
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (MeitY) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್ ಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು ನವೆಂಬರ್ 02, 2023 ರಂದು ಇಲ್ಲಿ MeitY-NSF ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ R&D ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳಿಗಾಗಿ MeitY-ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೈನ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ (NSF), USA ಜಂಟಿ ಕರೆ ಕುರಿತು 1 ನೇ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮಾಡಲು ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಂಶೋಧಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶ.
MeitY ಮತ್ತು NSF ನಡುವಿನ ಪ್ರಸ್ತಾಪವು ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, ಆಯಕಟ್ಟಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಅವರ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಆಯಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಅಂಶದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಜಾಣ್ಮೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್‌ಗಳ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯು ಲಭ್ಯವಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಟೆಸ್ಟ್‌ಬೆಡ್ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತ ತನಿಖಾಧಿಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಂಡಗಳನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
MeitY ಮತ್ತು NSF ಮೇ 2023 ರಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಅರೇಂಜ್‌ಮೆಂಟ್ (IA) ಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿವೆ. ಈ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನಾ ಅವಕಾಶವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಪರಸ್ಪರ ಆಸಕ್ತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜೂನ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಅಮೆರಿಕಾ ಭೇಟಿ ವೇಳೆ ಇದನ್ನು ತಿಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು..
ಮೊದಲ ಜಂಟಿ ಕರೆಯಲ್ಲಿ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸಂಶೋಧನೆ, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು/ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳು/ಸಿಸ್ಟಮ್‌ಗಳು, ಸೈಬರ್-ಸುರಕ್ಷತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದು. ಆಗಸ್ಟ್ 21, 2023 ರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಸಲ್ಲಿಕೆಯ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಜನವರಿ 05, 2024 ಆಗಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಮೊದಲ ದಿನವು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು, ಎನ್‌ಎಸ್‌ಎಫ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಅಮೆರಿಕ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸಂಶೋಧನೆ, ಕೈಗಾರಿಕೆ/ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಪರಸ್ಪರ ಕ್ರಿಯೆ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ 5 ಗುರುತಿಸಲಾದ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಮಾನಾಂತರ ಬ್ರೇಕ್-ಔಟ್ ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಕುರಿತು ಸರಣಿ ಸೆಷನ್‌ಗಳು ನಡೆದವು, ಇವುಗಳಿಗೆ ಎರಡೂ ಕಡೆಯ ಸಂಶೋಧಕರು ಹಾಜರಿದ್ದರು

Ministry of Electronics & IT
Two-day Indo-US MeitY-National Science Foundation Workshop for research collaboration
03 NOV 2023 9:34AM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) Secretary Shri S Krishnan inaugurated the 1st Workshop on MeitY-National Science Foundation (NSF), USA Joint Call for R&D Proposals under the MeitY-NSF Research Collaboration here on November 02, 2023. It is an opportunity for US and Indian researchers to brainstorm and make research collaborations during the Workshop.
The proposal Handshake between MeitY and NSF demonstrates the resolve of both nations to further bolster their shared vision of strategic technology partnership, leveraging the strength and ingenuity of their respective research quotient. Proposing teams of US and India investigators are strongly encouraged to develop appropriate partnership with testbed providers, local communities and industry partners to ensure that resources and expertise are available for the success of the projects.
MeitY and NSF have signed an Implementation Arrangement (IA) on Research Collaboration in May 2023. This collaborative research opportunity focuses specifically upon discoveries and innovations in areas of mutual interest as highlighted in the Joint Statement made by Government of India and United State of America during the Prime Minister Shri Narendra Modi’s visit to the US in June 2023.
In the first Joint Call, proposals in the areas of semiconductor research, next generation communication technologies/networks/systems, cyber-security, sustainability and green technologies and Intelligent Transportation Systems will be considered. The proposal submission started from August 21, 2023 and last date of proposal submission is January 05, 2024.
The first day of the Workshop witnessed active participation by more than 200 researchers and start-ups from both the countries, officials of NSF, Embassy of USA and other senior officials of MeitY and industries.
There were series sessions on Semiconductor Research, Industry/Universities Interaction, Cyber Security and parallel break-out sessions in all the 5 identified areas of research collaboration, which were well attended by researchers from both sides.