ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రోజ్ గార్ మేళాలో ప్రభుత్వ శాఖలు, సంస్థల్లో ఉద్యోగాలకు కొత్తగా రిక్రూట్ అయిన 51,000 మందికి అక్టోబరు 28వ తేదీన నియామక పత్రాలు పంపిణీ చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
ఉపాధి కల్పనకు అత్యధిక ప్రాధాన్యం ఇస్తామన్న ప్రధానమంత్రి కట్టుబాటును సాకారం చేసే దిశగా ఒక అడుగు రోజ్ గార్ మేళా
కర్మయోగి ప్రారంభ్ ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్ ద్వారా స్వయంగానే శిక్షణ పొందనున్న కొత్త రిక్రూటీలు
27 OCT 2023 3:32PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ సర్వీసులకు కొత్తగా ఎంపికైన 51,000 మందికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అక్టోబరు 28వ తేదీన వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా నియామక పత్రాలు అందచేస్తారు. ఈ సందర్భంగా కొత్తగా నియమితులైన వారిని ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగిస్తారు.
ఇందుకోసం దేశంలోని 37 ప్రాంతాల్లో రోజ్ గార్ మేళాలు నిర్వహిస్తారు. ఇందుకు మద్దతుగా కేంద్ర ప్రభుత్వ శాఖలు, రాష్ర్ట ప్రభుత్వాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నియామకాలు చోటు చేసుకుంటున్నాయి. దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి కొత్తగా నియమితులైన వారు రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, తపాలా శాఖ, హోం మంత్రిత్వ శాఖ, రెవిన్యూ మంత్రిత్వ శాఖ, ఉన్నత విద్యా శాఖ; పాఠశాల, అక్షరాస్యత విద్యా శాఖ; ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ సహా వివిధ ప్రభుత్వ శాఖల్లో ఉద్యోగులుగా చేరతారు.
దేశంలో ఉపాధి కల్పనకు అత్యధిక ప్రాధాన్యం ఇస్తామన్న ప్రధానమంత్రి కట్టుబాటును తీర్చే దిశగా ఒక ముందడుగు రోజ్ గార్ మేళా. మరిన్ని ఉపాధి అవకాశాల కల్పనకు, తద్వారా యువత సాధికారతకు, వారు జాతీయాభివృద్ధి ప్రక్రియలో భాగస్వాములు కావడానికి రోజ్ గార్ మేళా ఒక సాధనంగా నిలుస్తుంది.
కొత్తగా నియమితులైన వారందరూ ఐగాట్ కర్మయోగి పోర్టల్ కు చెందిన ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్ కర్మయోగి ప్రారంభ్ సహాయంతో స్వయంగానే శిక్షణ తీసుకునే అవకాశం పొందుతారు. ‘‘ఎక్కడ నుంచైనా, ఏ డివైస్ నుంచైనా’’ నేర్చుకునే ఫార్మాట్ లో 750కి పైగా ఇ-లెర్నింగ్ కోర్సులు ఈ ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 51,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations on 28th October
Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of PM to accord highest priority to employment generation
Newly inducted appointees to also train themselves through online module Karmayogi Prarambh
27 OCT 2023 3:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 51,000 appointment letters to newly inducted recruits on 28th October, 2023 at 1 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the appointees on the occasion.
Rozgar Mela will be held at 37 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country will be joining the Government in various Ministries/Departments including Ministry of Railways, Department of Posts, Ministry of Home Affairs, Department of Revenue, Department of Higher Education, Department of School Education and Literacy and Ministry of Health and Family Welfare, among others.
Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees are also getting an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 750 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning format.