நிலக்கரி அமைச்சகம்
2023 அக்டோபரில் ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 78.65 மில்லியன் டன்னை எட்டியது
03 NOV 2023 11:48AM by PIB Chennai
நிலக்கரி அமைச்சகம் 2023 அக்டோபர் மாதத்தில் ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்க அளவாக 78.65 மில்லியன் டன்னை எட்டியுள்ளது. இது கடந்த ஆண்டு இதே மாதத்தில் 66.32 மில்லியன் டன் என்பதை விட 18.59% அதிகரித்துள்ளது. கோல் இந்தியா நிறுவன (சிஐஎல்) உற்பத்தி இந்த ஆண்டு அக்டோபரில் 61.07 மில்லியன் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது, இது 2022 அக்டோபரில் 52.94 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது. ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி (அக்டோபர் 2023 வரை) 2022-23 நிதியாண்டில் 448.49 மில்லியன் டன்னிலிருந்து 2023-24 நிதியாண்டில் 507.02 மில்லியன் டன்னாக கணிசமாக அதிகரித்து, 13.05 சதவீத வளர்ச்சியை எட்டியுள்ளது.
கூடுதலாக, நிலக்கரி அனுப்புதல் 2023 அக்டோபரில் குறிப்பிடத்தக்க ஊக்கத்துடன், 79.30 மில்லியன் டன்னை எட்டியது, இது 2022 அக்டோபரில் பதிவு செய்யப்பட்ட 67.13 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 18.14% வளர்ச்சி விகிதத்துடன் சிறந்த முன்னேற்றத்தைக் காட்டியது. கோல் இந்தியா நிறுவனம் (சி.ஐ.எல்) அனுப்புதல் அளவு 2022 அக்டோபரில் 53.69 மில்லியன் டன் என்பதுடன் ஒப்பிடும்போது, 2023 அக்டோபரில் 61.65 மில்லியன் டன்னை எட்டியது, இது 14.83% வளர்ச்சியைக் குறிக்கிறது. 2022-23 நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 11.98% வளர்ச்சியுடன் 483.78 மில்லியன் டன்னாக இருந்த ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி அனுப்புதல் (அக்டோபர் 2023 வரை) 23-24 நிதியாண்டில் 541.73 மில்லியன் டன்னாக கணிசமாக உயர்ந்துள்ளது.
நிலக்கரி உற்பத்தி, அனுப்புதல் என இரண்டிலும் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பு நாட்டின் முன்னேறி வரும் எரிசக்தி தன்னிறைவை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. வரவிருக்கும் எரிசக்தி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான நமது உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துகிறது. தொடர்ச்சியான நிலக்கரி உற்பத்தி மற்றும் விநியோகத்தை உறுதி செய்வதில் நிலக்கரி அமைச்சகம் உறுதியாக உள்ளது, இதன் மூலம் நாட்டின் தற்போதைய வளர்ச்சிக்கு வலுசேர்க்கும் நம்பகமான எரிசக்தி விநியோகத்தைப் பாதுகாக்கிறது.

Ministry of Coal
Overall Coal Production in October 2023 Touches 78.65 Million Tonne
FY 23-24 Cumulative Production up to October Comes to 507.02 MT
Coal India Ltd Achieves 15.36% Increase in Production
Coal Dispatch Goes up to 79.30 MT against 67.13 MT Last year
03 NOV 2023 11:48AM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a notable upswing in overall coal production during the month of October 2023, reaching 78.65 Million Tonne (MT), surpassing the figures of 66.32 MT of the corresponding month last year, registering an increase of 18.59%. The production of Coal India Limited (CIL) has increased to 61.07 MT in October this year as compared to 52.94 MT in October 2022 with the growth of 15.36%. The cumulative coal production (up to October 2023) has seen significant increase to 507.02MT in FY’ 23-24 as compared to 448.49 MT during the same period in FY’ 22-23. Attaining a growth of 13.05%.
Additionally, coal dispatch witnessed a significant boost in October 2023, reaching an impressive 79.30 MT, showcasing outstanding progress compared to 67.13 MT recorded in October 2022, with a growth rate of 18.14%. Coal India Limited (CIL) dispatch indicates note-worthy performance, reaching 61.65 MT in October 2023, compared to 53.69 MT in October 2022, representing a growth of 14.83%. The Cumulative Coal Dispatch (up to October 2023) has seen significant jump to 541.73 MT in FY’ 23-24 as compared to 483.78 MT during the corresponding period in FY’ 22-23 with a growth of 11.98 %.
The notable surge in both coal production and dispatch underscores the nation's advancing energy self-sufficiency and reinforces our determination to meet forthcoming energy demands. The Ministry of Coal remains resolute in its commitment to ensuring continuous coal production and distribution, thereby securing a dependable energy supply that bolsters the nation's ongoing development.