ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಚಿತ್ರಕೂಟದ ಶ್ರೀ ಸದ್ಗುರು ಸೇವಾ ಸಂಘ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಲವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ರಘುಬೀರ್ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ಪೂಜೆ ಮತ್ತು ದರ್ಶನ ಪಡೆದರು
ಜಾನಕಿಕುಂಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯದ ಹೊಸ ಘಟಕ ಉದ್ಘಾಟನೆ
27 OCT 2023 7:57PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಚಿತ್ರಕೂಟದ ಶ್ರೀ ಸದ್ಗುರು ಸೇವಾ ಸಂಘ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಲವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಘುಬೀರ್ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ಪೂಜೆ ಹಾಗೂ ದರ್ಶನ ಮಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಪೂಜಾ ರಾಂಚೋಡ್ ದಾಸ್ ಜಿ ಅವರ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ನಂತರ ಅವರು ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ಸಂಸ್ಕೃತ ಮಹಾವಿದ್ಯಾಲಯಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಬಳಿಕ ಗುರುಕುಲದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಗ್ಯಾಲರಿಯ ನಡಿಗೆ ನಡೆಸಿದರು. ನಂತರ ಅವರು ಸದ್ಗುರು ನೇತ್ರ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯದ ಕಡೆಗೆ ಸಾಗಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನದ ದರ್ಶನ ಪಡೆದರು. ಬಳಿಕ ಸದ್ಗುರು ಮೆಡಿಸಿಟಿಯ ಮಾದರಿಯ ದರ್ಶನವನ್ನೂ ಮಾಡಿದರು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಅವರು ಜಾನಕಿಕುಂಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯದ ಕಡೆಗೆ ತೆರಳಿ, ಅದರ ಹೊಸ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ನಂತರ ಅವರು ದಿವಂಗತ ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ್ ಭಾಯಿ ಮಫತ್ ಲಾಲ್ ಅವರ ಸಮಾಧಿಗೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರೊಂದಿಗೆ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಮಂಗುಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಇದ್ದರು

Prime Minister's Office
PM participates in multiple programmes at Shri Sadguru Seva Sangh Trust in Chitrakoot, Madhya Pradesh
Performs pooja and darshan at Raghubir Mandir
Inaugurates new wing of Jankikund Chikitsalaya
27 OCT 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi participated in multiple programmes at Shri Sadguru Seva Sangh Trust Chitrakoot, Madhya Pradesh today. Shri Modi performed pooja and darshan at Raghubir Mandir and paid floral tributes to the statue of Puja Ranchhoddas Ji. He then visited Shri Ram Sanskrit Mahavidyalaya and took a walkthrough of the gallery showcasing the activities of Gurukul. He then proceeded towards Sadguru Netra Chikitsalaya and took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion. He also took a walkthrough of the model of Sadguru Medicity.
Further, he proceeded towards the Jankikund Chikitsalaya and inaugurated its new wing. He then paid floral tributes at the Samadhi of the late Shri Arvind Bhai Mafatlal.
The Prime Minister was accompanied by Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel and Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan.