ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023ని నవంబర్ 3వ తేదీన ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
లక్ష మంది స్వయం సహాయక గ్రూపుల సభ్యులకు ప్రారంభ మూల ధన పెట్టుబడి పంపిణీ చేయనున్న ప్రధాని
భారత ఆహార శుద్ధి పరిశ్రమల ఆవిష్కరణలు, వాటికున్న బలాన్ని వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023 సందర్బంగా ప్రదర్శన
ఈ కార్యక్రమానికి హాజరుకానున్న ప్రముఖ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ కంపెనీల CEOలతో సహా 80కి పైగా దేశాల ప్రతినిధులు
ప్రధాన ఆకర్షణ: సాంప్రదాయ భారతీయ వంటకాలను కలిగి ఉన్న ఫుడ్ స్ట్రీట్ ద్వారా ప్రత్యేకమైన పాక అనుభవం
02 NOV 2023 6:41PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మెగా ఫుడ్ ఈవెంట్ 'వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023' రెండవ ఎడిషన్‌ను నవంబర్ 3వ తేదీ ఉదయం 10 గంటలకు న్యూ ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్, భారత్ మండపంలో ప్రారంభిస్తారు. స్వయం సహాయక బృందాలను బలోపేతం చేసే లక్ష్యంతో లక్ష మందికి పైగా SHG సభ్యులకు సీడ్ క్యాపిటల్ సహాయం ప్రధాన మంత్రి పంపిణీ చేస్తారు. ఈ మద్దతు మెరుగైన ప్యాకేజింగ్, నాణ్యమైన తయారీ ద్వారా మార్కెట్లో మెరుగైన ధరల వాస్తవికతను పొందేందుకు ఎస్హెచ్జీలకు సహాయం చేస్తుంది. వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2023లో భాగంగా ప్రధాన మంత్రి ఫుడ్ స్ట్రీట్‌ను కూడా ప్రారంభిస్తారు. ఇందులో ప్రాంతీయ వంటకాలు, రాజరిక వంటకాల వారసత్వం ఉంటుంది, ఇందులో 200 మందికి పైగా చెఫ్‌లు పాల్గొని సాంప్రదాయ భారతీయ వంటకాలను ప్రదర్శిస్తారు, ఇది ఒక ప్రత్యేకమైన పాక అనుభవంగా మారుతుంది.
ఈ కార్యక్రమం భారతదేశాన్ని 'ప్రపంచ ఆహార బాస్కెట్'గా ప్రదర్శించడం, 2023ని అంతర్జాతీయ మిల్లెట్స్ సంవత్సరంగా జరుపుకోవడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది ప్రభుత్వ సంస్థలు, పరిశ్రమ నిపుణులు, రైతులు, వ్యవస్థాపకులు, ఇతర వాటాదారులకు చర్చలలో పాల్గొనడానికి, భాగస్వామ్యాలను స్థాపించడానికి, వ్యవసాయ-ఆహార రంగంలో పెట్టుబడి అవకాశాలను అన్వేషించడానికి నెట్‌వర్కింగ్, వ్యాపార వేదికను అందిస్తుంది. సీఈఓల రౌండ్‌టేబుల్స్ పెట్టుబడి, ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్‌పై దృష్టి సారిస్తాయి.
భారతీయ ఆహార ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ ఆవిష్కరణ, శక్తిని ప్రదర్శించడానికి వివిధ పెవిలియన్లు ఏర్పాటు చేయబడతాయి. ఈ ఈవెంట్ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమలోని వివిధ అంశాలపై దృష్టి సారించే 48 సెషన్‌లను నిర్వహిస్తుంది, ఆర్థిక సాధికారత, నాణ్యత హామీ, యంత్రాలు, సాంకేతికతలో ఆవిష్కరణలకు ప్రాధాన్యత ఇస్తుంది.
ప్రముఖ ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ కంపెనీల సీఈఓలతో సహా 80కి పైగా దేశాల నుండి పాల్గొనేవారికి ఈ ఈవెంట్ ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి సిద్ధంగా ఉంది. ఇది 80 కంటే ఎక్కువ దేశాల నుండి 1200 కంటే ఎక్కువ విదేశీ కొనుగోలుదారులతో రివర్స్ కొనుగోలుదారు సెల్లర్ మీట్‌ను కూడా కలిగి ఉంటుంది. నెదర్లాండ్స్ భాగస్వామ్య దేశంగా పనిచేస్తుండగా, జపాన్ ఈవెంట్ ఫోకస్ కంట్రీగా ఉంటుంది.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate World Food India 2023 on 3rd November
PM to disburse Seed Capital Assistance for over one lakh SHG members
Innovation and strength of Indian food processing industry to be showcased during World Food India 2023
Participants from over 80 countries, including CEOs of prominent food processing companies to attend the event
Key attraction: A unique culinary experience through Food Street featuring traditional Indian cuisine
02 NOV 2023 6:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the second edition of the Mega food event ‘World Food India 2023’ on 3rd November at 10 AM at Bharat Mandapam, Pragati Maidan, New Delhi.
With the aim to strengthen Self Help Groups, Prime Minister will disburse Seed Capital Assistance for over one lakh SHG members. This support will help SHGs gain better price realisation in the market through improved packaging and quality manufacturing. Prime Minister will also inaugurate Food Street as part of World Food India 2023. It will feature regional cuisines and royal culinary heritage, wherein over 200 chefs will participate and present traditional Indian cuisine, making it a unique culinary experience.
The event aims to showcase India as ‘food basket of the world’ and celebrate 2023 as the International Year of Millets. It will provide a networking and business platform for government bodies, industry professionals, farmers, entrepreneurs and other stakeholders to engage in discussions, establish partnerships, and explore investment opportunities in the agri-food sector. CEOs roundtables will take place with focus on investment and Ease of Doing Business.
Various pavilions will be set up to showcase the innovation and strength of the Indian food processing industry. The event will host 48 sessions focusing on various aspects of the food processing industry, with an emphasis on financial empowerment, quality assurance and innovations in machinery and technology.
The event is poised to host participants from over 80 countries, including CEOs of prominent food processing companies. It will also feature a Reverse Buyer Seller Meet, with over 1200 overseas buyers from more than 80 countries. Netherlands will serve as the partner country, while Japan will be the event's focus country.