પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 43મી પ્રગતિ વાટાઘાટની અધ્યક્ષતા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ 7 રાજ્યોમાં ફેલાયેલા આઠ મુખ્ય પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા કરી જેની કુલ કિંમત આશરે રૂ. 31,000 કરોડ છે
USOF પ્રોજેક્ટ્સ હેઠળ 'મોબાઇલ ટાવર અને 4G કવરેજ'ની સમીક્ષા કરી
પીએમએ આ નાણાકીય વર્ષમાં તમામ ખુલ્લા ગામોમાં મોબાઈલ ટાવર સ્થાપિત કરવાની ખાતરી કરવા જણાવ્યું હતું
25 OCT 2023 9:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અગાઉ પ્રગતિની 43મી આવૃત્તિની બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી, જે કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોને સંડોવતા પ્રો-એક્ટિવ ગવર્નન્સ અને સમયસર અમલીકરણ માટે ICT-આધારિત મલ્ટિ-મોડલ પ્લેટફોર્મ છે.
બેઠકમાં કુલ આઠ પ્રોજેક્ટની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. આ પૈકી, ચાર પ્રોજેક્ટ્સ પાણી પુરવઠા અને સિંચાઈ સાથે સંબંધિત છે, રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો અને કનેક્ટિવિટીના વિસ્તરણ માટેના બે પ્રોજેક્ટ્સ અને રેલ અને મેટ્રો રેલ કનેક્ટિવિટી માટેના બે પ્રોજેક્ટ્સ છે. આ પ્રોજેક્ટ્સની સંચિત કિંમત આશરે રૂ. 31,000 કરોડ અને 7 રાજ્યો જેવા કે બિહાર, ઝારખંડ, હરિયાણા, ઓડિશા, પશ્ચિમ બંગાળ, ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્ર સાથે સંબંધિત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે પીએમ ગતિ શક્તિ રાષ્ટ્રીય માસ્ટર પ્લાન પોર્ટલ સેટેલાઇટ ઇમેજ જેવી ટેક્નોલોજીઓ સાથે જોડાણમાં પ્રોજેક્ટ માટે સ્થાન અને જમીનની જરૂરિયાતોને લગતા અમલીકરણ અને આયોજનના વિવિધ મુદ્દાઓને ઉકેલવામાં મદદ કરી શકે છે.
તેમણે એ પણ સૂચના આપી હતી કે ઉચ્ચ વસ્તી-ગીચતા ધરાવતા શહેરી વિસ્તારોમાં પ્રોજેક્ટ ચલાવતા તમામ હિસ્સેદારો વધુ સારા સંકલન માટે નોડલ અધિકારીઓની નિમણૂક કરે અને ટીમો રચે.
સિંચાઈ યોજનાઓ માટે, પ્રધાનમંત્રીએ સલાહ આપી હતી કે જ્યાં સફળ પુનર્વસન અને પુનઃનિર્માણ કાર્ય કરવામાં આવ્યું હોય ત્યાં હિતધારકોની મુલાકાતો યોજવામાં આવે. આવા પ્રોજેક્ટ્સની પરિવર્તનકારી અસર પણ દર્શાવવામાં આવી શકે છે. આ પ્રોજેક્ટના વહેલા અમલીકરણ માટે હિતધારકોને પ્રોત્સાહિત કરી શકે છે.
વાટાઘાટો દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ 'USOF પ્રોજેક્ટ્સ હેઠળ મોબાઇલ ટાવર અને 4G કવરેજ'ની પણ સમીક્ષા કરી. યુનિવર્સલ સર્વિસ ઓબ્લિગેશન ફંડ (યુએસઓએફ) હેઠળ 24,149 મોબાઈલ ટાવરવાળા 33,573 ગામોને મોબાઈલ કનેક્ટિવિટીની સંતૃપ્તિ માટે આવરી લેવાના છે. પ્રધાનમંત્રીએ તમામ હિતધારકો સાથે નિયમિત બેઠકો કરી આ નાણાકીય વર્ષમાં તમામ ખુલ્લા ગામોમાં મોબાઇલ ટાવર સ્થાપિત કરવાની ખાતરી કરવા જણાવ્યું હતું. આનાથી દૂરના વિસ્તારોમાં મોબાઈલ કવરેજની સંતૃપ્તિ સુનિશ્ચિત થશે.
પ્રગતિ બેઠકોની 43મી આવૃત્તિ સુધી, 348 પ્રોજેક્ટ્સ જેની કુલ કિંમત રૂ. 17.36 લાખ કરોડની સમીક્ષા કરવામાં આવી છે.

Prime Minister's Office
PM chairs 43rd PRAGATI Interaction
PM reviews eight key projects spread across 7 states having cumulative worth around Rs. 31,000 crores
Reviewing ‘Mobile Towers and 4G Coverage under USOF Projects’,
PM asked to ensure setting up of mobile towers in all uncovered villages within this financial year
25 OCT 2023 9:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today chaired the meeting of the 43rd edition of PRAGATI, the ICT-based multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation, involving Centre and State governments.
In the meeting, a total of eight projects were reviewed. Among these, four projects were concerned with water supply and irrigation, two projects for expanding National highways and connectivity, and two projects for rail and metro rail connectivity. These projects have a cumulative cost of around Rs. 31,000 crore and relate to 7 states viz., Bihar, Jharkhand, Haryana, Odisha, West Bengal, Gujarat and Maharashtra.
Prime Minister emphasised that PM Gati Shakti National Master Plan Portal in conjunction with technologies such as satellite imagery can help address various issues of implementation and planning relating to location and land requirements for projects.
He also instructed that all the stakeholders executing projects in high population-density urban areas may appoint nodal officers and form teams for better coordination.
For irrigation projects, Prime Minister advised that visits of stakeholders be organised where successful Rehabilitation and Reconstruction work has been done. The transformational impact of such projects may also be shown. This may motivate the stakeholders for the early execution of projects.
During the interaction, Prime Minister also reviewed ‘Mobile Towers and 4G Coverage under USOF Projects’. Under the Universal service obligation fund (USOF), 33,573 villages with 24,149 mobile towers are to be covered for saturation of mobile connectivity. Prime Minister asked to ensure setting up of mobile towers in all uncovered villages within this financial year with regular meetings with all stakeholders. This will ensure saturation of mobile coverage in the remotest of the areas.
Up to the 43rd edition of PRAGATI meetings, 348 projects having a total cost of Rs. 17.36 lakh crore have been reviewed.